แมนซิตี้พร้อมจ่ายบาร์ซ่า 75 ล้านปอนด์ เพื่อซื้อ “เดอยอง” มกราคมนี้

แมนซิตี้พร้อมจ่ายบาร์ซ่า 75 ล้านปอนด์

    แมนซิตี้พร้อมจ่ายบาร์ซ่า 75 ล้านปอนด์ : แมนซิตี้ฯ พร้อมซื้อ แฟรงกี้ เดอยอง มิดฟิลด์ดาวรุ่งจากบาร์ เซโลน่าด้วยเงินสดอย่างน้อย 75 ล้านปอนด์ เพื่อเสริมทัพตลาดมกราคมนี้

    รายงานล่าสุดจากเดอะ ซัน เป๊ป กวาดิโอล่า ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เพิ่งตกลงค่าตัว มิดฟิลด์ดาวรุ่ง แฟรงกี้ เดอยอง จากสโมสรบาร์เซโลน่าได้สำเร็จ หลังตกลงจ่ายเงินสด ในคราวเดียว 75 ล้านปอนด์ หลังสโมสรบาร์เซโลน่า     กำลังประสบปัญหาทางด้านเงินอย่างหนัก จนกระทบต่องบเสริมทีมให้กับผู้จัดการทีมคนใหม่ ชาบี เฮอร์นานเดซ ที่อาจมีงบเสริมทีมในตลาดหน้าหนาวเพียง 5-10 ล้านปอนด์ เท่านั้น

    กองกลางวัย 24 ปี ย้ายมาร่วมทีมคาตาลันด้วยค่าตัวสูงถึง 65 ล้านปอนด์ เมื่อซัมเมอร์ 2019 แต่เดอยอง ไม่สามารถโชว์ฝีเท้าได้ตามที่สโมสรคาดหวัง หลังจ่ายเงินก้อนกว่าครึ่งร้อยล้านปอนด์ออกไป

    แต่ทั้งหมดก็ยังไม่แน่นอน เพราะ ชาบีอาจเก็บ เดอยองเอาไว้ใช้งาน เพราะเมื่อไม่กี่เดือนก่อน ชาบี เฮอร์นาเนดซ เคยออกมาสัมภาษณ์ชื่นชม มิดฟิลด์ชาวดัตช์ชนิดสัมภาษณ์เสร็จ เดอยองต้องพาบอสใหม่ไปเลี้ยงข้าวทันที “เขาเป็นผู้เล่นที่วิเศษ เขาไม่กลัวในการรับบอล ในพื้นที่ยาก ๆ” “เขาอาจต้องใช้เวลาในการปรับตัว เพราะที่นี้คือสโมสรที่นี้เป็นสโมสรใหญ่ แฟร้งกี้ก็คือ แฟรงกี้ เขาไม่มีความเกี่ยวข้องอะไรกับผม ไม่กับอิเนียสตา และไม่เกี่ยวอะไรกับบุดเกสต์” “เขาเป็นนักฟุตบอลที่มีความสามารถ เขาทำอะไรได้เยอะที่เนเธอร์แลนด์ เขามีรุ่นพี่ที่ดี และเขาจะประสบความสำเร็จ ในอนาคตอันใกล้”

    ชาบี เฮอร์นานเดซให้สัมภาษณ์ แฟรงกี้ เดอยอง เมื่อ 1 เดือนที่ผ่านมา ก่อนจะเข้ามารับงานผู้จัดการทีมบาร์ซ่า และบทบาทบอสของเดอยอง อย่างไรก็ตามกระแสขายเดอยองเพื่อระดมทุนนั้นเกิดขึ้นจริง ในอดีตชาบีเคย ปลื้มเดอยอง แต่ในปัจจุบันนั้นไม่รู้ ผลงานปัจจุบัน ลงสนาม 106 เกม ยิง 9 ประตู เดอยองเป็นส่วน 1 ของทีม หลังย้ายมา 12 เดือน ที่แสนยากลำบาก ปัจจุบันบาร์ซ่ารั้งอันดับ 9 ลาลีกา สเปน ชนะเพียง 4 จาก 12 เกมเท่านั้น

 

อัพเดตข่าวฟุตบอลต่างประเทศ ::ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: เว็บข่าวกีฬา

ติดตาม Facebook :: SUPERSPORTSKICK

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอลวันนี้

error: Content is protected !!