เมสซี่กับค่าเหนื่อยสถิติโลก

เมสซี่กับค่าเหนื่อยสถิติโลก

เมสซี่กับค่าเหนื่อยสถิติโลก

     การทำอาชีพใดก็ตามบนโลกใบนี้หากคุณสามารถทำมันได้ดีหรือเป็นคนที่มีพรสวรรค์ในระดับหาตัวจับยาก แน่นอนว่าคุณย่อมได้รับค่าตอบแทนจากอาชีพนั้นเป็นกอบเป็นกำมากกว่าคนอื่นอย่างแน่นอนอยู่แล้ว แต่คุณจะได้รับเงินตอบแทนมากยิ่งขึ้นกว่านั้นไปอีกหากคุณเป็นนักกีฬาที่มีฝีมือ

     และไม่ว่าทีมไหนก็ตามก็ต้องการคุณเข้าไปร่วมทีมด้วย เพราะ DEMAND สูงกว่า SUPPLY ดังนั้นบรรดาสโมสรทั้งหลายจึงยอมเสียทั้งค่าตัวและค่าเหนื่อยให้กับนักเตะอย่างเต็มที่เพื่อเป็นแรงจูงใจให้นักเตะเข้ามาอยู่กับสโมสรของตนเอง

เมสซี่กับค่าเหนื่อยสถิติโลก

     ไม่เพียงเท่านั้นค่าเหนื่อยของนักเตะยังนับเป็นหนึ่งในสิ่งที่การันตีความสามารถของพวกเขาอีกด้วย ยิ่งใครได้รับค่าเหนื่อยสูงยิ่งแปลว่าคนนั้นมีความสามารถและมีความสำคัญภายในทีมมากเท่านั้น ดังนั้นมันจึงไม่น่าแปลกใจอะไรหากลิโอเนล เมสซี่จะเป็นนักเตะที่ได้รับ ค่าเหนื่อยมากกว่าใครเพื่อน

     ที่ผ่านมาเขาสามารถทำผลงานเป็นที่ประจักษ์และว่าเขาเป็นนักฟุตบอลมากฝีมือที่ในหลายปีจะมีโผล่มาให้เราเห็นสักคนหนึ่ง หากทีมไหนมีกำลังจ่ายมากพอเชื่อว่าทีมเหล่านั้นก็พร้อมที่จะจ่ายให้กับเขาอย่างแน่นอน

เมสซี่กับค่าเหนื่อยสถิติโลก

     อย่างเช่น สโมสร ปารีส แซงต์-แชร์กแมง สโมสรมหาเศรษฐีจากเมืองน้ำหอมอย่างฝรั่งเศสที่ทุ่มทุนจ่ายค่าเหนื่อยให้กับเขาสูงที่สุดในสโมสรถึงแม้ว่าพวกเขาจะตามง้อคิลิยัน เอ็มบัปเป้อย่างหนักก็ตาม แต่ถึงอย่างนั้นดูเหมือนว่าท่านประธานของเราจะยังมีบารมีไม่มากพอทำให้สโมสรเลือกที่จะจ่ายค่าเหนื่อยให้กับเมสซี่มากกว่าเขาเสียอย่างนั้น

เมสซี่กับค่าเหนื่อยสถิติโลก

     ล่าสุดได้มีการออกมาเปิดเผยค่าเหนื่อยของบรรดานักเตะในสโมสรปารีส โดยคนที่ได้รับค่าเหนื่อยสูงที่สุดก็คือ ลิโอเนล เมสซี่ ตีเป็นเงินประมาณ 6.5 แสนปอนด์ต่อสัปดาห์ ตามมาด้วยเพื่อนสนิทอย่างเนย์มาร์ที่ได้รับไป 4.9 แสนปอนด์ต่อสัปดาห์ ส่วนท่านประธานเอ็มบัปเป้นั้นได้รับไปที่ 3.1 แสนปอนด์ต่อสัปดาห์ แต่ที่น่าสนใจไปมากกว่านั้นก็คือเจ้าตัวกำลังจะหมดสัญญากับทีมดังในช่วงเดือนมิถุนายนนี้

เมสซี่

    มีสื่อชื่อดังในประเทศสเปนออกมารายงานว่าเขาไม่ได้มีความรู้สึกอยากจะคว้าแชมป์ในยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีกหรือลีกเอิงฝรั่งเศสอีกต่อไปแล้วหลังจากที่สามารถคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกได้สำเร็จ จากการรายงานข่าวดังกล่าวทำเอาหลายสโมสรเกิดความตื่นตัวกันขึ้นมาในทันที เพราะสโมสรเก่าอย่างบาร์เซโลน่าก็ต้องการจะดึงตัวนักเตะตำนานกลับคืนมาอีกครั้ง

     ในขณะที่บรรดาสโมสรใหญ่ทั้งหลายทั่วทั้งยุโรปต่างก็ต้องการตัว เมสซี่ ไม่แพ้กัน ส่วนสโมสรในอเมริกาอย่างอินเตอร์ ไมอามี่ซึ่งเดวิดเบ็คแฮมเป็นเจ้าของร่วมก็ต้องการตัวเขาไม่น้อยเพียงแต่ว่าอาจจะไม่สามารถจ่ายค่าเหนื่อยให้ได้เท่ากับที่เคยได้รับในปารีส

เมสซี่

      สถานการณ์แบบนี้คงไม่มีสโมสรในประเทศไหนที่มีลุ้นมากกว่าประเทศซาอุดิอาระเบียผู้เป็นเศรษฐีน้ำมันอีกแล้ว ในเมื่อดึงตัวโรนัลโด้เข้าร่วมทีมได้แล้วเหตุใดจึงจะไม่มีโอกาสในการดึงตัว   ลิโอเนล เมสซี่ เข้ามาร่วมทีมในประเทศกัน สำหรับสโมสรในซาอุดิอาระเบียที่ต้องการจะดึงตัวเขาเข้าไปร่วมทีมนั้นคือ อัล ฮิลาล

เมสซี่

     อัล ฮิลาล ยื่นค่าเหนื่อยด้วยสถิติโลก แซงหน้าโรนัลโด้ที่มีข่าวลือว่าในปัจจุบันเขาได้รับค่าเหนื่อยสูงที่สุดในโลกเป็นจำนวนมากกว่า 400 ล้านยูโรต่อปีเลยทีเดียว ตีเป็นเงินจำนวนมากกว่า 7.69 ล้านยูโรต่อสัปดาห์เลยทีเดียว หากเขาตอบรับข้อเสนอดังกล่าวจะเป็นการทำลายสถิติค่าเหนื่อยของโรนัลโด้ที่มีข่าวลือออกมาว่าได้รับค่าเหนื่อยมากกว่า 200 ล้านยูโรต่อปีเป็นเท่าตัวเลยทีเดียว

     แต่อย่างไรก็ตามเราคงต้องลุ้นกันต่อไปว่าเมสซี่จะตัดสินใจย้ายไปอยู่กับสโมสรในซาอุดิอาระเบียจริงหรือไม่ เพราะความจริงแล้วสถานการณ์ที่เกิดขึ้นกับโรนัลโด้นั้นก็ไม่ใช่สถานการณ์ที่เกิดขึ้นบ่อยกับนักเตะดาวดังในยุโรปแต่อย่างใด 

อัพเดตข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: เว็บข่าวกีฬา

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: เรื่องฟุตบอลน่าสนใจ

ติดตาม Facebook :: SUPERSPORTSKICK

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอล