ไทยยื่นเรื่องขอเป็นเจ้าภาพ จัดฟุตบอลเอเซียนคัพรอบคัดเลือกกลางปีนี้

ไทยยื่นเรื่องขอเป็นเจ้าภาพ

ไทยยื่นเรื่องขอเป็นเจ้าภาพ

วันที่ 8 กุมภาพันธ์  2565  สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้ยื่นเรื่องขอเป็นเจ้าภาพ ในการจัดการแข่งขันศึกฟุตบอลเอเซียนคัพ รอบคัดเลือก ที่จะจัดขึ้นในเดือนมิถุนายนปีนี้ หลังจากถูกวาดาปลดแบน จากประเทศที่ไม่ได้ไปปฏิบัติตามกฎการใช้สารต้องห้ามของโลก

   ในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา Wada  หรือองค์กรต่อต้านการใช้สารต้องห้ามลูก ได้ประกาศให้ประเทศไทยถูกปลดออกจากประเทศที่ถูกวาดาแบนจากการใช้สารต้องห้าม ทำให้ตอนนี้ประเทศไทยสามารถยื่นเรื่องขอเป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันฟุตบอลเอเซียนคัพในกลางปีนี้ได้

   ซึ่งพอหลังจากที่ประเทศไทยถูกปลดแบน เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยอย่าง พาทิศศุภะพงษ์ ก็ได้ออกมาเปิดเผยว่า ทางสมาคมได้มีการทำหนังสือยื่นไปยังสมาคมฟุตบอลอาเซียน ในการขอเป็นเจ้าภาพในรายการ Asian Cup ปี 2023 รอบคัดเลือก ซึ่งจะมีการประกาศผลอย่างเป็นทางการในวันที่ 24 กุมภาพันธ์นี้ แต่ก็เป็นการยากที่ ประเทศไทยจะได้รับคัดเลือก เนื่องจากมีประเทศอื่น ที่เคยเป็นเจ้าภาพและมีประสบการณ์โดยตรงจากการจัดการแข่งขันในรายนี้มาก่อน

   “แม้ในรอบนี้จะไม่มีมหาอำนาจอย่าง ยูเออี, ญี่ปุ่น หรือกาตาร์ แต่ก็มีมาเลเซียและอินโดนีเซีย ที่สนามแข่งขันของเขาพร้อมและสนใจที่จะเป็นเจ้าภาพ ที่สำคัญเท่าที่ทราบมาทุกทีมเพื่อมีความประสงค์จะเป็นเจ้าภาพอีกด้วย”

   สำหรับการแข่งขันศึกฟุตบอลเอเชียนคัพ 2023  รอบคัดเลือก จะมีการจัดการแข่งขันขึ้นในระหว่างวันที่ 8 ถึง 14 มิถุนายนนี้ ได้รายการนี้ทีมชาติไทยเป็นทีมที่อยู่ในโถที่ 2  ซึ่งมีการแบ่งออกเป็น 6 กลุ่ม จะเอาทีมแชมป์กลุ่มเข้าไปสู่รอบต่อไป  2 ที่ดีที่สุด จะ 5 ใน 6 กลุ่ม รวมเป็น 11 ทีม เพื่อเข้าไปแข่งขันในรอบสุดท้ายที่ประเทศจีน รวมกับอีก 13 ทีมที่ได้ผ่านเข้ารอบสุดท้ายแล้วในก่อนหน้านี้ รวมเป็น 24 ทีม ไปแข่งขันในวันที่  16 มิถุนายนถึง 16 กรกฎาคม ปี 2023

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลไทย

เว็บข่าวกีฬา :: ข่าวกีฬาออนไลน์

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอลวันนี้

error: Content is protected !!