ช่วงท้ายอาชีพการค้าแข้งของ คริสเตียโน โรนัลโด้

ช่วงท้ายอาชีพการค้าแข้งของ คริสเตียโน โรนัลโด้

ช่วงท้ายอาชีพการค้าแข้งของ คริสเตียโน โรนัลโด้

     การแข่งขันฟุตบอลนั้นเป็นการแข่งขันกีฬาที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานนับร้อยปีแล้ว ดังนั้นมันจึงไม่น่าแปลกใจอะไรที่ในยุคนี้หากพูดถึงนักเตะระดับตำนานเราจึงสามารถพูดออกมาได้หลายชื่อเลยทีเดียว แต่หากพูดถึงนักเตะที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในช่วงยุค 2010 ก็คงจะหนีไม่พ้นสองเสือใหญ่อย่างคริสเตียโน โรนัลโด้และลิโอเนล เมสซี่อย่างแน่นอน

ช่วงท้ายอาชีพการค้าแข้งของ คริสเตียโน โรนัลโด้

ยุคทองของ โรนัลโด้ และ เมสซี่

     ย้อนกลับไปเมื่อสัก 10 ปีที่แล้วพวกเขานั้นล้วนแล้วแต่เป็นนักเตะที่มีผลงานน่าประทับใจเป็นอย่างมาก ทีมไหนที่สามารถคว้าตัวพวกเขาไปร่วมงานได้ก็ไม่แตกต่างอะไรจากการคว้าชัยชนะไปแล้วครึ่งหนึ่ง แต่เมื่อวันเวลาผ่านไปและอายุมากขึ้นกว่าเดิม นักเตะที่เป็นมนุษย์ธรรมดาทั่วไปเหมือนกับทุกคนก็มีร่างกายที่ร่วงโรยเช่นเดียวกันยังไม่ รวมไปถึงภาวะความเครียดที่บรรดานักเตะระดับตำนานเหล่านี้ต้องแบกรับเอาไว้มากกว่าคนอื่นอีกต่างหาก อย่างที่มีคำกล่าวเอาไว้ว่าขึ้นหลังเสือแล้วการจะลงนั้นทำได้ยาก

ช่วงท้ายอาชีพการค้าแข้งของ คริสเตียโน โรนัลโด้

     แน่นอนว่าพวกเขาย่อมต้องการที่จะรักษาชื่อเสียงระดับตำนานให้อยู่ตลอดไป แต่เมื่อร่างกายไม่เอื้ออำนวยแถมยังมีปัญหามากมายสุดท้ายแล้วจึงมีนักเตะระดับตำนานเพียงแค่หยิบมือเท่านั้นที่สามารถรักษาชื่อเสียงตัวเองไปได้จนถึงฝั่ง น่าเสียดายที่คริสเตียโน โรนัลโด้ไม่สามารถทำเช่นนั้นได้ ช่วงท้ายอาชีพการค้าแข้งของเขาหรือในช่วงเวลานี้ค่อนข้างน่าเป็นห่วงไม่น้อยเลยทีเดียว นั่นก็เป็นเพราะว่าในช่วงที่มีการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022

ช่วงท้ายอาชีพการค้าแข้งของ คริสเตียโน โรนัลโด้

จุดแตกหักของ โรนัลโด้ และ แมนฯ ยูไนเต็ด

      หลังจากการแข่งขันพรีเมียร์ลีกนัดสุดท้ายของแมนยูจบลงด้วยชัยชนะอันงดงาม แต่ทุกอย่างก็ถูกบดบังด้วยบทสัมภาษณ์ที่เจ็บแสบของเขาที่ถูกปล่อยตัวอย่างออกมาสั้นๆ แต่กลับสามารถสร้างแรงสั่นสะเทือนไปทั่วทั้งเกาะอังกฤษได้เป็นอย่างดี ในตอนนั้นทุกคนรู้ดีแล้วว่าความสัมพันธ์ของเขากับอดีตสโมสรรักอย่างแมนยูที่ครั้งหนึ่งเคยอยู่เคียงคู่กันประสบความสำเร็จมาก่อนจะไม่เป็นแบบเดิมอีกต่อไป

ช่วงท้ายอาชีพการค้าแข้งของ คริสเตียโน โรนัลโด้

      เขาประสบปัญหาอย่างหนักนับตั้งแต่ที่ย้ายจากยูเวนตุสกลับมาอยู่กับสโมสรแมนยูแล้ว และมันก็ยิ่งหนักขึ้นกว่าเดิมแถมยังสร้างความกดดันให้กับเขาจนเขาไม่ได้ลงแข่งขันในรายการฟุตบอลโลกไปหลายครั้งหลายหน จนสุดท้ายทีมชาติโปรตุเกสก็ไม่สามารถทะลุเข้าสู่รอบลึกๆ ได้สำเร็จท่ามกลางความเสียใจของตัวเขาเองที่ไม่มีใครสน เพราะมันเป็นช่วงเวลาเดียวกันที่บทสัมภาษณ์ตัวเต็มของเขาได้ย้อนกลับมาเล่นงานตัวเขาเองเสียอย่างนั้น

ช่วงท้ายอาชีพการค้าแข้งของ คริสเตียโน โรนัลโด้

บทสรุปสุดท้าย ของ โรนัลโด้

      สุดท้ายแล้วสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดตัดสินใจยุติสัญญากับเขาลงก่อนที่การแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 จะจบลงด้วยซ้ำไป อาชีพนักเตะของเขานั้นถูกแขวนเอาไว้บนเส้นด้ายและไม่มีใครรู้ว่าเขาจะเดินไปทางไหนต่อเพราะหากเป้าหมายของเขาคือการเข้าร่วมการแข่งขัน CHAMPIONS LEAGUE

     แต่ดูเหมือนว่าตอนนี้บรรดาทีมใหญ่ที่ได้เข้าร่วมกันแข่งขันดังกล่าวจะไม่มีใครอยากได้ตัวปัญหาอย่างเขาเข้าร่วมทีมอีกต่อไป ดังนั้นสุดท้ายแล้วเขาจึงตัดสินใจรับข้อเสนอสโมสรมหาเศรษฐีจากซาอุดิอาระเบียอย่างอัล นาสเซอร์ในที่สุด เราคงต้องมาดูกันต่อไปว่าในฤดูกาลหน้าสถานการณ์ของนักเตะระดับตำนานผู้นี้จะเป็นอย่างไรต่อ

ช่วงท้ายอาชีพการค้าแข้งของ คริสเตียโน โรนัลโด้

       แต่อย่างไรก็ตามเชื่อว่าการแข่งขันนัดส่งท้ายที่เขาได้พบกับลิโอเนล เมสซี่คงทำให้หลายคนมีทัศนคติที่ดีต่อเขามากยิ่งขึ้นกว่าเดิม เห็นได้ชัดว่าเขามีความสุขเป็นอย่างมากที่ได้ลงแข่งขันกับเพื่อนที่เติบโตมาด้วยกันถึงแม้ว่าจะไม่เคยอยู่สโมสรเดียวกันก็ตามแถมยังต้องเป็นคู่แข่งกันหลายครั้งหลายหน เขาสามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมนักตั้งแต่ที่เอาภาระหนักอกในโรงละครแห่งความฝันออกไปได้สำเร็จ เราคงได้แต่ตามเชียร์เขาต่อไปและมานั่งลุ้นกันว่าสุดท้ายแล้วเขาจะยังคงเป็นนักเตะอาชีพไปจนถึงอายุเท่าไหร่กัน 

อัพเดตข่าวฟุตบอลต่างประเทศ ::ข่าวฟุตบอลต่างประเทศล่าสุด

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: เรื่องฟุตบอลน่าสนใจ

ติดตาม Facebook :: SUPERSPORTSKICK

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวบอล

error: Content is protected !!