ประวัติ แจ็ค กรีลิช ขุนแผน แมนเชสเตอร์

ประวัติ แจ็ค กรีลิช ขุนแผน แมนเชสเตอร์

ประวัติ แจ็ค กรีลิช

ชื่อเต็ม : แจ็ค ปีเตอร์ กรีลิช

วันเกิด : 10 กันยายน 1995

สถานที่เกิด : เมืองโซลิฮัลล์ ประเทศอังกฤษ

ส่วนสูง : 178 เซนติเมตร

ตำแหน่ง : ปีก, มิดฟิลด์ตัวรุก

สโมสรปัจจุบัน : สโมสรแมนเชสเตอร์ ซิตี้ 

ทีมชาติ : อังกฤษ 

เส้นทางจากอะคาเดมี่ สู่การเป็นตัวจริงกับสโมสรใหม่

ประวัติ แจ็ค กรีลิช ขุนแผน แมนเชสเตอร์

     แจ็ค กรีลิชและครอบครัวนั้นแรกเริ่มเดิมทีมีสโมสรโปรดอย่างแอสตัน วิลลา ด้วยเหตุนี้จุดเริ่มต้นการเป็นนักเตะของเขาจึงเริ่มต้นขึ้นกับสโมสรดังกล่าวในขณะที่เจ้าตัวมีอายุได้เพียงแค่ 6 ขวบเท่านั้น เมื่อได้รับการฝึกสอนอย่างถูกต้องและเข้มงวดทำให้เขาสามารถพัฒนาฝีมือได้อย่างรวดเร็วและสามารถยกระดับตนเองขึ้นมาตามอายุได้อย่างต่อเนื่อง จนสุดท้ายก็ได้ลงแข่งขันพรีเมียร์ลีกนัดแรกในขณะที่มีอายุได้เพียงแค่ 16 ปี โดยเจ้าตัวมีชื่อในการแข่งขันนัดพบกับเชลซีในช่วงเดือนมีนาคมปี 2012 แต่น่าเสียดายที่เจ้าตัวไม่ได้ลงสนาม

ประวัติ แจ็ค กรีลิช ขุนแผน แมนเชสเตอร์

     แต่ด้วยผลงานกับทีมเยาวชนที่โดดเด่นเป็นอย่างมากจนช่วยให้ทีมสามารถครองแชมป์รายการแข่งขัน NEXT GEN SERIES ได้อย่างงดงาม ทำให้ทีมตัดสินใจปล่อยตัวเขาไปค้นหาประสบการณ์กับสโมสรนอตต์ เคาน์ตี้ในลีกวันด้วยสัญญายืมตัว เจ้าตัวลงแข่งขันไปทั้งหมด 37 นัดและสามารถทำได้ถึง 5 ประตูในขณะที่มีอายุได้เพียงแค่ 19 ปี

ประวัติ แจ็ค กรีลิช ขุนแผน แมนเชสเตอร์

     หลังจากกลับมาเจ้าตัวก็ได้ลงสนามให้กับทีมต้นสังกัดอยู่เป็นระยะเวลาหนึ่งเลยทีเดียว แต่น่าเสียดายที่เขาไม่สามารถขึ้นมาเป็นตัวหลักของทีมได้ และสุดท้ายในปี 2016 ทีมก็ตกชั้นทำให้สโมสรจำเป็นต้องปล่อยนักเตะตัวหลักออกจากทีมหลายคนและเป็นโอกาสของเขาที่จะได้กลายมาเป็นนักเตะตัวหลักในที่สุด ในช่วงเวลานั้นเจ้าตัวได้กลายมาเป็นนักเตะคนสำคัญของทีมและยังสามารถพาทีมกลับขึ้นสู่การแข่งขันพรีเมียร์ลีกได้อีกด้วย 

ตำนานบทใหม่ของ แจ็ค กรีลิช กับ สโมสรแมนเชสเตอร์ ซิตี้

ประวัติ แจ็ค กรีลิช ขุนแผน แมนเชสเตอร์

     ด้วยผลงานที่น่าประทับใจกับสโมสรแอสตัน วิลลา ทำให้สโมสรแมนเชสเตอร์ ซิตี้สนใจในตัวแจ็ค กรีลิชเป็นอย่างมาก ดังนั้นในปี 2021 ช่วงตลาดนักเตะซัมเมอร์สโมสรมหาเศรษฐีดังกล่าวจึงทุ่มเงินเป็นจำนวนกว่า 100 ล้านปอนด์ในการดึงตัวเขาเข้ามาร่วมทีมเลยทีเดียว เรียกได้ว่าเป็นค่าตัวประวัติศาสตร์ที่แพงมากที่สุดในประเทศอังกฤษ 

ประวัติ แจ็ค กรีลิช ขุนแผน แมนเชสเตอร์

     น่าเสียดายที่ในช่วงแรกเจ้าตัวไม่ค่อยได้ลงสนามอย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วยสักเท่าไหร่ ประกอบกับการที่เขานั้นมีฟอร์มไม่ค่อยดีเนื่องจากยังต้องใช้เวลาในการปรับตัวหลายคนจึงปรามาสว่าเขานั้นมีความสามารถไม่สมกับค่าตัวเลยแม้แต่น้อย อย่างไรก็ตามฤดูกาลนี้เจ้าตัวก็มีผลงานที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดและกลายมาเป็นหนึ่งในกำลังหลักของสโมสรในที่สุด 

จากนักเตะทีมชาติไอร์แลนด์ สู่การเป็นนักเตะทีมชาติอังกฤษ

ประวัติ แจ็ค กรีลิช ขุนแผน แมนเชสเตอร์

     แจ็ค กรีลิชมีเชื้อสายไอริชดังนั้นจึงสามารถเลือกได้ว่าจะลงแข่งขันให้กับทีมชาติไอร์แลนด์หรือทีมชาติอังกฤษ ในตอนที่ยังเด็กเจ้าตัวจึงตัดสินใจลงแข่งขันให้กับทีมชาติไอร์แลนด์นับตั้งแต่รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปีจนถึงรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี ทีมชาติไอร์แลนด์พยายามผลักดันให้เจ้าตัวขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่เนื่องจากไม่ต้องการให้แจ็ค กรีลิชได้ลงแข่งขันกับทีมชาติอังกฤษ แต่เข้าสู่ปี 2015 เจ้าตัวก็ปฏิเสธการเรียกตัวรับใช้ชาติกับทีมชุดใหญ่

ประวัติ แจ็ค กรีลิช ขุนแผน แมนเชสเตอร์

     ในเวลาต่อมากุนซือทีมชาติอังกฤษในช่วงเวลานั้นก็ได้สบโอกาสพูดคุยกับเขาและดึงตัวเขาเข้ามาอยู่ในทีมชาติอังกฤษในที่สุด เจ้าตัวเริ่มต้นจากการเล่นให้กับทีมรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปีและพาทีมคว้าแชมป์รายการตูลงทัวร์นาเมนต์ 2016 ได้อย่างงดงาม  ในภายหลังเจ้าตัวก็ได้ก้าวขึ้นมาสู่การเป็นทีมชุดใหญ่ ซึ่งผลงานของเขากับทีมชาติอังกฤษนั้นไม่เลวเลยทีเดียวเพราะอยู่ในชุดเดียวกับที่สามารถคว้ารองแชมป์ยูโร 2020 ได้สำเร็จ 

ติดตามเรื่องราว top 10 football เพิ่มเติมได้ที่ :: Top 10 football

เยี่ยมชมเว็บข่าวกีฬาได้ที่ :: เว็บข่าวกีฬาออนไลน์

error: Content is protected !!