อาร์เตตาร์ไม่พอใจผลตัดสิน เกมบุกพ่ายสาลิกาดง 1-0

อาร์เตตาร์ไม่พอใจผลตัดสิน

อาร์เตตาร์ไม่พอใจผลตัดสิน เกมอาร์เซน่อลบุกไปแพ้ให้กับนิวคาสเซิ่ล 1-0 ในศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก คืนวันเสาร์ที่ผ่านมา

มิเกล อาร์เตตา ผู้จัดการทีมอาร์เซนอล ได้ออกมาโวยวายผู้ตัดสินของพรีเมียร์ลีก ว่าทำหน้าที่ได้ห่วยแตก ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าอับอายของวงการฟุตบอลอังกฤษ ซึ่งถือว่าเป็นลีกที่ดีที่สุดในโลก 

เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นจาก แอนโธนี่ กอร์ดอน เป็นนักเตะที่สามารถทำประตูให้กับทีมนิวคาสเซิ่ลได้ โดยมีคำถามที่เกิดขึ้นมากมายกับประตูลูกนี้ ไม่ว่าจะเป็น ลูกบอลได้หลุดออกจากเส้นหลังไปแล้วหรือไม่  โชลินตอนไปทำฟาล์วใส่  กาเบรียล มากัลเญส หรือไม่ และทางด้านของ แอนโธนี่ กอร์ดอน อยู่ในตำแหน่งล้ำหน้าหรือไม่ สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นคำถามทั้งหมด

อาร์เตตาร์ไม่พอใจผลตัดสิน

ซึ่งจากจังหวะที่ได้กล่าวมาทั้งหมดนั้น ทางด้านทีมงานผู้ตัดสินได้ใช้เวลาในการตรวจสอบนานกว่า 4 นาที กว่าจะตัดสินให้เป็นประตู แต่ถึงกระนั้น ท่าทีของผู้ตัดสินก็ไม่ได้มีความชัดเจนสักเท่าไหร่นัก นั่นจึงสร้างคำถามมากมายแก่สายตาผู้ชม 

อาร์เตตา : “ผมชื่นชมผู้เล่นของผมสำหรับวิธีการเล่นและการแข่งขันในสนามนี้กับคู่แข่งทีมนี้ ผลการแข่งขันไม่ควรเป็นแบบที่มันเป็น มีเหตุผลหลายอย่างสำหรับสิ่งนั้น”

“ถ้าจะมีทีมที่ดูเหมือนต้องการเอาชนะในเกมวันนี้ มันก็คือ อาร์เซน่อล”

“มีเรื่องขายหน้าเกิดขึ้น ประตูนี้ยืนยันได้ยังไงในพรีเมียร์ลีก ลีกนี้ที่เราบอกว่าเป็นลีกที่ดีที่สุดในโลก ผมอยู่ประเทศนี้มา 20 ปีแล้วและตอนนี้ผมรู้สึกถึงความน่าอับอาย มันขายหน้า และมีผลประโยชน์ได้เสียมากเกินไปที่นี่”

“เรากำลังพยายามทำสิ่งที่น่าเหลือเชื่อ และอยู่ในระดับสูงที่สุดในแต่ละสัปดาห์ เมื่อเราไม่ดีพอ ผมก็จะยกมือขึ้นและรับผิดชอบ”

“ผลลัพธ์ไม่ได้ใกล้เคียงกับระดับที่ลีกนี้จำเป็นต้องมี และวิธีการแข่งขันของลีกนี้มันไม่ดีพอ ผมรู้สึกอายที่เป็นส่วนหนึ่งของสิ่งนี้”

จากความพ่ายแพ้ของอาร์เซน่อลต่อนิวคาสเซิ่ลในเกมนี้ ส่งผลให้ตอนนี้ อยู่อันดับที่ 3 ของตารางคะแนน นำหน้าลิเวอร์พูล ทีมอันดับที่ 4 อยู่ 1 คะแนน แต่แข่งมากกว่า 1 นัด ต้องมาลุ้นกันว่า ลิเวอร์พูลจะสามารถเก็บแต้มเพื่อแซงอาร์เซน่อลได้หรือไม่

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ

เว็บข่าวกีฬา :: ข่าวกีฬาวันนี้

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอลวันนี้

error: Content is protected !!