ยุคทองของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้

ยุคทองของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้

ยุคทองของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้

     สโมสรแมนเชสเตอร์ ซิตี้ในฤดูกาลนี้เรียกได้ว่าเป็นสโมสรที่ยอดเยี่ยมเป็นอย่างมาก พวกเขาสามารถคว้าแชมป์รายการพรีเมียร์ลีกรวมไปถึงเอฟเอ คัพได้สำเร็จอย่างงดงามและยังมีโอกาสคว้าแชมป์รายการแข่งขันยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีกที่มีนัดพบกับอินเตอร์ มิลานอีกด้วย ตอนนี้ก็เป็นปีที่ 3 เป็นที่เรียบร้อยแล้วที่พวกเขาสามารถคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกติดต่อกันได้สำเร็จ หลายคนจึงมองว่านี่คือยุคทองของสโมสรแมนเชสเตอร์ ซิตี้ก็ว่าได้ แต่ในความเป็นจริงแล้วพวกเขานั้นเคยมีทั้งช่วงเวลาที่ดีและช่วงเวลาที่ตกต่ำเช่นเดียวกัน

ยุคทองของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้

     สโมสร แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ถูกก่อตั้งขึ้นมาตั้งแต่ในปี 1880 โดยใช้ชื่อทีมว่าเซนต์มากส์ ในอีก 7 ปีต่อมาก็ได้มีการเปลี่ยนชื่อเป็นสโมสรอาร์ดวิกแทน และในปี 1894 ก็ได้มีการใช้ชื่อสโมสรเหมือนกับในปัจจุบัน พวกเขาเข้าร่วมการแข่งขันในฟุตบอลลีกครั้งแรกเมื่อปี 1892 ใช้เวลาไม่นานพวกเขาก็สามารถคว้ารางวัลแรกได้สำเร็จกับรายการแข่งขันเอฟเอ คัพเมื่อปี 1904

ยุคทองของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้

     แรกเริ่มเดิมทีพวกเขาสามารถทำผลงานได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว แต่พอเข้าสู่ปี 1953 ทุกอย่างก็ตกต่ำลงอย่างสิ้นเชิงเพราะพวกเขาต้องตกชั้นไปแข่งขันในดิวิชั่น 2 และยังสร้างสถิติผู้เข้าชมการแข่งขันน้อยสุดเพียงแค่ 8,015 คนเท่านั้น แต่ยังดีที่พวกเขานั้นสามารถทำผลงานได้อย่างต่อเนื่องจนกระทั่งปี 1970 พวกเขาก็สามารถขึ้นมาเป็นรองแชมป์ได้สำเร็จในลีกสูงสุด แต่การกลับมาคุมทีมของกุนซืออย่างมัลคอล์ม อัลลิสันในปี 1979 ก็ทำให้สโมสรต้องเผชิญกับยุคตกต่ำอีกครั้ง

ยุคทองของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้

     กว่าจะฟื้นตัวและกลับมายิ่งใหญ่ได้อีกครั้งก็ต้องรอจนถึงปี 2008 กันเลยทีเดียว และช่วงเวลาที่รุ่งโรจน์มากที่สุดของสโมสรแมนเชสเตอร์ ซิตี้ นั้นไม่ใช่ยุคของใครแต่เป็นยุคของเป๊ป กวาดิโอร่า สุดยอดกุนซือที่สามารถพาทั้งบาเยิร์น มิวนิคและบาร์เซโลน่าประสบความสำเร็จอย่างงดงามมาแล้ว เขาได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้จัดการทีมในปี 2016 และนับว่าเป็นช่วงเวลาที่ทีมประสบความสำเร็จมากที่สุดก็ว่าได้ เพราะในฤดูกาลต่อมาพวกเขาสามารถคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกได้สำเร็จแถมยังสร้างสถิติทำคะแนนสูงสุดในประวัติศาสตร์ร่วม 100 คะแนนเลยทีเดียว ไม่เพียงเท่านั้นพวกเขายังสามารถคว้าแชมป์รายการหลีกคัพด้วยการคว้าชัยชนะเหนืออาร์เซนอลไปด้วยคะแนนกว่า 3 ประตูต่อ 0 อีกต่างหาก

แมนซิตี้

ต่างดาวเปิดบ้านเจ๊าปีศาจแดง 2-2 ศึกยูโรป้าลีก

     เข้าสู่ฤดูกาล 2018 นับว่าเป็นอีกหนึ่งฤดูกาลที่ยอดเยี่ยมที่สุดในประวัติศาสตร์ของสโมสรแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เป๊บ กวาดิโอร่าสามารถพาทีมคว้าถ้วยรางวัลทั้งรายการพรีเมียร์ลีก เอฟเอ คัพ และลีกคัพได้อย่างงดงาม นับเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสรที่สามารถป้องกันแชมป์ลีกได้สำเร็จและยังเป็นครั้งแรกของอังกฤษอีกด้วยที่มีสโมสรฟุตบอลชายสามารถคว้าชัยชนะในการแข่งขันภายในประเทศได้ถึง 3 รายการในฤดูกาลเดียวเท่านั้น

แมนซิตี้

     ถึงแม้ว่าในฤดูกาล 2019 พวกเขาอาจจะไม่สามารถป้องกันแชมป์จากสโมสรที่กำลังมาแรงในช่วงเวลานั้นอย่างลิเวอร์พูลได้สำเร็จ แต่มันก็เป็นปีที่พวกเขาสามารถป้องกันแชมป์รายการลีกคัพได้เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน เข้าสู่ปี 2020 พวกเขาจะสามารถกลับมาคว้าแชมป์รายการพรีเมียร์ลีกได้อีกครั้งและลากยาวมาจนถึงปี 2022 กันเลยทีเดียว ดังนั้นกุนซืออย่างเป๊ป กวาดิโอร่าจึงไม่แตกต่างอะไรจากแสงสว่างที่นำพาแมนซิตี้ก้าวเข้าสู่ยุครุ่งโรจน์อย่างถึงขีดสุดที่ไม่เคยปรากฏมาก่อนในประวัติศาสตร์สโมสร

แมนซิตี้

     โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลานี้ที่พวกเขานั้นเต็มไปด้วยนักเตะมากฝีมืออยู่ในทีมจำนวนไม่น้อย เชื่อว่าช่วงเวลาอันรุ่งโรจน์ของพวกเขานั้นจะต้องอยู่ไปอีกยาวนานหลายปีเลยทีเดียว ต่อให้กุนซือผู้นี้จะตัดสินใจออกจากทีมไปแต่มันก็ไม่ง่ายที่แมนซิตี้จะกลับไปอยู่ในยุคตกต่ำอีกครั้ง เพราะระบบที่พวกเขาวางเอาไว้นั้นเรียกได้ว่าไร้ที่ติ 

อัพเดตข่าวฟุตบอลต่างประเทศ ::ข่าวฟุตบอล

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: เรื่องฟุตบอลน่าสนใจ

ติดตาม Facebook :: SUPERSPORTSKICK

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอลวันนี้

error: Content is protected !!