เซาธ์เกตต่อสัญญาฉบับใหม่กับทีมชาติอังกฤษ จนถึงธันวาคม 2024

เซาธ์เกตต่อสัญญาฉบับใหม่กับทีมชาติอังกฤษ

    เซาธ์เกตต่อสัญญาฉบับใหม่กับทีมชาติอังกฤษ : แกเร็ธ เซาธ์เกต กุนซือทีมชาติอังกฤษ ต่อสัญญาออกไปอีกจนถึงเดือนธันวาคม 2024

    แกเร็ธ เซาธ์เกต ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษ เดิมจะหมดสัญญาลงในเดือน พฤศจิกายน 2022 หลังจบทัวร์นาเม้นต์ศึกฟุตบอลโลก 2022 ที่จัดขึ้นที่ประเทศการ์ตา

    ผลงานของ เซาธ์เกต เขาสามารถพาทัพสิงโตคำรามผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศในรายการศึกฟุตบอลยูโร 2020 ซึ่งนับเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมในรอบ 55 ปี ของทีมชาติอังกฤษเลยทีเดียว ถึงแม้ว่าจะพ่ายแพ้ต่อทีมชาติอิตาลี 1-0 พลาดคว้าแชมป์ในรายการนี้ก็ตาม

    เซาธ์เกตได้เปิดเผยความรู้สึกของเขาที่มีต่อการคุมทีมชาติอังกฤษผ่าน BBC Sport ว่า ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ที่ได้เข้ามาทำหน้าที่เป็นกุนซือของทีมชาติอังกฤษแห่งนี้

    ในช่วงแรกที่เขาได้เข้ารับงานเป็นผู้จัดการทีมชาติอังกฤษในปี 2016 ต่อจากผู้จัดการคนเก่าคือ แซม อัลลาร์ไดซ์ ที่โดนปลดเพราะทำผลงานได้ไม่ดี และเซาธ์เกตก็ได้รับการแต่งตั้งเป็นกุนซือถาวรของสโมสรในเวลาอีก 2 เดือนต่อมา

    แกเร็ธ เซาธ์เกต เป็นผู้จัดการทีมที่สามารถพาทีมชาติอังกฤษเข้าสู่รอบรองชนะเลิศในศึกฟุตบอลโลก 2018ได้เป็นครั้งแรกในรอบ 28 ปีที่ผ่านมา และเขายังสามารถพาทีมจบอันดับที่ 3 ในรายการยูฟ่า เนชันส์ลีก ก่อนถึงรอบชิงชนะเลิศยูโร 2020 และแพ้ให้กับทีมชาติอิตาลี และถือเป็นการพ่ายแพ้เพียงครั้งเดียวของทีมชาติอังกฤษในปี 2021 เลยทีเดียว

    สถิติการคุมทีมของ แกเร็ธ เซาธ์เกต นั้น เขาพาทีมเอาชนะได้ 44 นัด จากการคุมทีมทั้งหมด 68 นัด โดยแพ้ไปเพียง 14 นัด และเสมอไป 10 นัด และในผลงานสถิติล่าสุดของเขานั้น พาทีมชาติอังกฤษถล่มทีมชาติซานมาริโน่ไป 10-0 ผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายของฟุตบอลโลก 2022 และผลงานที่กล่าวมาทั้งหมด ทำให้เขาได้ต่อสัญญาฉบับใหม่กับทีมชาติอังกฤษและจะได้รับค่าเหนื่อยอยู่ที่ 6 ล้านปอนด์ต่อปี

อัพเดตข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: เว็บข่าวฟุตบอลต่างประเทศ

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: ข่าวฟุตบอลวันนี้

ติดตาม Facebook :: SUPERSPORTSKICK

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอลวันนี้

error: Content is protected !!