เจาะโปรแกรมแข่งขันทีมลุ้นตั๋วเข้าแข่งขันแชมเปียนส์ลีกฤดูกาลหน้า

เจาะโปรแกรมแข่งขันทีมลุ้นตั๋วเข้าแข่งขันแชมเปียนส์ลีก

เจาะโปรแกรมแข่งขันทีมลุ้นตั๋วเข้าแข่งขันแชมเปียนส์ลีก

   ตอนนี้อันดับ 1 ถึงอันดับ 3 ของตารางพรีเมียร์ลีกน่าจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงไปมากกว่านี้แล้วเนื่องจากหลังอันดับ 3 ลงไปคะแนนค่อนข้างทิ้งห่างกันเป็นอย่างมาก จะบอกว่าสโมสรที่ได้ตั๋วเข้าร่วมการแข่งขันยูฟ่า แชมเปียนส์ลีกฤดูกาลหน้าแบบลอยลำไปแล้วในตอนนี้มีเพียงแค่แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ลิเวอร์พูล และเชลซีก็ว่าได้ คราวนี้ก็ถึงเวลาทีมที่เหลือที่จะต้องแย่งชิงอันดับ 4 บนตารางพรีเมียร์ลีกให้สำเร็จ เรียกได้ว่าการลุ้นอันดับ 4 ตอนนี้เข้มข้นและเมามันส์มากกว่าการลุ้นตำแหน่งแชมป์เสียอีก เพราะมันเป็นการแข่งขันที่เต็มไปด้วยความลุ้นระทึกยากจะคาดเดา ในปัจจุบันมีเพียงแค่ 5 สโมสรเท่านั้นที่เหลือโอกาสในการคว้าตั๋วใบสุดท้ายเข้าร่วมการแข่งขันแชมป์เปียนลีก วันนี้เราจะพามาดูกันว่าโปรแกรมลุ้นตั๋วจะประกอบไปด้วยสโมสรไหนบ้าง เจาะโปรแกรมแข่งขันทีมลุ้นตั๋วเข้าแข่งขันแชมเปียนส์ลีก

1. อาร์เซนอล สโมสรอันดับ 4 ในปัจจุบันที่ดูเป็นไปได้มากที่สุดในการคว้าตั๋วใบสุดท้ายเข้าร่วมการแข่งขันแชมป์เปียนลีก ปัจจุบันลงแข่งขันไปแล้วทั้งหมด 25 เกม เก็บได้ทั้งหมด 48 แต้ม 2 เกมที่เหลือเป็นการแข่งขันกับเชลซีและสเปอร์ส ส่วนรายการแข่งขันโปรแกรมหลักที่เหลืออยู่ตอนนี้พวกเขาต้องเจอกับงานหนักอีกประมาณ 3 เกมประกอบไปด้วยการแข่งขันกับ ลิเวอร์พูล แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด และเวสต์แฮม ยูไนเต็ด ด้วยความที่คะแนนนำแถมยังไม่ได้แข่งอีก 2 รายการทำให้พวกเขามีข้อได้เปรียบมากที่สุดในบรรดา 5 ธีมทั้งหม

เจาะโปรแกรมแข่งขันทีมลุ้นตั๋วเข้าแข่งขันแชมเปียนส์ลีก

2. แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อันดับ 5 บนตารางที่แข่งขันไปแล้วทั้งหมด 28 เกม สามารถคว้าแต้มไปได้ 47 คะแนน จากนี้ไปมีโปรแกรมที่น่าหนักใจอยู่ประมาณ 4 ครั้งประกอบไปด้วยการแข่งขันกับสเปอร์ส อาร์เซนอล เชลซี และลิเวอร์พูล แต่ถึงอย่างไรก็ตามแมนยูเป็นสโมสรที่สถานการณ์ไม่แน่นอนแม้แต่การแข่งขันกับทีมสบายๆ อย่างนอริชหรือไบรท์ตันก็อาจจะพ่ายแพ้ได้เช่นกัน

เจาะโปรแกรมแข่งขันทีมลุ้นตั๋วเข้าแข่งขันแชมเปียนส์ลีก

3. เวสต์แฮม ยูไนเต็ด สโมสรอันดับ 6 ที่ลงแข่งขันไปแล้วทั้งหมด 28 เกม สามารถทำได้ 45 คะแนน โปรแกรมที่น่าหนักใจตอนนี้เหลืออยู่อีกประมาณ 4 ครั้งประกอบไปด้วยการแข่งขันกับสเปอร์ส อาร์เซนอล เชลซี และแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ด้วยฟอร์มที่ค่อนข้างร้อนแรงถือเป็นคู่แข่งที่น่ากลัวสำหรับแมนยูที่ต้องการจะจบเกมด้วยอันดับ 4 ไม่น้อยเลยทีเดียว 

เจาะโปรแกรมแข่งขันทีมลุ้นตั๋วเข้าแข่งขันแชมเปียนส์ลีก

4. ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ สโมสรที่ไต่ขึ้นมาอยู่บนอันดับ 7 ได้สำเร็จด้วยคะแนน 45 แต้มจากการลงแข่งขันทั้งหมด 26 นัด โปรแกรมน่าหนักใจที่เหลืออยู่มีประมาณ 4 ครั้งประกอบไปด้วยการแข่งขันกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ลิเวอร์พูล และอาร์เซนอล ในช่วงนี้สเปอร์สามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมหากสามารถปรับแนวทางการเล่นให้คงเส้นคงวามากยิ่งขึ้นก็มีโอกาสสูงที่จะคว้าอันดับ 4 ได้สำเร็จ 

เจาะโปรแกรมแข่งขันทีมลุ้นตั๋วเข้าแข่งขันแชมเปียนส์ลีก

5. วูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอร์เรอร์ส สโมสรที่หลุดฟอร์มอย่างน่าเสียดายจนปัจจุบันอยู่ที่อันดับ 8 จากการลงแข่งขันทั้งหมด 27 ครั้งสามารถทำไปได้ 40 คะแนน เหลือโปรแกรมที่น่าหนักใจเพียงแค่ 3 ครั้งประกอบไปด้วยการแข่งขันกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เชลซี และลิเวอร์พูล ด้วยคะแนนที่ทิ้งห่างจากอันดับ 4 ปัจจุบันกว่า 8 คะแนนทำให้หากพวกเขาต้องการจะจบเกมด้วยอันดับ 4 อาจจะต้องปรับฟอร์มให้ดีมากยิ่งขึ้น 

เรื่องฟุตบอลน่ารู้เพิ่มเติม :: สาระฟุตบอลน่ารู้

เว็บข่าวกีฬา :: ข่าวกีฬาวันนี้

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอลวันนี้

error: Content is protected !!