พัฒนาการของปีศาจแดง ในมือ เทน ฮาก

พัฒนาการของปีศาจแดง ในมือ เทน ฮาก

พัฒนาการของปีศาจแดง ในมือ เทน ฮาก

     ย้อนกลับไปในอดีตเมื่อสักประมาณ 10 กว่าปีที่แล้ว สโมสรที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดและอยู่ในยุครุ่งโรจน์ของตนเองก็คงจะหนีไม่พ้นสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดอย่างแน่นอน การคุมทีมของเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสันนั้นได้ช่วยเปลี่ยนแปลงให้สโมสรดังกล่าวกลายเป็นสโมสรที่ยิ่งใหญ่มากที่สุดอีกสโมสรหนึ่งในพรีเมียร์ลีก ในยุคนั้นมีนักเตะมากฝีมืออยู่ในทีมจำนวนมากและแต่ละคนก็สามารถสรรค์สร้างตำนานออกมาได้อย่างน่าประทับใจ แต่น่าเสียดายที่ช่วงเวลานี้อาจพูดได้ไม่เต็มปากว่ามันเป็นยุคของพวกเขา

พัฒนาการของปีศาจแดง ในมือ เทน ฮาก

     ในฤดูกาล 2021 ที่ผ่านมาพวกเขามีผลงานที่ย่ำแย่เป็นอย่างมากจนพลาดโควตาการแข่งขันยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีกไปอย่างน่าเสียดาย มีข่าวดราม่าออกมาให้เราได้เห็นอยู่เต็มไปหมดเกี่ยวกับสโมสรดังกล่าวไม่ว่าจะเป็นการบริหารจัดการที่ย่ำแย่ ความเอาแต่ใจของเจ้าของสโมสรอย่างตระกูลเกลเซอร์ การเสียเงินได้ไม่ว่าเสียหน้าไม่ได้ การเลือกตัวนักเตะลงสนามแบบที่มีข้อกังขา กุนซือบริหารงานผิดพลาด ความสัมพันธ์ของนักเตะภายในทีมย่ำแย่ถึงขั้นมีการแบ่งพรรคแบ่งพวกกันระหว่างนักเตะอังกฤษและนักเตะต่างชาติ

พัฒนาการของปีศาจแดง ในมือ เทน ฮาก

     จนกระทั่งการมาถึงของกุนซือคนใหม่อย่าง เอริค เทน ฮาก ต้องยอมรับว่าในช่วงแรกหลายคนมองว่าอดีตกุนซือจากสโมสรอาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัมผู้นี้ไม่มีความพร้อมมากพอในการคุมทีมใหญ่โดยเฉพาะแมนยูที่กำลังมีปัญหาถาโถมเข้ามาอย่างหนักหน่วง แต่เจ้าตัวนั้นก็จัดการสังคายนาสโมสรดังกล่าวจนปัจจุบันสามารถจบการแข่งขันพรีเมียร์ลีกได้ด้วยอันดับที่ 3 บนตารางอย่างงดงาม

พัฒนาการของปีศาจแดง ในมือ เทน ฮาก

     ถึงแม้ว่ามันอาจจะไม่ได้ดีเท่ากับตอนที่สโมสรยังไม่มีปัญหาและอยู่ในยุครุ่งโรจน์ แต่ก็นับว่าเป็นการแก้ปัญหาที่ชาญฉลาดและจัดการได้อย่างอยู่หมัดอย่างแท้จริงเช่นเดียวกัน การมาถึงของเขานั้นได้ทำให้นักเตะหลายคนมีผลงานที่ดีขึ้น ความสัมพันธ์ระหว่างนักเตะเองก็ดูดีมากขึ้นเช่นเดียวกัน เขากล้าที่จะลงมือจัดการกับปัญหาที่ไม่เคยมีใครอยากจะเข้าไปยุ่งด้วยมาก่อนอย่างเด็ดขาด หากเปรียบเทียบกับฤดูกาลที่แล้วในฤดูกาลนี้สถานการณ์เปลี่ยนไปแบบหน้ามือเป็นหลังมือกันเลยทีเดียว 

แมนยู

     เอริค เทน ฮาก อาจไม่ใช่กุนซือมากฝีมือหรือเต็มไปด้วยประสบการณ์ แต่สิ่งที่เขามีและแสดงให้เราได้เห็นอย่างชัดเจนนับตั้งแต่ที่ได้รับโอกาสในการก้าวเข้ามาเป็นผู้จัดการสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นั่นก็คือความตั้งใจจริงที่จะพาสโมสรดังกล่าวประสบความสำเร็จให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะสามารถเป็นไปได้ ในช่วงเวลานั้นมันเป็นเรื่องยากที่ทีมจะดึงตัวนักเตะที่ต้องการเพราะทีมไม่มีโควตาเข้าร่วมการแข่งขันรายการใหญ่ของยุโรป อย่าง ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก

แมนยู

      แต่ถึงอย่างนั้นเทน ฮากก็สามารถดึงตัวนักเตะเข้าร่วมทีมได้ไม่น้อยเลยทีเดียวและล้วนแล้วแต่เป็นนักเตะที่สามารถใช้งานได้ทั้งสิ้น เขาจัดระเบียบสโมสรใหม่ทุกอย่างจนทำให้นักเตะเริ่มรู้สึกถึงแรงใจในการลุกขึ้นสู้อีกครั้ง บรรดานักเตะที่ฤดูกาล 2021 มีผลงานย่ำแย่จึงกลับมาโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมโดยเฉพาะมาร์คัส แรชฟอร์ด ใครที่ไม่ดีก็ไม่จับส่งลงสนามไม่เว้นแม้กระทั่งโรนัลโด้เองก็ตาม ต่อให้มีดราม่าถาโถมเข้ามามากแค่ไหนเขาก็สามารถจัดการกับปัญหานั้นได้อย่างรวดเร็ว

แมนยู

     แม้ว่ามันอาจจะมีบางปัญหาที่เจ้าตัวไม่ค่อยไปแตะสักเท่าไหร่อย่างเช่นประเด็นกัปตันทีมอย่าง แฮร์รี่ แม็กไกว์รที่ช่วงหลังมานี้ไม่สามารถโชว์ฟอร์มได้สมค่าตัว แต่เขาก็ไม่ได้ทำให้มันกลายเป็นปัญหาใหญ่ขึ้นมาด้วยการส่งนักเตะราคาแพงผู้นี้ลงสนามอย่างต่อเนื่องเหมือนกับกุนซือคนอื่นที่เคยผ่านมาแต่อย่างใด ปัจจุบัน แมนยู ได้กลายมาเป็นอีกหนึ่งทีมที่ยิ่งใหญ่ไม่แพ้ใครเหมือนกับในอดีตและแตกต่างจากฤดูกาลที่แล้วอย่างสิ้นเชิง และมันก็น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวว่าในฤดูกาลหน้าทุกอย่างจะดำเนินไปในทิศทางใด 

อัพเดตข่าวฟุตบอลต่างประเทศ ::ข่าวฟุตบอล

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: เรื่องฟุตบอลน่าสนใจ

ติดตาม Facebook :: SUPERSPORTSKICK

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอลวันนี้

error: Content is protected !!