สาลิกาคว้า โตนาลี่ มิดฟิลด์ตัวเก่งของเอซี มิลาน

สาลิกาคว้า โตนาลี่

สาลิกาคว้า โตนาลี่

    สโมสรนิวคาสเซิลประกาศคว้า ซานโดร โตนาลี่ มิดฟิลด์ทีมชาติอิตาลี ตัวเก่งของเอซี มิลาน ร่วมทีมอย่างเป็นทางการ

วันที่ 7 มิถุนายน 2566 สโมสรนิวคาสเซิล ยอดทีมจากพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ที่เพิ่งจะได้สิทธิ์ คว้าตั๋วไปเล่นยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกใน ฤดูกาลหน้า ด้วยการจบอันดับที่ 4 บนตารางคะแนน พรีเมียร์ลีก ได้ประกาศเสริมผู้เล่นคนใหม่เข้ามาร่วมทีม ซึ่งก็คือ ซานโดร โตนาลี่ มิดฟิลด์ทีมชาติอิตาลี จากเอซี มิลาน มาร่วมทีมอย่างเป็นทางการในฤดูกาลหน้า

มิดฟิลด์วัย 23 ปีรายนี้ หลังจากที่ เสร็จสิ้นภารกิจในการ ช่วยเหลือ ทีมชาติอิตาลี ในรายการแข่งขันฟุตบอล ศึกยูโร รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี เจ้าตัวได้เปิดเผยความในใจหลังจากที่ได้ย้ายมาร่วมทีมสาลิกาดงครั้งนี้ว่า ” ผมอยากกล่าวขอบคุณ สโมสรนิวคาสเซิลเป็นอย่างมาก ที่ได้ให้โอกาสผมเข้ามาร่วมทีมในครั้งนี้ พวกเขาได้มอบโอกาสที่สำคัญเป็นอย่างยิ่งในชีวิตให้กับผมได้เล่นฟุตบอลในลีกที่ดีที่สุด “

” ผมจะตอบแทน สิ่งที่ นิวคาสเซิล มอบโอกาสให้ผมด้วยการทุ่มเททั้งแรงกายแรงใจ ให้กับทีม ผมจะทำมันอย่างสุดความสามารถเท่าที่ผมจะทำได้เพื่อตอบแทนพวกเขา ผมพูดจากใจจริงเลยว่าผมรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่จะได้เล่น ให้กับ สโมสรนิวคาสเซิล ในตอนนี้ผมแทบที่จะทนไม่ไหวแล้วที่จะได้รับการต้อนรับจากแฟน ๆ “

แม้ว่า นิวคาสเซิลจะมีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการในการคว้าตัว ซานโดร โตนาลี่ ไปร่วมทีม แต่ก็ไม่ได้มีการระบุว่าค่าตัวของนักเตะนั้น มีมูลค่าเท่าไหร่ แต่ถึงอย่างไรก็ดีทาง สื่อดังของอังกฤษอย่างใกล้สปอร์ต ก็ได้มีการออกมาวิเคราะห์ว่า ค่าตัวของมิดฟิลด์วัย 23 ปีรายนี้ น่าจะอยู่ที่ประมาณ 55 ล้านปอนด์ เนื่องจาก นักเตะได้ เล่นให้กับทีมชาติอิตาลีชุดใหญ่ไปทั้งหมดแล้ว 14 เกม นับตั้งแต่ปี 2019

อ่านข่าวฟุตบอลต่างประเทศได้ที่:: ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ

เว็บข่าวกีฬา :: ข่าวฟุตบอล

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอลวันนี้

error: Content is protected !!