ประวัติ เจมส์ วอร์ด-พราวส์ ดาวเตะลูกเซ็ทพีซ

ประวัติ เจมส์ วอร์ด-พราวส์

ประวัติ เจมส์ วอร์ด-พราวส์ ดาวเตะลูกเซ็ทพีซ

ชื่อเต็ม : เจมส์ ไมเคิล เอ็ดเวิร์ด วอร์ด-พราวส์

วันเกิด : 1 พฤศจิกายน 1994 

สถานที่เกิด : เมืองพอร์ทสมัธ แฮมเชอ์เคาน์ตี้ ประเทศอังกฤษ 

ส่วนสูง : 173 เซนติเมตร 

น้ำหนัก : 66 กิโลกรัม 

ตำแหน่ง : กองกลาง 

สโมสรปัจจุบัน : เซาแธมป์ตัน 

ทีมชาติ : อังกฤษ 

จุดเริ่มต้นเส้นทางอาชีพนักฟุตบอล ของ เจมส์ วอร์ด-พราวส์

ประวัติ เจมส์ วอร์ด-พราวส์

     เจมส์ วอร์ด-พราวส์ เป็นนักเตะมากฝีมือที่คร่ำหวอดอยู่ในการแข่งขันพรีเมียร์ลีกมาอย่างยาวนานหลายปีเลยทีเดียว แต่ทราบหรือไม่ว่าเจ้าตัวนั้นเริ่มต้นอาชีพฟุตบอลอย่างจริงจังกับสโมสรเซาแธมป์ตันตั้งแต่การอยู่ในอคาเดมี่สู่การเป็นนักเตะตัวจริงระดับอาชีพ น่าเสียดายที่ในฤดูกาลนี้สโมสรดังกล่าวนั้นต้องตกชั้นไปด้วยอันดับบ๊วยของตารางและทำให้เจ้าตัวนั้นอาจต้องลงแข่งขันรายการแชมป์เปียนชิพหากในช่วงตลาดนักเตะซัมเมอร์นี้ไม่ตัดสินใจย้ายทีม

ประวัติ เจมส์ วอร์ด-พราวส์

     ด้วยเหตุนี้จึงมีข่าวลืออย่างหนักว่าสโมสรลิเวอร์พูลต้องการจะดึงตัวเขาเข้ามาร่วมทีม แต่มันก็อาจจะไม่ประสบความสำเร็จเช่นเดียวกันพระเจ้าตัวยังคงเหลือสัญญากับสโมสรต้นสังกัดถึง 3 ปีเลยทีเดียวแถมยังมีราคากว่า 40 ล้านปอนด์อีกต่างหาก ด้วยเหตุนี้หลังจบฤดูกาลเขาจึงได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก เราจึงจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับเขาให้มากขึ้นกัน

ประวัติ เจมส์ วอร์ด-พราวส์

     เจมส์ วอร์ด-พราวส์ เริ่มต้นเหมือนกับนักกีฬาฟุตบอลคนอื่นนั่นก็คือการเข้าร่วมกับอคาเดมี่ของสโมสรบ้านเกิด เนื่องจากผู้เป็นพ่อได้เห็นถึงความสามารถของลูกชายจึงสนับสนุนอย่างเต็มที่ให้ลูกชายได้เล่นกีฬาที่เขารัก ประกอบกับการที่เกิดในเมืองพอร์ทสมัธทำให้เจ้าตัวจึงเติบโตมาเป็นแฟนตัวยงของทีมดังกล่าวและยังเคยซื้อตั๋วฤดูกาลกับครอบครัวอีกด้วย เขาได้ลงแข่งขันให้กับทีมพอร์ทสมัธเมื่อมีอายุได้เพียงแค่ 7 ขวบเท่านั้น ผลงานของเขายอดเยี่ยมเป็นอย่างมากจนไปเตะตาแมวมองของเซาแธมป์ตันที่พบเขาเมื่อมีอายุได้เพียงแค่ 8 ขวบ 

การเข้าสู่สโมสรเซาแธมป์ตันสู่การเป็นนักเตะอาชีพ

ประวัติ เจมส์ วอร์ด-พราวส์

     ผลงานที่น่าประทับใจกับสโมสรบ้านเกิด เซาแธมป์ตันจึงได้เชิญตัวเขามาร่วมฝึกสอนกับอคาเดมี่นับตั้งแต่ที่มีอายุเพียงแค่ 9 ขวบเท่านั้น มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยแม้แต่น้อยสำหรับการตัดสินใจเพราะพอร์ทสมัธนั้นเป็นทีมรักของเขาและเซาแธมป์ตันเองก็เป็นคู่แข่งคนสำคัญเช่นเดียวกัน แต่อย่างไรก็ตามเขาก็ตัดสินใจย้ายเพื่อโอกาสที่มากขึ้นกว่าเดิมจนกระทั่งเข้าสู่ปี 2011 หลังจากที่เจมส์มีอายุได้เพียงแค่ 17 ปีเขานั้นเขาก็ได้รับโอกาสในการลงสนามเป็นตัวจริงให้กับสโมสรหลังจากที่ลงแข่งขันให้กับทีมเยาวชนอายุไม่เกิน 18 ปี

เจมส์ วอร์ด-พราวส์

     หลังจากนั้นในเดือนพฤษภาคมปี 2012 เขาก็ได้รับสัญญาเป็นนักเตะอาชีพฉบับแรกสำเร็จ นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาเจ้าตัวก็กลายมาเป็นนักเตะคนสำคัญของทีมในทันที และเมื่อปี 2020 ที่ผ่านมาในช่วงเดือนมิถุนายนเจ้าตัวก็ได้รับมอบหมายบทบาทใหม่อย่างการเป็นกัปตันทีมอย่างน่าภาคภูมิใจ ในปีถัดมาเจ้าตัวก็ได้ลงสนามแข่งขันให้กับสโมสรครบ 300 นัดในที่สุด 

ผลงานกับทีมชาติอังกฤษ จากเยาวชนสู่ทีมหลัก

เจมส์ วอร์ด-พราวส์

     ด้วยผลงานที่ยอดเยี่ยมกับสโมสรของเจมส์ วอร์ด-พราวส์ ทำให้เจ้าตัวนั้นถูกเรียกไปแข่งขันให้กับทีมชาติอังกฤษตั้งแต่ในปี 2010 ขณะที่เจ้าตัวมีอายุได้เพียงแค่ 16 ปีเท่านั้นโดยอยู่ในชุดเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี ได้ลงแข่งขันไปทั้งหมด 7 ครั้ง เมื่อมีอายุครบ 17 ปีก็ได้ลงแข่งขันให้กับทีมรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี 4 ครั้ง เข้าสู่ปี 2013

เจมส์ วอร์ด-พราวส์

     เจมส์ วอร์ด-พราวส์ ได้ลงแข่งขันให้กับทีมรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปีโดยลงสนามไป 7 ครั้งและทำประตูได้ 1 ครั้ง และมาพีคสุดในการแข่งขันกับทีมเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปีโดยลงแข่งขันไปทั้งหมด 31 นัดและทำประตูไปได้ถึง 6 ครั้งเลยทีเดียวทำให้เจ้าตัวได้รับความไว้วางใจในการมอบตำแหน่งกัปตันทีมให้ สุดท้ายเจ้าตัวก็ได้ลงแข่งขันให้กับทีมชาติชุดใหญ่ไปทั้งหมด 10 ครั้งและทำประตูไปได้อีก 2 ครั้งโดยเริ่มต้นตั้งแต่ปี 2017

ติดตามประวัตินักฟุตบอล เพิ่มเติมได้ที่ :: ประวัตินักฟุตบอล

เยี่ยมชมเว็บข่าวกีฬาได้ที่ :: เว็บข่าวกีฬา

ประวัติ เจมส์ วอร์ด-พราวส์

#เจมส์ วอร์ด-พราวส์
เจมวอดพราว
#เจม วอด พราว
#เจมส์วอร์ดพราว
#สถิติของ เจมส์ วอร์ด-พราวส์

#เจมส์ วอร์ด-พราวส์

#ประวัติ เจมส์ วอร์ด-พราวส์

#เจมส์ วอร์ด-พราวส์ ฟุตบอล

#เจมส์ วอร์ด-พราวส์ เซาแธมป์ตัน

#เจมส์ วอร์ด-พราวส์ ทีมชาติอังกฤษ

#เจมส์ วอร์ด-พราวส์ สถิติ

#เจมส์ วอร์ด-พราวส์ สถิติอาชีพ

#เจมส์ วอร์ด-พราวส์ ประวัติอาชีพ

#เจมส์ วอร์ด-พราวส์ ประวัติส่วนตัว

#เจมส์ วอร์ด-พราวส์ ชีวิตส่วนตัว

error: Content is protected !!