แผนการเสริมทัพของ เอริก เทน ฮาก

แผนการเสริมทัพของ เอริก เทน ฮาก

แผนการเสริมทัพของ เอริก เทน ฮาก

     ย้อนกลับไปในฤดูกาล 2021 สโมสรใหญ่ในพรีเมียร์ลีกอย่างแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดเรียกได้ว่าเละเป็นโจ๊ก ฤดูกาลนั้นพวกเขาดึงตัวนักเตะมากฝีมือเข้าทีมเป็นจำนวนไม่น้อย ประกอบกับในปี 2020 พวกเขาสามารถจบการแข่งขันพรีเมียร์ลีกไปได้ด้วยตำแหน่งรองแชมป์ หลายคนจึงคาดหวังว่าในฤดูกาล 2021 พวกเขาจะสามารถคว้าแชมป์ได้สำเร็จ แต่อย่างไรก็ตามมันก็ไม่ได้เป็นอย่างที่หลายคนคาดหวังเอาไว้ แมนยูต้องมีการเปลี่ยนตัวกุนซือถึง 3 มือเลยทีเดียว

แผนการเสริมทัพของ เอริก เทน ฮาก

     ก่อนเข้าสู่ฤดูกาล 2022 พวกเขาจึงตัดสินใจดึงตัวกุนซือคนใหม่เข้ามาร่วมทีมนั่นก็คือ เอริก เทน ฮาก จากสโมสรอาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม หลายคนมองว่ากุนซือผู้นี้ยังคงอ่อนประสบการณ์และไม่น่าจะกู้สถานการณ์ของทีมได้ แต่เขากลับทำมันได้สำเร็จ หลายคนจึงจับตามองว่าในช่วงตลาดนักเตะซัมเมอร์นี้เจ้าตัวจะมีแผนการดึงตัวนักเตะเข้ามาเสริมทัพอย่างไรบ้าง มีข่าวออกมารายงานว่าเอริก เทน ฮากได้วางแผนยกเครื่องทีมอีกครั้งตั้งแต่ก่อนจบฤดูกาลโดยมีการล็อคตัวนักเตะที่ต้องการทั้งหมด 4 รายเป็นอย่างน้อย

แผนการเสริมทัพของ เอริก เทน ฮาก

     ถึงแม้ว่าฤดูกาลที่ผ่านมา แมนยู จะมีผลงานที่ดีขึ้นแต่ก็ยังคงมีหลายตำแหน่งเช่นเดียวกันที่เป็นจุดอ่อนอย่างเห็นได้ชัด ดังนั้นเป้าหมายเบอร์ 1 ของกุนซือคนดังจึงเป็นนักเตะกองหน้าตัวเป้ามากฝีมือจากสโมสรท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์อย่างแฮร์รี่ เคนนั่นเอง ฤดูกาลนี้เจ้าตัวมีผลงานที่ท็อปฟอร์มเป็นอย่างมากโดยสามารถทำไปได้กว่า 30 ประตูเลยทีเดียว หากไม่มีฮาแลนด์รับรองว่าเจ้าตัวจะต้องได้รองเท้าทองคำไปครองอย่างแน่นอน ประกอบกับการที่นักเตะผู้นี้ยังไม่เคยสัมผัสกับถ้วยแชมป์มาเลยแม้แต่ครั้งเดียวถึงแม้ว่าจะทำประตูเป็นกอบเป็นกำมากแค่ไหนก็ตาม มันจึงนับว่าเป็นนักเตะและสโมสรที่ดูเข้ากันในจังหวะเวลาที่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่ง หากเจ้าตัวได้ย้ายเข้ามาอยู่ในแมนยูมันก็มีโอกาสที่เขาจะได้สัมผัสกับถ้วยแชมป์มากขึ้นกว่าเดิม ในขณะที่แมนยูเองก็จะได้นักเตะกองหน้าตัวเป้าเข้ามาร่วมทีมซึ่งสอดคล้องกับแผนการทำทีม

แผนการเสริมทัพของ เอริก เทน ฮาก

     อีก 1 ตำแหน่งที่น่าจะทำให้แฟนบอลแมนยูหลายคนรู้สึกใจหายก็คือตำแหน่งผู้รักษาประตูนั่นเอง เอริก เทน ฮากไม่ได้มีความต้องการที่จะปล่อยให้ ดาบิด เด เคอา หมดสัญญาไป เพราะเขาเคยออกมาให้สัมภาษณ์เองว่าถึงแม้ว่าผู้รักษาประตูมือ 1 ของทีมอาจจะไม่ได้มีความสามารถในการเล่นบอลกับท้าวถึงขนาดนั้นแต่มันก็ไม่ได้มีนัยสำคัญถึงขั้นที่ต้องปล่อยตัวเขาออกไปแต่อย่างใด ปัญหาก็คือจนถึงตอนนี้การขยายสัญญาก็ยังไม่แล้วเสร็จจนนักเตะหมดสัญญาไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วก็ยังหาข้อตกลงกันไม่ได้

แผนการเสริมทัพของ เอริก เทน ฮาก

     ดังนั้นสถานการณ์ในตอนนี้กุนซือจึงตัดสินใจว่าต่อให้ผู้รักษาประตูคนสำคัญจะเซ็นสัญญาต่อหรือไม่ก็ต้องดึงตัวผู้รักษาประตูคนใหม่เข้าร่วมทีมอยู่ดี โดยชื่อที่ได้รับการจับตามองมากที่สุดคือ ดิโอโก้ คอสต้า ผู้รักษาประตูเตารุ่งจากสโมสรปอร์โต้ที่สามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างน่าประทับใจกับสโมสรต้นสังกัด แมนยูถึงขั้นส่งแมวมองไปจับตาดูผลงานของนักเตะในช่วงที่ผ่านมาเลยทีเดียว สำหรับตำแหน่งที่หน้าเป็นห่วงอีกตำแหน่งก็คือกองหลังฝั่งขวา ถึงแม้ว่านักเตะเดิมๆ จะสามารถพัฒนาศักยภาพจนมีผลงานที่น่าประทับใจมากขึ้นกว่าเดิมแล้ว แต่มันก็ยังไม่เพียงพอต่อความต้องการของกุนซืออยู่ดี

แผนการเสริมทัพของ เอริก เทน ฮาก

     ด้วยเหตุนี้จึงมีการล็อคเป้าไปยังนักเตะจากสโมสรไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่นอย่างเฌเรมี่ ฟริมปงที่ฤดูกาลนี้สามารถระเบิดฟอร์มได้อย่างร้อนแรงจนชื่อของเขากลายเป็นที่รู้จักไปทั่ว หากได้นักเตะกองหลังผู้นี้เข้ามาร่วมทีมจะทำให้แนวรับที่สุดแสนจะรั่วเสียเหลือเกินของแมนยูมีความแข็งแกร่งขึ้นมาได้อย่างแน่นอน ความจริงแล้วตำแหน่งกองกลางของพวกเขาไม่ได้มีปัญหาแต่อย่างใด

แผนการเสริมทัพของ เอริก เทน ฮาก

     ถึงอย่างนั้นก็ยังต้องมีนักเตะที่มีความสามารถมากพอในการลงสนามเป็นตัวจริงได้เอาไว้ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนลงสนามเพื่อป้องกันปัญหาอาการเหนื่อยล้าของนักเตะและอาการบาดเจ็บที่อาจจะตามมา ซึ่งตอนนี้พวกเขาก็สามารถดึงตัวเมสัน เมาท์จากเชลซีเข้าร่วมทีมได้สำเร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

อัพเดตข่าวฟุตบอลต่างประเทศ ::เว็บข่าวกีฬา

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: เรื่องฟุตบอลน่าสนใจ

ติดตาม Facebook :: SUPERSPORTSKICK

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอลวันนี้

error: Content is protected !!