5 ประเด็นร้อนระหว่าง CR7 กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

5 ประเด็นร้อนระหว่าง CR7 กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

5 ประเด็นร้อนระหว่าง CR7 กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

     ในช่วงสัปดาห์ก่อนหน้านี้ประเด็นร้อนที่ใครๆ หลายคนกล่าวถึงคงจะหนีไม่พ้นเรื่องของ คริสเตียโน โรนัลโด้ ที่ออกมากล่าวโจมตีต้นสังกัดปัจจุบันอย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แบบไม่ไว้หน้าและยังมีการพาดพิงไปถึง เอริก เทน ฮาก ผู้จัดการทีมคนปัจจุบัน รวมถึงอีกหลายประเด็นด้วยกันที่ทำให้เส้นทางระหว่าง CR7 กับ “ปีศาจแดง” ไม่อาจจะกลับมาบรรจบกันได้อีกแล้ว และนี่คือประเด็น 5 ประเด็นที่คัดมาแล้ว และถือว่าเป็นการให้สัมภาษณ์ที่รุนแรงมากจะมีประเด็นอะไรกันบ้างไปติดตามกัน 

     ก่อนอื่นสำหรับใครที่ได้ดูบทสัมภาษณ์ตัวเต็มไปแล้วคงจะรู้เป็นอย่างดีว่า CR7 ครั้งนี้แค่เป็นการสรุปประเด็นร้อนที่โรนัลโดได้กล่าวกับเพียร์ซ มอร์แกน ทั้งหมด ส่วนตัวเต็มสามารถหาดูใน Youtube หรือตามเว็บไซต์กีฬาชื่อดังทั่วไป 

    1. ปัญหาในสโมสร ประเด็นแรกที่ CR7 กล่าวโจมตีเลยคือการที่สโมสรไม่มีการพัฒนาเท่าที่ควร แน่นอนหากมองในมุมของผู้เล่นหรือแฟนบอล อาจจะมองว่าสโมสรกำลังไปในทางที่ดี แต่ไม่ใช่กับ CR7 เขาเห็นอะไรหลายอย่างที่ยังคงเหมือนเดิม เหมือนเมื่อที่เขายังอยูเมื่อ 10 กว่าปีก่อน CR7 กล่าวไว้ว่า ทุกอย่างมันไม่มีการพัฒนา มันเหมือนนาฬิกาที่หยุดเดินมาแล้วถึง 10 กว่าปี ไม่มีใครรู้ถึงปัญหาภายในสโมสรเลย โดยโรนัลโด ระบุว่ามีเพียงเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน กับอีกไม่กี่คนที่ทราบปัญหาดี แต่พวกเขาไม่สามารถทำอะไรได้ 

Ronaldo refused to come on as sub for United, Ten Hag says

     2. เกลเซอร์ ทำลายทีม – อย่างต่อมาที่ CR7 สัมภาษณ์ถึงนั่นคือตระกูล เกลเซอร์ โดยเขาบอกกับเพียร์ซ มอร์แกร ว่า เกลเซอร์ คือตัวการสำคัญที่ทำให้ ยูไนเต็ด หยุดนิ่งไม่เดินไปข้างหน้า แฟนบอลรู้เรื่องนี้ดี นักเตะบางคนก็รู้ดี ดังนั้นการที่แฟนบอลออกมาประท้วงนั่นคือการกระทำที่ถูกต้องผมสนับสนุนพวกเขาและอยากจะเห็น เกลเซอร์ ออกไปจากแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 

Manchester United owners, the Glazers, miss out on buying IPL team |  Cricket News | Sky Sports

     3. โรนัลโดยกย่องเมสซี่ พร้อมตัดสินอนาคตหลังบอลโลก – ประเด็นต่อมาคือการที่ CR7 ยอมรับแบบตรงๆ ว่า เมสซี่ คือนักเตะเพียงคนเดียวที่เขายอมรับอยู่เป็นอันดับ 1 ร่วมกับตัวของเขาเอง พร้อมบอกว่าเขาฝันที่อยากจะคว้าแชมป์โลกให้ได้ในครั้งนี้และจากนั้นจะประกาศแขวนสตั๊ดเลิกเล่นทันที ส่วนในเรื่องของอนาคตกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เขาจะรอให้จบการแข่งขันฟุตบอลโลกเสียก่อนถึงจะตัดสินใจอนาคตของตัวเองอีกที (ล่าสุดทั้งสองฝ่ายยกเลิกสัญญากันแล้ว) 

Football news - Cristiano Ronaldo: Lionel Messi rivalry has made me a  better player - Eurosport

     4. พาดพิงถึง แกรี่ เนวิลล์ และ เวย์น รูนี่ย์ – อีกประเด็นที่ถือว่าร้อนเป็นอย่างมากคือการที่ โรนัลโด กล่าวถึง เนวิลล์ คนพี่ และรูนี่ย์ ว่า ทั้งสองคนพยายามจะเกาะตัวเขาดังด้วยการวิจารณ์ตัวของเขา และยังเสริมอีกว่า เขาไม่เคยมองว่า เนวิลลี่ กับ รูนี่ย์ เป็นเพื่อนเลย พวกเขาเป็นเพียงเพื่อนร่วมทีมเท่านั้น ไม่ใช่เพื่อนสนิทนอกสนาม พวกเราไม่เคยกินข้าวด้วยกันเลยด้วยซ้ำ (หลังจากนั้น รูนี่ย์ ได้ให้สัมภาษณ์ว่าไม่โกรธและเข้าใจสิ่งที่โรนัลโดพูด) 

Cristiano Ronaldo: Gary Neville's in-depth response to Man Utd forward's  explosive Piers Morgan interview | Football News | Sky Sports

     5. ยอมรับว่ามีปัญหากับ เทน ฮาก – ก่อนหน้านี้มีการจับภาพได้ว่า โรนัลโด กับ เอริก เทน ฮาก นั้นมีปัญหากันก่อนที่ทั้งคู่จะเปิดอกคุยกัน แต่สุดท้าย CR7 ก็ได้ฉะผู้จัดการทีมคนใหม่ว่า ไม่เคยเคารพ เทน ฮาก เลย พร้อมหย่อนคำพูดว่า ทำไมผมต้องเคารพเขา ในเมื่อเขาไม่เคยเคารพผม ซึ่งหลังจากนั้น เทน ฮาก ก็ประกาศว่าโรนัลโด จะไม่ได้ลงสนามอีกตราบใดที่เขายังคุม “ปีศาจแดง”

Cristiano Ronaldo says he feels 'betrayed' by Manchester United and has 'no  respect' for Erik ten Hag | UK News | Sky News      ทั้งหมดคือ 5 ประเด็นที่ โรนัลโด ได้กล่าวกับ เพียร์ซ มอร์แกน ซึ่งหายหลังจากนั้นมีข่าวหลุดออกมาว่า ตระกูลเกลเซอร์ เตรียมประกาศขายแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รวมถึงการยกเลิกสัญญากับ CR7 เป็นที่เรียบร้อย

ติดตามเรื่องราว top 10 football เพิ่มเติมได้ที่ :: Top 10 football

เยี่ยมชมเว็บข่าวกีฬาได้ที่ :: เว็บข่าวกีฬาออนไลน์