โปเช็ตติโน่ลั่นพาเชลซีทวงบัลลังก์ กลับคืนสู่เส้นทางคว้าแชมป์

โปเช็ตติโน่ลั่นพาเชลซีทวงบัลลังก์

โปเช็ตติโน่ลั่นพาเชลซีทวงบัลลังก์

    โปเชตติโน่ลั่นเชลซีเป็นทีมที่ดีที่สุดในพรีเมียร์ลีกอังกฤษในรอบ 15 ปีที่ผ่านมา พร้อมกลับมาทวงบัลลังก์หวนสู่เส้นทางคว้าแชมป์

    หลังจากที่สโมสรเชลซี ยอดทีมจากพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ได้แต่งตั้ง เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ เป็นกุนซือคนใหม่ของทีม หลังในช่วงฤดูกาลที่ผ่านมา ได้โปรดกุนซือไปถึง 2 คนด้วยกัน นั่นก็คือ โธมัส ทูเคิล และเกรแฮม พ็อตเตอร์ เซ่นผลงานที่ย่ำแย่ด้วยการจบอันดับที่ 12 ในตารางพรีเมียร์ลีก 2022/23

    ด้วยผลงานที่ย่ำแย่ของเชลซีในช่วงฤดูกาลที่ผ่านมา ทำให้เจ้าของสโมสรคนใหม่ของทีมอย่าง ท็อดด์ โบห์ลี่ มหาเศรษฐีเจ้าของธุรกิจชาวอเมริกัน ที่เค้าได้ เข้ามาเทคโอเวอร์สโมสร ต่อจากเสี่ยหมี กลับพบกับ ฟอร์มอันย่ำแย่ของทีม จนจบอันดับที่ 12 ของตารางคะแนนพรีเมียร์ลีกฤดูกาล 2022/23 ทำให้เขาตัดสินใจปลด กุนซือของทีมออกถึง 2 คน หลังจากนั้นจึงได้แต่งตั้ง เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ นั่งผู้จัดการทีมคนใหม่ในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา

    หลังจากที่ โปเช็ตติโน่ได้เข้ามารับ ตำแหน่งเป็นกุนซือของทัพสิงห์บลู เขาก็ได้ให้สัมภาษณ์เป็นครั้งแรกหลังจากที่ ได้รับ โอกาสในการทำหน้าที่เป็น ผู้จัดการทีมเชลซี เมื่อวันที่ หนึ่ง กรกฎาคมที่ผ่านมา

    โปเซ็ตติโน่ได้เปิดเผยว่า ” ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมานี้ เชลซีเป็นสโมสรที่ยิ่งใหญ่ มากที่สุดทีม หนึ่ง ในเกาะอังกฤษแห่งนี้ 15 ปีที่ผ่านมาเชลซี 3 ารถคว้าแชมป์ไปได้ทั้งหมด 21 รายการ นอกจากนั้นยังสามารถเปลี่ยนแชมป์พรีเมียร์ลีกได้ถึง 5 ครั้งด้วยกัน แม้แต่รายการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกบอลอย่างยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก เชลซีก็ สามารถคว้ามาได้ถึง สอง ครั้งในรอบ 15 ปีที่ผ่านมา”

” ผมเคยทำงานที่พรีเมียร์ลีกอังกฤษมาก่อน ดังนั้นผมจึงเข้าใจเป็นอย่างดีถึงวัฒนธรรมที่คนอังกฤษเชียร์ฟุตบอลและวัฒนธรรมที่ แฟนบอลมีต่อสโมสรเชลซี ผมบอกกับแฟนๆทุกคนได้เลยว่าผมรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่จะได้กลับมาทำงานในลีกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกแห่งนี้ ผมจะตั้งใจทำ หน้าที่ของผมให้ดีที่สุดเท่าที่ผมจะทำได้ “

    ก่อนหน้านี้ เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ ผู้จัดการทีมชาวอาร์เจนตินา รับหน้าที่เป็นกุนซือให้กับสโมสรปารีส แซงต์ แชร์กแมง ก่อนจะถูกปลดหลังจากที่ไม่ สามารถพา ทีมไปถึงแชมป์ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกได้ จึงทำให้เชลซีได้ดึงตัวมาร่วมทีม

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ

เว็บข่าวกีฬา :: ข่าวกีฬาวันนี้

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอลวันนี้

error: Content is protected !!