เทรนต์ของดีที่เซาท์เกทมองข้าม

เทรนต์ของดีที่เซาท์เกทมองข้าม

เทรนต์ของดีที่เซาท์เกทมองข้าม

ครั้งหนึ่งเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมาเทรนต์ อเล็กซานเดอร์- อาร์โนลด์เคยเป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยมแถมยังได้รับฉายายกย่องว่าเป็นเทรนต์จอมแอสซิสต์อีกด้วย เขาเป็นนักเตะตำแหน่ง FULL BACK ที่มีความสามารถในการเติมเกมรุกได้อย่างยอดเยี่ยม บางครั้งเขายังเป็นคนที่ขึ้นมาทำประตูได้เองอีกต่างหาก

เทรนต์ของดีที่เซาท์เกทมองข้าม

แต่ก็เป็นที่น่าเสียดายที่ในส่วนของเกมรับเจ้าตัวอาจจะทำได้ไม่ดีสักเท่าไหร่ แต่โดยปกติแล้วสำหรับลิเวอร์พูลมันก็ไม่ได้เป็นปัญหาแต่อย่างใดเพราะนักเตะกองหลังคนอื่นก็สามารถทำหน้าที่ในส่วนของเกมรับได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง แต่เมื่อเขาต้องไปแข่งขันกับทีมชาติอังกฤษที่ไม่ได้มีการเล่นเหมือนกับ ลิเวอร์พูล แถมนักเตะก็ยังแตกต่างออกไป มันไม่น่าแปลกใจว่าเพราะเหตุใดเขาจึงมีผลงานที่ออกมาไม่น่าดูชมสักเท่าไหร่

เทรนต์ของดีที่เซาท์เกทมองข้าม

ในการแข่งขันระดับทีมชาติเมื่อที่ผ่านมาเขาไม่ได้ลงแข่งขันเป็นตัวจริงนัดพบกับเยอรมนีที่อังกฤษเสมอไปด้วยคะแนน 3 ประตูต่อ 3 เนื่องจาก แกเร็ธ เซาธ์เกต ไม่ยอมส่งชื่อเขาลงเป็นนักเตะตัวจริงหลังมีผลงานที่ย่ำแย่ 2 นัดที่ผ่านมา และอย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่าต่อให้ไม่มีเขาสุดท้ายแล้วทีมก็ไม่สามารถคว้าชัยชนะได้แต่อย่างใด

เทรนต์ของดีที่เซาท์เกทมองข้าม

กูรูหลายคนก็ออกมาพูดถึงประเด็นดังกล่าวว่าเป็นความจริงอยู่ที่นักเตะกองหลังผู้นี้อาจมีการเล่นเกมลับที่ไม่ดีเท่าที่ควรแต่สุดท้าย ทีมชาติอังกฤษ ก็ยังคงต้องการเขาอยู่ดีเพราะเขาเป็นตัวขับเคลื่อนเกมรับให้กองหน้าสามารถทำประตูได้สำเร็จ ด้วยเหตุนี้กุนซือประจำสโมสรอย่าง เจอร์เกน คลอปป์ จึงออกโรงมาปกป้อง เทรนต์ นักเตะของตนเองในกรณีที่เกิดขึ้นดังกล่าวว่าตัวของนักเตะมีดีมากกว่าที่เห็น

เทรนต์ของดีที่เซาท์เกทมองข้าม

เจอร์เกน คลอปป์ กุนซือประจำสโมสรลิเวอร์พูลได้ออกมาปกป้องนักเตะในสังกัดของตนเองอย่างเทรนต์ อเล็กซานเดอร์- อาร์โนลด์ที่ถูกโจมตีอย่างหนัก เจ้าตัวได้ออกมาเปิดใจว่าตนเองนั้นให้ความเคารพต่อการตัดสินใจของกุนซือทีมชาติอังกฤษและจะไม่ขอยุ่งเกี่ยวกับการคัดเลือกนักเตะเข้าร่วมทีมชาติแต่อย่างใด แต่สิ่งที่ตนเองรับไม่ได้ก็คือการที่มีคนบอกว่า เทรนต์ เป็นนักเตะที่เล่นเกมรับออกมาได้ไม่ดี

เทรนต์ของดีที่เซาท์เกทมองข้าม

เพราะหากเป็นเช่นนั้นตนเองก็จะไม่เลือกนักเตะที่ขาดคุณสมบัติลงสนามให้กับสโมสร ลิเวอร์พูล อย่างแน่นอน กุนซือคนดังออกมากล่าวว่า คุณอยากจะเปิดประเด็นนี้จริงใช่ไหม ตนเองหมายถึงทุกคนเป็นนักข่าวอังกฤษและเราไม่ควรที่จะพูดถึงประเด็นการคัดเลือกนักเตะทีมชาติไปจนถึงการแข่งขันระดับฟุตบอลโลก เพราะมันเป็นหนึ่งในเหตุผลที่ว่าทำไมทุกคนถึงได้ทำให้เรื่องนี้กลายเป็นประเด็นที่ใหญ่โต

เทรนต์ของดีที่เซาท์เกทมองข้าม

สาเหตุที่ทีมไม่สามารถเตรียมตัวได้อย่างเหมาะสมหากถามความเห็นของตนเองแบบตรงไปตรงมาแล้ว นักข่าวก็เอาไปพาดหัวข่าว มันชัดเจนอยู่แล้วว่าอาจช่วยเยอรมันแต่ไม่ได้ช่วยอังกฤษ ตนเองก็ไม่รู้ว่าเพราะเหตุใดเราจึงทำแบบนั้น แน่นอนว่าตัวเองตัดสินใจแตกต่างจากกุนซือทีมชาติอังกฤษในการเลือกนักเตะ แต่ตัวเองไม่ได้คุมทีมชาติมันก็แบบนั้นแหละ หากอยากจะพูดถึงเรื่องนี้ตัวเองมีเรื่องที่จะพูดมากมาย แต่ไม่แน่ใจว่ามันจะสมเหตุสมผลหรือไม่ คนพูดว่าเขายังเป็นนักเตะที่ไม่ดีพอแต่มันไม่จริงเลย เขาเป็นกองหลังที่ยอดเยี่ยม เขาอาจมีเกมรับที่ไม่ดีเสมอไปแต่มันเป็นสิ่งที่เรากำลังพยายามทำให้ดีขึ้น เทรนต์ เขาอายุแค่ 23 ปีเท่านั้น 

อัพเดตข่าวฟุตบอลต่างประเทศ ::ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: เรื่องฟุตบอลน่าสนใจ

ติดตาม Facebook :: SUPERSPORTSKICK

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอลวันนี้