ทูเคิ่ลตำหนิลูกทีม เสียประตูง่ายเกิน ในเกมเชลซีบุกแพ้ยูเวนตุส 1-0

    ทูเคิ่ลตำหนิลูกทีม :  โธมัส ทูเคิ่ล ผู้จัดการทีมเชลซี ออกมาตำหนิลูกทีม ที่พลาดท่าเสียประตูให้ยูเวนตุสง่ายเกินไป ทำให้ทีมแพ้ในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก

    เกมการแข่งขันฟุตบอลยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก 2021/22 ในคืนวันอังคารที่ 29 กันยายน 2564 เชลซีบุกไปแพ้ยูเวนตุส 1-0 

    ในเกมนี้ โธมัส ทูเคิ่ล กุนซือของทีมเชลซี ได้ออกมา่ตำหนิลูกทีมของตัวเอง ว่าทำเสียประตูง่าย ตั้งแต่นาทีแรกของครึ่งหลัง ทั้งๆที่ตอนซ้อมทำกันได้ดีแล้ว แต่ตอนแข่งกลับทำได้แย่

    โดยในเกมนี้ครึ่งแรกทั้งสองทีมไม่สามารถทำประตูใส่กันได้ แต่ประเด็นชองเกมนี้เกิดขึ้นในนาทีแรกของครึ่งหลัง เมื่อเจ้าบ้านได้ประชัยจากจังหวะการทำประตูของ เฟเดริโก้ เคียซ่า 

    สถิติเกมการแข่งขันในเกมนี้ เป็นฝั่งของเชลซีที่เหนือกว่าทุกอย่าง พวกเขามีโอกาสครองบอลสูงกว่าเจ้าบ้านถึง 66 เปอร์เซ็นต์ และมีโอกาสทำประตูมากถึง 15 ครั้ง ในขณะที่ยูเวนตุสสามารถครองบอลได้เพียง 34 เปอร์เซ็นต์และมีโอกาสทำประตูเพียง 6 ครั้งเท่านั้น

    ภายหลังจากจบเกม โธมัส ทูเคิ่ล ได้ออกมาตำหนิลูกทีมว่าทำผลงานได้ไม่ดี ทำให้ทีมแพ้ไปในที่สุด 

    “ในเกมการแข่งขันระดับนี้ คุณไม่ควรมาพลาดอะไรง่ายๆแบบนี้ คุณเสียประตูตั้งแต่นาทีแรกของครึ่งหลัง ซึ่งมันควรป้องกันจังหวะธรรมดาๆแบบนั้นได้ แต่คุณกลับทำพลาด จากนั้นคุณก็โดนลงโทษเสียประตูและแพ้ไปในที่สุด”

    “ผมรู้สึกว่าเกมนี้ เรามีข้อผิดพลาดหลายอย่างเกินไป เราตัดสิดสินใจช้าในบางอย่าง ทั้งๆที่ตอนซ้อมเราก็ทำกันได้ดี แต่ผมก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่า ในเกมการแข่งขันทำไมพวกเขาถึงทำผลงานได้แย่แบบนี้ 

อัพเดตข่าวฟุตบอลต่างประเทศ ::ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: ข่าวกีฬาออนไลน์

ติดตาม Facebook :: SUPERSPORTSKICK