สเปอร์สเตรียมขายชื่อสนามให้ GOOGLE

สเปอร์สเตรียมขายชื่อสนามให้ GOOGLE

สเปอร์สเตรียมขายชื่อสนามให้ GOOGLE

    ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรที่สมาคมฟุตบอลจะขายทุกอย่างที่ขายได้เพื่อแลกกับเม็ดเงิน เพราะเงินเป็นสิ่งที่สามารถช่วยให้ทีมของพวกเขากลายเป็นทีมที่ยิ่งใหญ่ขึ้นมาได้ เป็นสิ่งที่ช่วยให้พวกเขามีกำลังในการซื้อตัวนักเตะราคาแพงเข้าร่วมทีม และเพราะเหตุนี้มันจึงเป็นเรื่องที่ไม่น่าแปลกใจหากสโมสรใดจะทำการขายชื่อสนามฟุตบอลของตนเองให้กับสปอนเซอร์เพื่อรับเงินเปล่าๆ เข้ากระเป๋าจำนวนมหาศาล 

Spotify-Camp-Nou

อย่างเช่นที่หลายสโมสรชื่อดังทำไม่ว่าจะเป็นสนาม อัลลิอันซ์ ของ บาเยิร์น มิวนิค หรือสนาม SPOTIFY ของ บาร์เซโลน่า ล่าสุดมีข่าวลือออกมาว่าทางสโมสรชื่อดังของพรีเมียร์ลีกก็ได้มีการพูดคุยเจรจาเตรียมขายชื่อสนามของตนเองด้วยราคาหลักพันล้านปอนด์เลยทีเดียว นั่นก็คือ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ นั่นเอง 

สนามท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ สเตเดียม

ตามแหล่งข่าวระบุมาว่าสโมสรจากลอนดอนกำลังจะได้กลุ่มบริษัทเทคโนโลยีใหญ่ในสหรัฐอย่าง GOOGLE ทุ่มเงินเป็นจำนวนกว่า 1 พันล้านปอนด์เพื่อซื้อชื่อ สนามท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ สเตเดียม ไปเป็นกรรมสิทธิ์ของตนเอง สื่อชื่อดังอย่าง ดิ แอธเลติกออกมาเปิดเผยว่าประธานสโมสรต้องการที่จะปิดดีลดังกล่าวให้ลงตัวได้อย่างรวดเร็วมากที่สุดเท่าที่จะสามารถเป็นไปได้ เพราะเงินจำนวนนี้จะเพียงพอให้กุนซืออย่าง อันโตนิโอ คอนเต้ สามารถเสริมทัพนักเตะพาทีมไปประสบความสำเร็จได้มากขึ้นกว่าเดิม 

สเปอร์สและคอนเต้

ก่อนหน้านี้ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์นั้นใช้ สนามไวท์ฮาร์ทเลน เป็นสนามเหย้าติดต่อกันมาอย่างยาวนานหลายปี แต่เมื่อไม่นานมานี้พวกเขาได้ย้ายมาอยู่ในสนามไหนที่ไม่ไกลจากเดิมมากนักเมื่อปี 2019 ที่ผ่านมา โดยสนามใหม่ของพวกเขานั้นสามารถจุคนได้มากกว่า 6.2 หมื่นคนเลยทีเดียว เป็นสนามที่เต็มไปด้วยความทันสมัยและสามารถรองรับการแข่งขันกีฬาอื่นได้ ไม่ได้จำกัดเพียงแค่การแข่งขันฟุตบอลเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้แข่งขันมวย รักบี้ หรืออเมริกันฟุตบอลก็ได้เช่นเดียวกัน 

สเปอร์สเตรียมขายชื่อสนามให้ GOOGLE

ประธานสโมสรจึงต้องการที่จะหาเงินก้อนโตเข้ากระเป๋าด้วยการขายชื่อสนามแห่งใหม่ให้กับสปอนเซอร์มาแต่ไหนแต่ไรอยู่แล้ว และดูเหมือนว่าเขากำลังจะสมหวังในอีกไม่ช้าเนื่องจากในช่วงนี้ GOOGLE ได้หันมาให้ความสนใจในการลงทุนเกี่ยวกับวงการกีฬามากขึ้นกว่าเดิม หลังจากก่อนหน้านี้พวกเขาเพิ่มการเป็นสปอนเซอร์ให้กับทีมรถฟอร์มูล่าวันมาก่อนในเดือนมีนาคมนี้ นอกจากนี้ยังเป็นสปอนเซอร์ให้กับการแข่งขัน MAJOR LEAGUE BASEBALL และบาสเกตบอล NBA อีกด้วย แต่อย่างไรก็ตามในตอนนี้พวกเขายังไม่บรรลุข้อตกลงแต่อย่างใด และทุกอย่างก็ยังเป็นเพียงแค่ข่าวลือที่ไม่ได้รับการยืนยันจากทางสโมสรอย่างเป็นทางการอีกด้วย แต่ก็มีโอกาสไม่น้อยที่ในอนาคตเราอาจจะต้องเรียกสนามเหย้าของสเปอร์สว่าสนาม GOOGLE เช่นเดียวกัน 

อัพเดตข่าวฟุตบอลต่างประเทศ ::ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: เรื่องฟุตบอลน่าสนใจ

ติดตาม Facebook :: SUPERSPORTSKICK

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอลวันนี้

error: Content is protected !!