ประวัติ วินิซิอุส จูเนียร์ (Vinicius Junior)

ประวัติ วินิซิอุส จูเนียร์ (Vinicius Junior)

    ประวัติ วินิซิอุส จูเนียร์ : นักเตะผู้ที่ได้ชื่อว่าจะเป็นตัวแทนแห่งนักฟุตบอลยุคใหม่อีกหนึ่งคน วันนี้ Supersportskick จะพาคุณไปทำความรู้จักกับเจ้าหนูดาวรุ่งปีกความเร็วสูงอย่าง วินิซิอุส จูเนียร์ (Vinicius Junior)

    วินิซิอุส จูเนียร์ เกิดเมื่อวันที่ วันที่ 12 มกราคม ปี ค.ศ. 2000 อายุ 21 ปี ที่ประเทศบราซิลปัจจุบันเล่นให้กับสโมสรเรอัล มาดริด ในตำแหน่งกองหน้า สวมเสื้อหมายเลข 25

    เส้นทางการเป็นนักฟุตบอลของ วินิซิอุส นับตั้งแต่ปี 2005 ที่เขาอายุได้เพียง 5 ขวบ ด้วยความที่เป็นเด็กที่มีใจรักในฟุตบอล เขาได้เข้าร่วมกับทีมเยาวชนกับสโมสรฟลาเมงโก ซึ่งเป็นสโมสที่มีชื่อเสียงของประเทศบราซิล เขาพยายามฝึกฝนฝีเท้าอยู่ที่สโมสรแห่งนี้กว่า 12 ปี จนกระทั่งในปี 2017 สโมสรชื่อดังหลายทีมในยุโรปต่างจับตาดูในตัวของ วินิซิอุส เนื่องจากฝีเท้าที่โดดเด่นเกินใครและแมนยูฯก็เป็นหนึ่งในสโมสรเหล่านั้น

    แต่สโมสรที่สามารถคว้าตัวของ วินิซิอุส จูเนียร์ (Vinicius Junior) ไปร่วมทีมได้นั้นก็คือสโมสร เรอัล มาดริด กัสติยา ซึ่งเป็นทีมชุดเล็กของสโมสรเรอัล มาดริด นั่นเอง เขาใช้เวลาในกับทีมชุดเล็กของมาดริดได้ไม่นาน จนกระทั่งในปี 2019 เขาก็ได้ก้าวขึ้นมาเป็นหนึ่งในขุนพลชุดใหญ่ของราชันชุดขาว เรอัลมาดริดจากลาลีกาสเปน ยอดทีมที่เหล่าบรรดานักฟุตบอลชื่อดัง ทั่วโลกต่างอยากมาเล่นให้สักครั้งหนึ่งในชีวิต

ประวัติ วินิซิอุส จูเนียร์ (Vinicius Junior)

    นอกนั้นแล้ว วินิซิอุสยังติดทีมชาติบราซิลมาตั้งแต่รุ่น U15 และพาทีมคว้าแชมป์ฟุตบอลทวีปอเมริกาใต้ รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ในปี 2005 ถัดมาอีก 1 ปี เขาพาทีมชาติบราซิลคว้าแชมป์รายการ ฟุตบอลทวีปอเมริกาใต้ รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี อีกด้วย

    ปัจจุบันค่าตัวของ วินิซิอุส จูเนียร์ นั้นอยู่ที่ราว 100 ล้านยูโร จากการอ้างอิงของเว็บไซต์ที่น่าเชื่อถือได้อย่าง Transfermarkt

อัพเดตข่าวฟุตบอลต่างประเทศ ::ข่าวฟุตบอลต่างประเทศวันนี้

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: ข่าวกีฬาวันนี้

ติดตาม Facebook :: SUPERSPORTSKICK

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอลวันนี้