เลสเตอร์ ซิตี้ อดีตแชมป์ลีก สู่ทีมตกชั้น

เลสเตอร์ ซิตี้ อดีตแชมป์ลีก สู่ทีมตกชั้น

เลสเตอร์ ซิตี้ อดีตแชมป์ลีก สู่ทีมตกชั้น

     การแข่งขันพรีเมียร์ลีกซึ่งเป็นการแข่งขันลีกสูงสุดในประเทศอังกฤษนั้นเป็นการแข่งขันฟุตบอลที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกถึงแม้ว่ามันจะเป็นการแข่งขันระดับประเทศก็ตาม ฟังดูแล้วเหมือนเป็นเรื่องไกลตัวจากประชาชนคนไทยอย่างเราเสียเหลือเกินถึงแม้ว่าเราจะชื่นชอบการเชียร์ฟุตบอลมากแค่ไหนก็ตาม แต่ถึงอย่างนั้นก็มีอยู่หนึ่งสโมสรที่เรียกได้ว่าผูกพันกับประเทศไทยอย่างยิ่งนั่นก็คือสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้นั่นเอง

เลสเตอร์ ซิตี้ อดีตแชมป์ลีก สู่ทีมตกชั้น

     สาเหตุเกิดมาจากการที่เจ้าของสโมสรดังกล่าวนั้นคือมหาเศรษฐีชาวไทยผู้เป็นเจ้าของ KING POWER พวกเขาอาจจะไม่ใช่ทีมใหญ่ในพรีเมียร์ลีกและมักจะอยู่นอกสายตาเสมอถึงแม้ว่าจะค่อนข้างได้รับความนิยมในประเทศไทยก็ตาม แต่หากย้อนกลับไปในปี 2015 สโมสรดังกล่าวนั้นเคยสร้างปรากฏการณ์ช็อคโลกมาแล้ว ครีมนอกสายตาทีมนี้สามารถขึ้นมาเป็นอันดับ 1 บนตารางได้อย่างงดงามด้วยคะแนนในมือกว่า 81 แต้ม พวกเขามีผลงานที่ยอดเยี่ยมที่สุดในบรรดาทีมพรีเมียร์ลีกด้วยกันด้วยการพ่ายแพ้ไปเพียงแค่ 3 นัดเท่านั้น มีคะแนนนำหน้าสโมสรรองจ่าฝูงอย่างอาร์เซนอลไปถึง 10 แต้มเลยทีเดียว

เลสเตอร์ ซิตี้ อดีตแชมป์ลีก สู่ทีมตกชั้น

     มันเป็นเทพนิยายที่ไม่มีใครคาดฝันว่าจะเกิดขึ้น เป็นช่วงเวลาที่ประชาชนชาวไทยรู้สึกยินดีเป็นอย่างมาก หลังจากนั้นผลงานของพวกเขาก็ตกต่ำลงแต่มันก็เพียงพอที่จะช่วยให้พวกเขานั้นยังคงสามารถโลดแล่นอยู่บนลีกสูงสุดของประเทศอังกฤษได้ต่อไป ด้วยเหตุนี้นับตั้งแต่วันนั้นพวกเขาจึงไม่เคยตกชั้นเลยแม้แต่ฤดูกาลเดียว

เลสเตอร์ ซิตี้ อดีตแชมป์ลีก สู่ทีมตกชั้น

     อย่างไรก็ตามในฤดูกาลนี้สถานการณ์ได้แตกต่างออกไปอย่างสิ้นเชิง ถึงแม้ว่าความรุ่งโรจน์ในอดีตจะช่วยให้พวกเขานั้นกลายเป็นหนึ่งในทีมที่ไม่สามารถมองข้ามได้และเต็มไปด้วยนักเตะมากฝีมือมากมาย แต่พวกเขากลับมีผลงานที่ตกต่ำลงอย่างน่าเหลือเชื่อจนกลายเป็นอันดับ 18 ของตารางและตกชั้นไปด้วยคะแนนตามหลังอันดับที่ 17 อย่างเอฟเวอร์ตันเพียงแค่ 2 แต้มเท่านั้น การแข่งขันทั้งหมด 38 นัดพวกเขาสามารถคว้าชัยชนะไปได้เพียงแค่ 9 นัดและลงเอยด้วยความพ่ายแพ้ไปถึง 22 นัด มีผลต่างประตูได้เสียที่อาจจะไม่เลวร้ายแต่ก็ไม่เพียงพอที่จะช่วยพวกเขานั้นสามารถอยู่ในพรีเมียร์ลีกได้ต่อไป

เลสเตอร์ ซิตี้

     ทำเอาหลายคนรู้สึกช็อกเป็นอย่างมากเพราะครั้งหนึ่งพวกเขาเคยได้รับการยกย่องว่าเป็นทีมที่ดีที่สุดนอกเหนือจากบรรดาทีมใหญ่ 6 ทีม พวกเขามีเจ้าของสโมสรที่น่าเหลือเชื่อ แนวทางการบริหารจัดการก็ดูดีไม่แพ้ใคร แต่เพราะเหตุใดพวกเขาจึงมีจุดจบที่น่าเศร้าได้ถึงขนาดนี้ ความจริงแล้วสัญญาณเตือนภัยได้ดังขึ้นมาตั้งแต่ในฤดูกาล 2021 โดยที่ไม่มีใครได้ทันรู้ตัวมาก่อน ถึงแม้ว่าพวกเขาจะจบที่อันดับ 8 บนตารางด้วยคะแนนในมือกว่า 52 แต้ม แต่การชนะและแพ้เท่ากันที่ 14 นัดก็ไม่ใช่นิมิตหมายอันดีสักเท่าไหร่สำหรับสโมสรในพรีเมียร์ลีก

เลสเตอร์ ซิตี้

     ผลงานของพวกเขาเริ่มตกลงอย่างเห็นได้ชัดและทุกอย่างก็ดูอิ่มตัวไปจนหมด ซึ่งทุกสิ่งทุกอย่างเกิดขึ้นภายใต้การนำทีมของผู้จัดการอย่างเบรนแดน ร็อดเจอร์สที่ถูกจ้างขึ้นมาเพื่อช่วยกอบกู้ทีมที่ทรุดกำลังลงตั้งแต่ในช่วงปี 2019 หลังจากพลาดการคว้าอันดับ TOP 4 บนตารางติดต่อกันถึง 2 ฤดูกาล ถึงแม้ว่าทีมจะสามารถคว้าแชมป์รายการเอฟเอ คัพรวมไปถึง COMMUNITY SHIELD ได้สำเร็จแต่สถานการณ์ภายในนั้นค่อนข้างน่าเป็นห่วงไม่น้อยเลยทีเดียว

เลสเตอร์ ซิตี้

     มันทำให้พวกเขาปรับเปลี่ยนเป้าหมายจากการลุ้นอันดับ TOP 4 กลายเป็นลุ้นอันดับ TOP 6 แทน ประกอบกับการที่ในช่วงตลาดนักเตะซัมเมอร์เวลานั้นพวกเขาไม่สามารถดึงตัวนักเตะที่ต้องการเข้ามาในทีมได้และไม่สามารถโละนักเตะที่ไม่ต้องการออกจากทีมได้เช่นเดียวกัน สถานการณ์จึงกระอักกระอ่วนพอควร ประกอบกับพิษโควิด 19 ที่ส่งผลกระทบต่อเจ้าของสโมสรอย่างหนักยิ่งทำให้ทีมต้องประหยัดมากขึ้นกว่าเดิม ด้วยเหตุนี้สโมสรจึงเกิดปัญหาจากความพยายามของกุนซือที่ไม่อยากจะสร้างปัญหากับฝ่ายบริหาร และมันก็ทำให้พวกเขานั้นไม่สามารถคงอยู่ในการแข่งขันพรีเมียร์ลีกได้อีกต่อไป 

อัพเดตข่าวฟุตบอลต่างประเทศ ::เว็บข่าวฟุตบอลออนไลน์

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: เรื่องฟุตบอลน่าสนใจ

ติดตาม Facebook :: SUPERSPORTSKICK

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอลวันนี้

error: Content is protected !!