บาร์ซ่าเอาเงินจากไหนซื้อตอร์เรส 55 ล้านยูโร ? ไขคำตอบที่นี่

บาร์ซ่าเอาเงินจากไหนซื้อตอร์เรส

    บาร์ซ่าเอาเงินจากไหนซื้อตอร์เรส : บาร์เซโลน่าได้ประกาศคว้าตัว เฟร์ราน ตอร์เรส อย่างเป็นทางการจากสโมสรแมนซิตี้ฯ คำถามคือพวกเขาเอาเงินมาจากไหน วันนี้ Supersportskick จะพาไปไขคำตอบ

    ก่อนหน้านี้สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งลาลีกาสเปนอย่างบาร์เซโลน่า ได้ประสบกับปัญหาทางด้านการเงินอย่างหนัก จนทำให้ต้องเสียผู้เล่นคนสำคัญของทีมออกไปอย่าง ลิโอเนล เมสซี่ เนื่องจากสโมสรไม่สามารถแบกรับค่าใช้จ่ายตรงนี้ได้

    แต่ในตอนนี้ทางสโมสรบาร์เซโลน่า ที่ได้กุนซือคนใหม่ของทีมอย่าง ชาบี เอร์นานเดซ ได้ประกาศคว้าตัว เฟร์ราน ตอร์เรส ปีกจอมโหดจากแมนซิตี้ฯมาร่วมทีมในตลาดหน้าหนาวที่จะถึงนี้ ด้วยค่าตัวที่มากถึง 55 ล้านยูโร ทั้งที่ก่อนหน้าที่ มีข่าวออกมาว่า บาร์เซโลน่าจะสามารถใช้เงินซื้อขายนักเตะได้เพียง 10 ล้านยูโรเท่านั้น

    แล้วทำไมบาร์ซ่าถึงสามารถซื้อตัวเฟร์ราน ตอร์เรสมาร่วมทีมได้ ?

    ปัญหาที่จริงของสโมสรไม่ใช่เรื่องของการไม่มีเงินที่จะซื้อขายนักเตะ เพราะล่าสุดบาร์ซ่าพึ่งจะไปกู้เงินจาก แมน แซคส์ มา 500 ล้านยูโรด้วยซ้ำ แต่ปัญหาของสโมสรคือกฎการเงินที่ทางลาลีกากำหนดไว้ ไม่ให้ใช้จ่ายเงินที่มากเกินไป

    สิ่งที่ทำให้บาร์ซ่าพอจะมีทางออกได้บ้างในเรื่องนี้ก็คือการที่ เซร์คิโอ อเกวโร่ ที่ได้ประกาศแขวนสตั๊ดไปเมื่อสองสัปดาห์ก่อนเนื่องจากปัญหาเรื่องสุขภาพของเขา และนั่นทำให้สโมสรสามารถลดภาระเรื่องค่าใช้จ่ายในการจ่ายค่าเหนื่อยของอเกวโร่ ลงไปได้บ้าง

    แต่ก็ยังไม่สามารถแก้ปัญหาทั้งหมดได้ แต่พวกเขาได้เจรจากับนักเตะในการของลดค่าเหนื่อยลงจากปกติในช่วง 6 เดือนแรก จากนั้นค่อยกลับมารับเงินเดือนปกติ เมื่อสโมสรสามารถก้าวผ่านวิกฤตินี้ได้

    และอีกทางหนึ่ง คือบาร์ซ่าต้องการโละนักเตะที่ไม่จำเป็นออกจากทีมไปในเดือนมกรานี้ เพื่อช่วยให้ทีมมีเงินในการใช้จ่ายมากขึ้น โดย ซามูเอล อุมติตี้ ก็เป็นหนึ่งในนักเตะที่คาดว่าจะโดนโละออกในช่วงมรานี้เช่นกัน

อัพเดตข่าวฟุตบอลต่างประเทศ ::ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: เว็บข่าวกีฬา

ติดตาม Facebook :: SUPERSPORTSKICK

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอลล่าสุด