มาดริดใกล้บรรลุคว้าเบลลิ่งแฮม เหลือเพียงเจรจาค่าตัวกับเสือเหลืองเท่านั้น

มาดริดใกล้บรรลุคว้าเบลลิ่งแฮม

    มาดริดใกล้บรรลุคว้าเบลลิ่งแฮม : ราชันชุดขาวใกล้จะบรรลุข้อตกลงในการคว้า จู๊ด เบลลิ่งแฮม มิดฟิลด์ตัวเก่งของดอร์ทมุนด์มาร่วมทีมซัมเมอร์นี้

   สื่อชื่อดังของต่างประเทศรายงานว่า สโมสรเรอัล มาดริด ยอดทีมจากลาลีกาสเปน มีข่าวว่าใกล้จะบรรลุข้อตกลงกับสโมสรดอร์ทมุนด์ ยอดทีมจากบุนเดสลีกา เยอรมัน ในการคว้ามิดฟิลด์มหัศจรรย์ของทีมชาติอังกฤษ จู๊ด เบลลิ่งแฮม มาร่วมทีมในช่วงซัมเมอร์นี้ โดยเหลือเพียงไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้น

ซึ่งมีการคาดการณ์กันว่าค่าตัวของแข้งวัย 19 ปีรายนี้ มีมูลค่าไม่ต่ำกว่า 100 ล้านยูโร หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 3,700 ล้านบาท ซึ่งเป็นตัวเลขที่มหาศาลเมื่อเทียบกับอายุของเขา และดูเหมือนว่าการเจรจาในครั้งนี้จะมีความคืบหน้าไปมากแล้ว

ในปี 2020 เดือนกรกฎาคม จู๊ด เบลลิ่งแฮม ได้ย้ายออกจากสโมสรเบอร์มิงแฮม ซิตี้ ไปร่วมทีมดอร์ทมุนด์ ซึ่งเป็นทีมที่มีชื่อเสียงอย่างมากในการปั้นดาวรุ่งให้ขึ้นมาสู่แนวหน้าของวงการฟุตบอลในยุโรป ซึ่ง เบลลิ่งแฮม นั้นก็สามารถโชว์ศักยภาพออกมาให้กับแฟนบอลได้เห็น

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฟุตบอลโลก 2022 เขาสามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นแม้ว่าจะมีอายุเพียง 19 ปีเท่านั้น นั่นทำให้เขาเป็นที่จับตามองของสโมสรดังทั่วยุโรป ด้วยค่าตัวที่สูง

โดยก่อนหน้านี้มีหลายทีมที่สนใจคว้าเขาไปร่วมทีม หนึ่งในนั้นมีทีมดังจากพรีเมียร์ลีกอังกฤษอย่างลิเวอร์พูล ที่ตกเป็นข่าวมาอย่างยาวนานกับมิดฟิลด์รายนี้ แต่ด้วยราคาค่าตัวที่สูงเป็นอย่างมาก ซึ่งผิดกับนโยบายของหงส์แดง ที่ไม่นิยมซื้อนักเตะด้วยมูลค่าสูง

โดยรายงานเพิ่มเติมระบุว่า สโมสรเรอัล มาดริด จะต้องจ่ายให้กับสโมสรดอร์ทมุนด์ เป็นมูลค่าไม่ต่ำกว่า 100 ล้านยูโร ในการคว้า จู๊ด เบลลิ่งแฮม มาร่วมทีม แต่ถึงกระนั้นก็มีอีก 1 ทีมที่มีโอกาสในการคว้าเบลลิ่งแฮมไปร่วมทีมนั่นก็คือ แมนเชสเตอร์  ซิตี้

     “นั่นมันก็แค่ประเด็นที่สื่อตั้งขึ้นมา เจอร์เก้น มีสัญญาอยู่ที่ ลิเวอร์พูล ถึงปี 2026 และเขาเองก็มีความตั้งใจที่จะทำตามสัญญาที่เขามีกับ ลิเวอร์พูล” โคซิคเคอ กล่าว 
 
      ในตอนนี้ เป็นช่วงพักเบรกบอลโลก เจอร์เก้น คล็อปป์ ต้องการที่จะใช้เวลาโฟกัสกับงานที่ แอนฟิล์ดเป็นหลัก เนื่องจาก ทัพหงส์แดง ยังโชว์ฟอร์มออกมาได้ยังไม่ดีพอ ในฤดูกาลนี้ ดังนั้น คล็อปป์จึงต้องทำงานหนักเพื่อที่จะหาวิธี ที่จะนำ ทัพหงส์แดง กลับมาอยู่ในโซนหัวตาราง

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ

เว็บข่าวกีฬา :: ข่าวกีฬาวันนี้

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอลวันนี้