โรนัลโด้กับอีโก้ที่สูงเกินควบคุม

โรนัลโด้กับอีโก้ที่สูงเกินควบคุม

โรนัลโด้กับอีโก้ที่สูงเกินควบคุม

แม้ว่าในตอนนี้โรนัลโด้จะไม่ได้เป็นนักเตะตัวจริงของสโมสรแมนยูอีกต่อไปแล้วหลังจากที่เขาถูกจับให้นั่งเก้าอี้สำรองติดต่อกันหลายต่อหลายนัดและดูเหมือนเจ้าตัวเองก็จะรู้ดีว่าตนเองบทอนาคตกับทีมนี้ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วเพราะถึงแม้ว่ากุนซือจะขยันส่งเขาลงสนามในฐานะตัวสำรองแถมยังให้สัมภาษณ์กับสื่ออยู่บ่อยครั้งว่าเขายังคงเป็นนักเตะคนสำคัญภายในแต่การกระทำกลับไม่เป็นเช่นนั้นแต่อย่างใด

อยากย้ายออกจาก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

โรนัลโด้กับอีโก้ที่สูงเกินควบคุม

ความเป็นจริงตัวของ โรนัลโด้ เขาต้องการที่จะย้ายทีมตั้งแต่ช่วงตลาดนักเตะซัมเมอร์ที่ผ่านมาแล้วด้วยซ้ำเพียงแต่มีหลายอย่างที่ยังไม่ลงตัวทำให้สุดท้ายเขาก็เลยต้องยอมทิ้งสถิติส่วนตัวอยู่กับสโมสรดังกล่าวต่อไปอย่างไม่มีทางเลือก แทนที่เขาจะได้รับการตอบแทนความจงรักภักดีด้วยการส่งลงสนามอยู่เสมอหรือได้รับความสำคัญเท่าที่ควร แต่มันกลับไม่ได้เป็นเช่นนั้นแต่อย่างใด

เดินออกจากสนามก่อนจบการแข่งขัน

โรนัลโด้กับอีโก้ที่สูงเกินควบคุม

สำหรับตัวเขาแล้วมันคงเป็นเรื่องที่น่าเจ็บปวดไม่น้อย แต่สำหรับคนอื่นแล้วพฤติกรรมที่แสดงออกมาของเขานั้นก็ถือว่าเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะล่าสุดที่เขาตัดสินใจเดินออกจากสนามไประหว่างการแข่งขันนัดพบกับ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ทั้งที่การแข่งขันยังไม่จบลง

โค้ชสั่งให้ลงสนามแล้วไม่ลง

โรนัลโด้กับอีโก้ที่สูงเกินควบคุม

และที่สำคัญไปมากกว่านั้นก็คือในตอนนั้นแมนยูกำลังเป็นฝ่ายขึ้นนำไปด้วยคะแนน 2 ประตูต่อ 0 ด้วยซ้ำไป เขาควรจะยินดีกับทีม แต่เขากลับไม่มีความรู้สึกแบบนั้นเลยแม้แต่น้อย แถมตอนที่กุนซือ เทน ฮาก ต้องการจะส่งเขาลงสนามในฐานะตัวสำรอง เขากลับปฏิเสธเสียอย่างนั้น แม้ว่าในภายหลังเจ้าตัวจะออกมาชี้แจงว่ารู้สึกเจ็บปวดกับการที่ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งในความสำเร็จ แต่มันก็ไม่ใช่เหตุผลที่หนักแน่นมากพอที่จะสนับสนุนพฤติกรรมของเขาแต่อย่างใด

ไม่มีใครในทีมอยากคุยด้วย

โรนัลโด้กับอีโก้ที่สูงเกินควบคุม

ล่าสุดอดีตกองกลางในตำนานชาวฝรั่งเศสอย่าง เอ็มมานูเอล เปอตีต์ ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นถึงกรณีดังกล่าวเอาไว้ว่า ทุกคนต่างรู้สึกเอือมระอากับโรนัลโด้กันหมดแล้ว แม้แต่แฟนคลับส่วนตัวของเขาเองก็ตาม เพื่อนร่วมทีมในสโมสรยังรู้สึกแบบนั้น นั่นก็เป็นเพราะว่าเขาก่อความเสียหายให้กับทีมไม่หยุดหย่อน นักเตะทุกคนไม่มีใครอยากอยู่ในห้องแต่งตัวเดียวกับเขาอีกต่อไป

ความสำเร็จที่ผ่านมาทำให้ลืมความเป็นตัวเอง

เขาเป็นนักเตะที่มีเส้นทางอาชีพที่ยอดเยี่ยมเป็นอย่างมาก แต่เขาก็มักจะสนใจแค่เรื่องของตัวเองอยู่ตลอดเวลาเช่นเดียวกัน เขาต้องยอมรับว่าในตอนนี้เขาไม่ใช่นักเตะที่เคยรุ่งโรจน์แบบในอดีตอีกต่อไปแล้ว สถานะของเขาได้เปลี่ยนไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่เขากลับไม่ยอมรับมัน เป็นเพราะอีโก้ที่สูงเกินไปของเขา มันไม่สามารถหาข้อแก้ตัวให้กับเรื่องเหล่านี้ได้เลย อย่างไรก็ตามจากพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของเขาส่งผลให้เขานั้นไม่ได้ลงแข่งขันนัดพบกับเชลซีในช่วงปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา และมันยังทำให้เขาถูกจับไปซ้อมเดี๋ยวเพื่อปรับทัศนคติอีกด้วย 

อัพเดตข่าวฟุตบอลต่างประเทศ ::ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: เรื่องฟุตบอลน่าสนใจ

ติดตาม Facebook :: SUPERSPORTSKICK

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอลวันนี้

error: Content is protected !!