คาโอรุ มิโตมะ ดาวเด่นดวงใหม่จากแดนซามูไร

คาโอรุ มิโตมะ ดาวเด่นดวงใหม่จากแดนซามูไร

คาโอรุ มิโตมะ

     ต้องยอมรับว่าในฝั่งเอเชียของเรานั้นกีฬาฟุตบอลอาจจะยังไม่ประสบความสำเร็จสักเท่าไหร่หากเทียบกับทางฝั่งยุโรป มีหลายปัจจัยที่ทำให้ นักกีฬามากฝีมือจากฝั่งเอเชีย ยังคงไม่สามารถประสบความสำเร็จได้เทียบเท่ากับบรรดานักเตะจากฝั่งตะวันตก อย่างเช่นการให้ความสำคัญในการแข่งขันกีฬาระดับประเทศ สภาพร่างกายของนักกีฬา รูปร่างของนักกีฬา หรือแม้แต่การพัฒนาการแข่งขันกีฬาระดับสากลเองก็ตาม แต่ถึงอย่างนั้นก็มีอยู่หนึ่งประเทศเช่นเดียวกันที่ดูเหมือนจะประสบความสำเร็จมากกว่าใครเพื่อนในทวีปเอเชียนั่นก็คือประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง

วินัยในการฝึกซ้อม ของคนญี่ปุ่น

     อย่างที่เราทราบกันดีว่าพลเมืองชาวญี่ปุ่นนั้นล้วนแล้วแต่เป็นคนที่มีระเบียบวินัยและเอาจริงเอาจังเป็นอย่างมาก ปัจจัยเหล่านี้เป็นสิ่งที่ทำให้พวกเขาประสบความสำเร็จมากกว่าชาติอื่นในฝั่งเอเชียด้วยกัน ดังนั้นจึงมีนักเตะจากประเทศญี่ปุ่นมากมายที่สามารถพาตัวเองเข้าไปอยู่ในการแข่งขันทางฝั่งยุโรปได้สำเร็จโดยเฉพาะการแข่งขันพรีเมียร์ลีกอังกฤษซึ่งเป็นการแข่งขันรายการใหญ่ที่ผู้คนทั่วทั้งโลกต่างให้ความสนใจ อย่างเช่นอดีตนักเตะลิเวอร์พูลอย่างทาคุมิ มินามิโนะ หรือทาเกฮิโระ โทมิยาสุจากอาร์เซนอล

คาโอรุ มิโตมะ

ดาวรุ่งดวงใหม่ จากแดนซามูไร

     แต่ที่เราจะมาพูดถึงกันในวันนี้เป็นดาวดวงใหม่จากแดนอาทิตย์อุทัยที่ปัจจุบันสังกัดอยู่ในสโมสรชื่อดังประจำพรีเมียร์ลีกอย่างไบร์ทตันนั่นก็คือคาโอรุ มิโตมะนั่นเอง ในช่วงหลังมานี้เขานั้นได้ลงสนามอยู่บ่อยครั้งและโชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นไม่น้อยไปกว่าใคร แถมเขายังสามารถแจ้งเกิดได้อย่างงดงามด้วยการทำประตูแรกในการแข่งขันพรีเมียร์ลีกนัดที่ไบรท์ตันสามารถเอาชนะวูล์ฟแฮมตันไปได้ด้วยคะแนนกว่า 3 ประตูต่อ 2 ในวันที่ 5 พฤศจิกายนที่ผ่านมาอีกต่างหาก

     ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 เขาเองก็ติดทีมชาติไปเข้าร่วมการแข่งขันด้วยเช่นเดียวกัน ถึงสุดท้ายแล้วญี่ปุ่นจะไปไม่ถึงฝั่งฝันเพราะเพื่อนร่วมสายนั้นเต็มไปด้วยตัวเต็งแต่เขาก็ยังคงสามารถทำผลงานออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมจนได้รับฉายาว่าเป็น WONDER KID เลยทีเดียว เราจึงจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับเขาให้มากขึ้นกัน

จุดเริ่มต้นของ มิโตมะ

      คาโอรุ มิโตมะเกิดในเดือนพฤษภาคมปี 1997 ปัจจุบันมีอายุย่าง 25 ปีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เขาเติบโตขึ้นมาภายในเมืองคาวาซากิซึ่งเป็นที่ตั้งของสโมสรดังในญี่ปุ่นอย่างคาวาซากิ ฟรอนตาเล่ ดังนั้นเขาจึงได้รับโอกาสในการเข้าร่วมกับสโมสรฟุตบอลดังกล่าวตั้งแต่มีอายุไม่ถึง 10 ปี โดยอยู่ในตำแหน่งตัวริมเส้นฝั่งซ้ายแต่ก็สามารถเล่นตำแหน่งปีกขวาได้เช่นเดียวกัน

คาโอรุ มิโตมะ

      พอเติบโตขึ้นมาเป็นวัยรุ่นผลงานของเขาก็ไปเข้าตาโค้ชทีมเยาวชนของทีมรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกันที่อดีตมิดฟิลด์รุ่นบุกเบิกของทีมอย่างคาซามะได้ย้ายไปอยู่ในเยอรมัน เขาจึงได้รับคัดเลือกให้เข้าทีมในที่สุด แถมยังได้เล่นให้กับทีมฟุตบอลของมหาวิทยาลัยสึคุบะอีกด้วย แต่สุดท้ายเจ้าตัวก็ตัดสินใจที่จะไม่เซ็นสัญญาอาชีพกับสโมสรและตั้งใจที่จะเล่นกับทีมเยาวชนและทีมมหาวิทยาลัยไปก่อน

คาโอรุ มิโตมะ

ช่วงเวลาแจ้งเกิด ของ มิโตมะ

     แต่สุดท้าย เขาก็ตัดสินใจเซ็นสัญญาเป็นนักเตะอาชีพกับสโมสรบ้านเกิดในปี 2018 น่าเสียดายที่หลังจากนั้นไม่นานก็มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 จนกระทั่งในปี 2020 เขาถึงจะได้ลงสนามประเดิมการแข่งขันนัดแรกในการแข่งขันเจลีกในนัดที่พวกเขาสามารถถล่มโยโกฮาม่า มารินอสได้สำเร็จด้วยคะแนน 5 ประตูต่อ 1 ถึงการแข่งขันในครั้งนั้นเขาจะไม่สามารถทำประตูได้ด้วยตัวเองแต่เขาก็สามารถแอสซิสให้เพื่อนได้อย่างงดงาม สุดท้ายในปี 2021

คาโอรุ มิโตมะ

      สโมสรไบร์ทตัน ก็คว้าตัวเขาเข้ามาร่วมทีมโดยไม่เปิดเผยค่าตัวแต่อย่างใด น่าเสียดายที่ติดปัญหาเกี่ยวกับ WORK PERMIT เขาจึงต้องไปแข่งในเบลเยี่ยมก่อนด้วยสัญญายืมตัว 1 ปีก่อนจะได้กลับมาลงแข่งขันให้กับไบร์ทตันอีกครั้งในปีนี้และสามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างน่าประทับใจเหมือนกับที่เราได้เห็นกัน 

อัพเดตข่าวฟุตบอลต่างประเทศ ::ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: เรื่องฟุตบอลน่าสนใจ

ติดตาม Facebook :: SUPERSPORTSKICK

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอล