ปาร์คเกอร์แนะแม็คไกวรควรถอดปลอกแขนกัปตันทีม แล้วให้ โรนัลโด้ ไม่ก็ แม็คโทมิเนย์ รับหน้าที่แทน

ปาร์คเกอร์แนะแม็คไกวรควรถอดปลอกแขนกัปตันทีม

    ปาร์คเกอร์แนะแม็คไกวรควรถอดปลอกแขนกัปตันทีม : พอล ปาร์คเกอร์ อดีตแข้งแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แนะอดีตต้นสังกัดให้ถอด แฮร์รี แม็คไกวร์ ออกจากกัปตันขอทีม

    แฮร์รี แม็คไกวร์ ย้ายจากสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ มาร่วมทีมแมนยูฯ เมื่อปี 2019 ด้วยค่าตัวที่สูงถึง 80 ล้านปอนด์ แต่ปัจจุบันฟอร์มการเล่นของเขาดูจะผิดจากไปค่าตัวมากนัก เขาถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก โดยสื่อและแฟนบอลในฟอร์มการเล่นของเขา

    โดยเฉพาะในเกมพ่ายแพ้ต่อลิเวอร์พูล 5-0 สัปดาห์ก่อน เขาไม่ค่อยมีส่วนร่วมในการกระตุ้นลูกทีมให้กลับมามีกำลังใจในการต่อสู้ ยิ่งไปกว่านั้น กลับเป็นเขาเองที่แสดงท่าทียอมรับความพ่ายแพ้ออกมาเสียเอง จนทำให้เหล่าบรรดาแฟนผีหรือนักวิจารณ์ฟุตบอลชื่อดัง ต่างออกมาให้ความเห็นว่า เขาเหมาะสมแล้วหรือกับตำแหน่งกัปตันทีมของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

โดยล่าสุดนั้น พอล ปาร์คเกอร์ อดีตสตาร์ของแมนยูฯ ที่ปัจจุบันได้ผันตัวมาเป็นนักวิจารณ์ฟุตบอล ได้เปิดเผยผ่าน ทอร์คสปอร์ตว่า แฮร์รี แม็คไกวร์ ไม่สมควรกับตำแหน่งกัปตันทีมเลย โดย ปาร์คเกอร์ มองว่า ตำแหน่งนี้ควรเป็นของนักเตะที่มีภาวะผู้นำสูงอย่าง โรนัลโด้ ไม่ก็ สกอตต์ แม็คโทมิเนย์

    “แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มอบตำแหน่งกัปตันทีมให้เขา(แม็คไกวร์)เร็วเกินไป นั่นมันไม่สมเหตุสมผลเลย มันทำให้ทุกคนประหลาดใจกับการตัดสินใจแบบนั้น ซึ่งมันไม่ควรเกิดขึ้นตั้งแต่แรกเลยเสียด้วยซ้ำ”

    “การเป็นกัปตันทีม มันไม่เกี่ยวหรอกนะว่าคุณจะซื้อเขามาแพงหรือเล่นได้ดีมากน้อยแค่ไหน มันมีอะไรมากกว่านั้นเยอะ เขาไม่ใช่ผู้เล่นที่เหมาะสมในเวลานี้ ที่จะเป็นกัปตันของทีม เขายังต้องมีข้อแก้ไขอีกมากมาก โดยเฉพาะภาวการณ์เป็นผู้นำ”

“คุณก็คงคิดเหมือนผมแหละว่า แมนยูฯ จ่ายเงินเพื่อซื้อแม็คไกวร์มากเกินไป มันไม่สมเหตุสมผลเลย”

    แฮร์รี แม็คไกวร์ ได้รับหน้าที่ให้เป็นกัปตันทีมแมนยูฯ ต่อจาก แอชลีย์ ยัง เมื่อหกเดือนที่แล้ว จนถึงตอนนี้ เขาโดนโจมตีอย่างหนักในการทำหน้าที่การเป็นกัปตันทีมของเขา

 

 

อัพเดตข่าวฟุตบอลต่างประเทศ ::ข่าวฟุตบอลต่างประเทศล่าสุด

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: เว็บข่าวฟุตบอล

ติดตาม Facebook :: SUPERSPORTSKICK

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอล

error: Content is protected !!