ลือสนั่น คอนเต้เตรียมโละนักเตะทิ้ง 3 คนในเดือนนี้

ลือสนั่น คอนเต้เตรียมโละนักเตะทิ้ง 3 คน

   ลือสนั่น คอนเต้เตรียมโละนักเตะทิ้ง 3 คน : สำนักข่าวชื่อดังอย่าง  The athletic รายงานว่า อันโตนิโอ คอนเต้ เตรียมโล๊ะนักเตะเก่าออกถึง 3 คนในเดือนนี้

    ด้วยความที่ในตอนนี้อยู่ในช่วงตลาดนักเตะฤดูหนาวประจำเดือนมกราคมทำให้มันกลายเป็นช่วงเวลาที่ทั้งนักเตะและกุนซือต่างก็ต้องตัดสินใจเกี่ยวกับอนาคตของทีมและตัวเองว่าจะดำเนินต่อไปในทิศทางใดดี ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์นั้นเพิ่งจะผ่านช่วงเวลาวิกฤติมาได้จนไต่ขึ้นมาอยู่อันดับบนของตารางได้สำเร็จอีกครั้ง แม้ว่าพวกเขาจะไม่ได้ติด 5 อันดับแรก ลือสนั่น คอนเต้เตรียมโละนักเตะทิ้ง 3 คน

    แต่ก็เรียกได้ว่าดีขึ้นโขเลยทีเดียวหากเทียบกับช่วงต้นฤดูกาล ส่วนหนึ่งอาจเกิดจากการที่พวกเขานั้นได้กุนซือคนใหม่เข้ามาคุมทีมอย่างอันโตนิโอ คอนเต้นั่นเอง การมาถึงของกุนซือใหม่นั้นมาพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงมากมายเนื่องจากอดีตกุนซือจากอินเตอร์ มิลานและเชลซีผู้นี้ได้รับการคาดหวังจากทุกฝ่ายว่าเขานั้นจะสามารถดึงตัวนักเตะใหม่มากความสามารถเข้ามาเสริมทัพให้กับสเปอร์ได้สำเร็จในช่วงฤดูหนาวนี้

    แต่การซื้อนักเตะเข้ามาอย่างเดียวเป็นไปไม่ได้ เพราะนอกจากมันจะทำให้ทีมขาดความสมดุลแล้วยังอาจจะทำให้เกิดปัญหาทางด้านการเงินอีกด้วย ด้วยเหตุนี้คอนเต้จึงต้องตัดสินใจว่าในตลาดฤดูหนาวนี้เขาจะซื้อนักเตะคนไหนเข้าร่วมทีมและขายนักเตะคนไหนออกไป มีข่าวลือออกมาหนาหูว่าคอนเต้นั้นเตรียมที่จะขายนักเตะออกไปทั้งหมด 3 คนในเดือนนี้เนื่องจากพวกเขาและไม่ได้อยู่ในแผนการทำทีมรวมไปถึงยังไม่เข้ากับกลยุทธ์ของกุนซือแต่อย่างใด 

ทาง The athletic สื่อชื่อดังจากอังกฤษได้มีการออกมารายงานว่านายใหญ่จากท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์เตรียมขายตองกี เอ็นดอมเบเล่ แล้วหวังว่าในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้การขายจะประสบความสำเร็จอย่างที่ควร หลายคนไม่คาดคิดว่าจะได้ยินชื่อนี้เนื่องจากเอ็นดอมเบเล่นั้นเป็นนักเตะที่มีค่าเซ็นสัญญาแพงที่สุดในสเปอร์แถมยังเป็นนักเตะที่เคยทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมอีกด้วย

ตองกี เอ็นดอมเบเล่
ตองกี เอ็นดอมเบเล่

    แต่ผลงานในการแข่งขันนัดที่ผ่านมาเขาทำได้แย่จนต้องถูกเปลี่ยนตัวออกจากสนามและตามด้วยเสียงโห่ไล่ของบรรดาแฟนบอล มันจึงไม่น่าแปลกใจที่เขานั้นจะตั้งเป้าย้ายสโมสรในช่วงฤดูหนาวนี้ แต่ด้วยค่าเหนื่อยที่สูงกว่าสัปดาห์ละ 2 แสนปอนด์ทำให้สเปอร์สอาจจะต้องปล่อยเขาไปแบบยืมตัวเนื่องจากคงจะมีเพียงไม่กี่สโมสรที่สามารถแบกรับค่าใช้จ่ายเพิ่มสูงขนาดนั้นได้

    นอกจากนั้นยังมีสตีเว่น เบิร์กไวน์ นักเตะทีมชาติฮอลแลนด์ที่มีเค้าว่าจะต้องออกจากสเปอร์สเช่นเดียวกันหลังจากผลงานเมื่อฤดูกาลที่แล้วยังไม่สามารถสร้างความประทับใจได้เท่าที่ควร คาดว่าเขาจะกลับไปยังบ้านเกิดกับสโมสรอาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม

สตีเว่น เบิร์กไวน์
สตีเว่น เบิร์กไวน์

    ส่วนคนสุดท้ายคือจาเฟ็ด แทนกันก้า นักเตะที่ไม่ได้อยู่ในแผนการทำทีมและต้องถูกปล่อยตัวออกไปเพื่อระดมทุนไปคว้าตัวอมาด้า ตราเอโร่แทน 

จาเฟ็ด แทนกันก้า
จาเฟ็ด แทนกันก้า

อัพเดตข่าวฟุตบอลต่างประเทศ ::ข่าวฟุตบอลต่างประเทศล่าสุด

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: ข่าวกีฬาออนไลน์

ติดตาม Facebook :: SUPERSPORTSKICK

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอลออนไลน์