วิลล่าเปิดตัวคูตินโญ่ พร้อมออปชั่นซื้อขาดจากบาร์เซโลน่า

วิลล่าเปิดตัวคูตินโญ่

    วิลล่าเปิดตัวคูตินโญ่ : สโมสรแอสตัน วิลล่า ยอดทีมจากพรีเมียร์ลีกประกาศยืมตัวกองหน้าตัวเก่งชาวบราซิล ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ จากบาร์เซโลน่า จนจบฤดูกาลนี้ พร้อมออปชั่นซื้อขาดและช่วยจ่ายค่าเหนื่อยอีก 125,000 ปอนด์อีกด้วย

    เมื่อวันที่ (8 มกราคม 2564) สโมสรแอสตัน วิลล่า ภายใต้การคุมของของกุนซือ สตีเว่น เจอร์ราร์ด ได้ประกาศคว้าตัว ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ กองหน้าชาวแซมบ้าร่วมทีมแบบยืมตัว พ่วงด้วยออปชั่นซื้อขาด ถือเป็นการกลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง หลังจากที่ทั้งคู่เคยร่วมกันในฐานนะนักฟุตบอลเมื่อปี 2013-2015

    ซึ่งมีรายงานข่าวจากต่างประเทศระบุว่า สิงห์ผลงาด  แอสตัน วิลล่า จะช่วยจ่ายค่าเหนื่อยที่มหาศาลของคูตินโญ่ ที่สัปดาห์ละ 125,000 ปอนด์ให้อีกด้วย ตีเป็นเงินไทยประมาณ 5.6 ล้านบาท

    หลังจากที่วิลล่ายืมตัว คูตินโญ่ากบาร์เซโลน่าแล้วนั้น เมื่อสิ้นสุดฤดูกาล พวกหากพวกเขาต้องการซื้อขาดตัวกองหน้ารายนี้ จะต้องจ่ายเงินซื่อเพิ่มราว 33 ล้านปอนด์ หรือตี เป็นเงินไทยประมาณ ตามที่รายงานข่าวต่างประเทศเปิดเผย 1500 ล้านบาท

    ทั้งนี้มีการคาดการณ์ว่าแอสตัน วิลล่า ภายใต้การคุมของกุนซือ สตีเว่น เจอร์ราร์ดนั้น  จะมีการปรับรูปแบบการเล่น มาเป็นระบบ 4-3-3 ซึ่งเป็นระบบการเล่นที่ กุนซือชาวเยอรมันอย่าง เจอร์เก้นส์ คล็อปป์ ใช้อยู่ และนั่นหมายความว่า ถ้า เจอร์ราร์ด ได้คูตินโญ่มาร่วมทีม เขาจะสามารถใช้งานนักเตะให้กับกับบทบาทกองหน้าหมายเลข 8 ที่เขาถนัดอยู่ได้อย่างดีขึ้นไปอีก

    ปัจจุบัน ฟิลิเป้ คูตินโญ่ แข้งวัย 30 ปีรายนี้ สังกัดกับทีมบาร์เซโลน่า และถูกปล่อยยืมตัวกลางฤดูกาลมาให้แอสตัน วิลล่า ส่วนผลงานของเขาในฤดูกาลนี้กับบาร์เซโลน่านั้น ลงเล่นไปแล้ว 16 เกม ทำได้ 2 ประตู ได้ไป 1 ใบเหลือง

อัพเดตข่าวฟุตบอลต่างประเทศ ::ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: ข่าวกีฬาออนไลน์

ติดตาม Facebook :: SUPERSPORTSKICK

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอลวันนี้