กัปตัน “ชนาธิป” มาแล้ว หวังพาทัพช้างศึกทวงบัลลังก์แชมป์อาเซียน

กัปตัน “ชนาธิป” มาแล้ว

    กัปตัน ชนาธิป มาแล้ว : กัปตันทีมชาติไทย ชนาธิป สรงกระสินธิ์ ได้โอกาสกลับมาฝึกซ้อมกับทีมชาติไทยชุดใหญ่เป็นครั้งแรก หวังพาทีมคว้าแชมป์อาเซียน

    วันนี้ (16 ธันวาคม 2564) ทัพช้างศึกทีมชาติไทย ได้ลงสนามฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง หลังจากพึ่งเอาชนะทีมชาติติมอร์ เลสเต ไปได้ด้วยสกอร์ 2-0 ในรายการ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 และเป็นข่าวดี เมื่อ เมสซี่เจ ชนาธิป สรงกระสินธิ์ ได้ลงฝึกซ้อมกับเพื่อนด้วย

    ในการฝึกซ้อมครั้งนี้ เมสซี่เจ ได้ให้สัมภาษณ์กับนักข่าวว่า ความพร้อมของร่างกายของผมในตอนนี้ ที่พึ่งผ่านการแข่งมาได้เพียง 2 วัน ก็คงจะเป็นการฟื้นฟูร่างกายก่อน

    “ส่วนการได้มารับหน้าที่เป็นกัปตันทีมชาติไทยในครั้งนี้ นับว่าเป็นเกียรติแก่ผมอย่างมาก ที่ทางโค้ชและผู้จัดการได้ไว้วางใจให้ผมได้รับตำแหน่งนี้ ผมจะตั้งใจทำผลงานให้ดีที่สุด ดีใจที่ได้กลับมาเล่นให้ทีมชาติครับ

    “ตอนนี้ ผมรู้สึกกระหายชัยชนะอย่างมากที่จะช่วยทีมชาติไทย หลังจากที่ผมห่างหายจากการรับใช้ทีมชาติไปนานพอสมควร เป้าหมายในครั้งนี้ ทุกคนรู้ดีอยู่แล้วว่า เรามาที่นี่เพื่อเป็นแชมป์

    “ผมได้ติดตามเกมล่าสุด ที่ไทยเราเอาชนะติมอร์ เลสเต ไปได้ 2-0 ซึ่งผมมองว่ามันเป็นเกมที่ยากนะ เพราะพวกเขามีเกมรับที่หนาแน่นมาก เราพยายามที่จะทำประตูแรกให้ได้ แต่ว่าเราไม่โชคดีพอที่จะจบสกอร์ได้เร็ว แต่เป้าหมายก็คือการคว้า 3 แต้มให้ได้ และเราก็ทำได้ ผมมองว่าดีที่สุดแล้ว ชนาธิปกล่าว

    โปรแกรมการแข่งขัน AFF ซูซูกิ คัพ 2020 ของทีมชาติไทยนั้น เวลา
11 ธันวาคม 2021 ไทยแลนด์ vs เมียนมา เวลา 19.30 น.

14 ธันวาคม 2021 ฟิลิปปินส์ vs ไทยแลนด์ เวลา 16.30 น.

18 ธันวาคม 2021 ไทยแลนด์ vs สิงคโปร์ เวลา 19.30 น.

สามารถรับชมทุกแมตช์ได้ที่ทาง ช่อง 7HD

อัพเดตข่าวฟุตบอลต่างประเทศ ::ข่าวฟุตบอลต่างประเทศวันนี้

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: ข่าวกีฬาวันนี้

ติดตาม Facebook :: SUPERSPORTSKICK

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอลวันนี้