เดอบรอยน์ รับ เจ็บหนักสุดในชีวิต แต่ยังฟื้นตัวได้ดี

เดอบรอยน์ รับ เจ็บหนักสุดในชีวิต

เควิน เดอบรอยน์ มิดฟิลด์ตัวเก่งของเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้ออกมายอมรับว่า อาการบาดเจ็บครั้งนี้ ถือว่าหนักที่สุดในชีวิต แต่ยังสามารถฟื้นตัว และหายได้ทันตามกำนหนดการอย่างแน่นอน

ในช่วงเปิดฤดูกาลพรีเมียร์ลีก 2023/24 เควิน เดอบรอยน์ ได้รับอาการบาดเจ็บบริเวณ เอ็นหลังหัวเข่า จนทำให้เขาต้องได้รับการพักรักษาตัว จนไม่สามารถลงเล่นให้กับทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้จนถึงตอนนี้ 

ทางด้านของเจ้าตัว ได้ออกมาเปิดเผยถึงอาการบาดเจ็บดังกล่าวว่า เป็นอาการบาดเจ็บ ที่รุนแรงที่สุดในชีวิตของเขาแล้ว  แต่เขาก็เข้าใจได้ เนื่องจากว่า เขาลงเล่นให้กับซิตี้ มาเป็นเวลายาวนาน จนทำร่างกายของเขาเกินขีดจำกัด

เดอบรอยน์ รับ เจ็บหนักสุดในชีวิต

เดอบรอยน์ “การผ่าตัดตรงเอ็นหลังหัวเข่าเองก็ไม่ใช่เรื่องธรรมดาด้วย ส่วนตัวคิดว่าอาการบาดเจ็บครั้งนี้มันเกิดขึ้นเพราะการที่ต้องลงเล่นติดๆ กัน

รวมถึงการตัดสินใจแบบเสี่ยงๆ ที่ทำมาโดยตลอดในช่วงที่ได้รับบาดเจ็บ ตัวผมเองลงเล่นเกิน 700 นัดไปแล้ว หากจะเอาไปเปรียบเทียบกับรถยนต์ นั่นคือเรื่องธรรมดาที่ต้องเอารถไปเข้าอู่เพื่อทำการรักษาสภาพครั้งใหญ่สักครั้ง”

ทางด้านแข้งทีมชาติเบลเยี่ยมรายนี้ เขาย้ายมาเล่นให้กับซิตี้ ตั้งแต่ปี 2015 ลงเล่นให้กับทีมไปกว่า 700 นัดรวมทุกรายการ และเขายังเป็นผู้เล่นที่มีส่วนสำคัญในการพาทีมคว้าแชมป์ต่างๆ นับตั้งแต่ที่เขาย้ายมาร่วมทีม

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ

เว็บข่าวกีฬา :: ข่าวกีฬาวันนี้

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอลวันนี้