สถานีต่อไปของ ดาบิด เดเคอา

สถานีต่อไปของ ดาบิด เดเคอา

สถานีต่อไปของ ดาบิด เดเคอา

     ชีวิตของมนุษย์นั้นมีความเปลี่ยนแปลงเข้ามามากมาย ไม่มีอะไรที่มั่นคงแน่นอนไปตลอดเวลา ต่อให้เป็นดาบิด เด เคอาผู้รักษาประตูมือ 1 จากสโมสรดังในพรีเมียร์ลีกอย่าง ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เองก็ไม่รอดพ้นจากความจริงข้อนี้ได้แต่อย่างใด 

     จนตอนนี้เจ้าตัวก็หมดสัญญากับสโมสรลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ถึงแม้ว่าเขานั้นจะยังมีโอกาสได้ต่อสัญญาแต่มันก็ต้องแลกมากับการลดค่าเหนื่อยที่ดูเหมือนจะไม่คุ้มค่าสักเท่าไหร่ และยังมีอีกทางเลือกหนึ่งก็คือการออกไปอยู่กับสโมสรใหม่ที่มีข้อเสนอน่าสนใจ เราจึงจะพาทุกคนไปดูกันว่าสถานีต่อไปของดาบิด เด เคอาจะออกมาในรูปแบบใดได้บ้าง 

สถานีต่อไปของ ดาบิด เดเคอา

     ความเป็นไปได้อันแรก อยู่กับสโมสรเดิมต่อไป ช่วงหลังวันนี้ ดาบิด เด เคอา อาจมีผลงานที่ไม่ค่อยน่าประทับใจกับสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดสักเท่าไหร่ก็จริง แต่เขาก็นับว่าเป็นผู้รักษาประตูที่อยู่กับทีมมานานที่สุดอีกคนหนึ่งไม่แพ้ใครเช่นเดียวกัน การมีอยู่ของเขานั้นไม่ใช่แค่สโมสรจะได้ผลงานแต่จะได้ประสบการณ์ที่เขาสามารถถ่ายทอดให้กับรุ่นน้องได้อีกต่างหาก สำหรับเรื่องสัญญาที่เจ้าตัวได้รับค่าเหนื่อยเป็นจำนวนกว่า 375,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์นั้น เป็นเรื่องยากที่จะหาผู้รักษาประตูคนไหนมารับตำแหน่งด้วยตัวเลขดังกล่าวได้

สถานีต่อไปของ ดาบิด เดเคอา

     แม้ว่าจะมีทีมมากมายที่ต้องการจะดึงตัวเขาเข้าไปร่วมทีม แต่ทีมเหล่านั้นก็ไม่ได้เร่งรีบในการหาตัวผู้รักษาประตูแต่อย่างใด เราต้องไม่ลืมถึงแม้ว่าฤดูกาลนี้เจ้าตัวจะมีผลงานที่ตกต่ำลง แต่ก่อนหน้านี้เขาเป็นนักเตะที่มีความสามารถยอดเยี่ยมมาโดยตลอด แม้แต่ในฤดูกาล 2021 ที่ทุกคนต่างพากันฟอร์มตกแบบดิ่งลงเหว ก็มีเพียงแค่เขาผู้นี้ที่สามารถพยุงทีมให้ยังคงไปต่อได้ 

สถานีต่อไปของ ดาบิด เดเคอา

     ความเป็นไปได้ถัดมา ย้ายออกไปอยู่กับสโมสรอื่น ด้วยความที่อนาคตของ ดาบิด เด เคอา กับสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดยังไม่มั่นคง ดังนั้นจึงมีอยู่หลายสโมสรเลยทีเดียวที่ต้องการจะดึงตัวผู้รักษาประตูผู้นี้เข้าไปร่วมทีม ไม่ว่าจะเป็นสโมสรเก่าของเจ้าตัวอย่างแอตเลติโก้ มาดริด สโมสรดังในสเปนอย่างเรอัล มาดริด หรือแม้แต่สโมสรเศรษฐีเมืองน้ำหอมอย่างปารีส แซงต์-แชร์กแมง

สถานีต่อไปของ ดาบิด เดเคอา

     แต่อย่างไรก็ตามหากนักเตะจะออกไปอยู่กับสโมสรอื่นสิ่งที่เขาต้องยอมรับก็คือคงไม่มีสโมสรไหนที่จะให้ค่าเหนื่อยเขาได้เท่ากับแมนยูอย่างแน่นอน อย่างเช่นล่าสุดที่มีข่าวนำเสนอออกมาว่าสโมสรดังในซาอุดิอาระเบีย ได้มีการยื่นข้อเสนอให้กับเจ้าตัวโดยให้ค่าเหนื่อยเพียงสัปดาห์ละ 200,000 ปอนด์เท่านั้น มันเป็นค่าเหนื่อยที่น้อยลงอย่างเห็นได้ชัด

สถานีต่อไปของ ดาบิด เดเคอา

     ถึงอย่างนั้นมันก็คงดีกว่าจมอยู่กับแมนยูที่ในอนาคตก็ยังไม่แน่นอนเลยว่าสถานการณ์จะดีขึ้นจริงหรือไม่ ประกอบกับการที่เจ้าตัวก็มีอายุปาเข้าไปกว่า 32 ปีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คงต้องวางแผนว่าจะเกษียณอายุอย่างไรให้งดงามที่สุดและจะทำอย่างไรให้ตนเองยังคงได้ลงสนามในฐานะตัวจริงอย่างต่อเนื่องต่อไป ดังนั้นปัญหาสำหรับการย้ายไปอยู่กับสโมสรอื่นจึงไม่ได้แตกต่างจากแมนยูสักเท่าไหร่นั่นก็คือตัวนักเตะเองต้องยอมลดค่าเหนื่อยลงมาอยู่ในระดับที่ผู้รักษาประตูคนอื่นได้รับ

สถานีต่อไปของ ดาบิด เดเคอา

     แต่อย่างน้อยการย้ายทีมออกไปโดยเฉพาะทีมที่ต้องการตัวผู้รักษาประตู มันค่อนข้างแน่นอนว่าเจ้าตัวจะได้รับโอกาสในการลงสนามมากขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน หากเทียบกับแมนยูที่ในตอนนี้ยังไม่สามารถบ่งบอกได้อย่างแน่ชัดว่าเขาจะยังคงยึดตำแหน่งผู้รักษาประตูมือ 1 ต่อไปได้หรือไม่

อัพเดตข่าวฟุตบอลต่างประเทศ ::เว็บข่าวกีฬา

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: เรื่องฟุตบอลน่าสนใจ

ติดตาม Facebook :: SUPERSPORTSKICK

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอลวันนี้