สเปอร์สประนามแฟนบอลเหยียดซน พร้อมเอาเรื่องถึงที่สุด !

สเปอร์สประนามแฟนบอลเหยียดซน

    สเปอร์สประนามแฟนบอลเหยียดซน : ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ แถลงการณ์เตรียมเอาผิดแฟนบอล ที่กระทำการเหยียดเชื้อชาติ ซน-ฮึง-มิน แข้งชาวเกาหลีใต้ พร้อมเดินหน้าเอาผิด

จากในค่ำคืน วันเสาร์ที่ 6 พฤษภาคม 2566 ที่ผ่านมาสเปอร์ส vs คริสตัล พาเลซ ในศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ปรากฏว่าเป็นทางฝ่ายของสโมสรท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ที่เฉือนเอาชนะสโมสรคริสตัล พาเลซไปได้ด้วยสกอร์ 1-0

ปรากฏว่าในเกมดังกล่าวได้เกิดประเด็นดราม่าขึ้นเนื่องจากว่าแฟนบอลของทางฝั่งคริสตัล พาเลซ ได้กระทำการเหยียดเชื้อชาติ ซน-ฮึง-มิน ผู้เล่นของทีมชาติเกาหลีใต้ ของสเปอร์ส ด้วยการเอานิ้วมาปิดตาทำเป็นรูปตาหยี ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของการเหยียดเชื้อชาติชาวเอเชีย

ซึ่งนั่นสร้างความไม่พอใจให้กับทางฝั่งของ ทีมท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ เป็นอย่างมาก จนทำให้ล่าสุด สโมสรไก่เดือยทอง ได้ออกมาแถลงเตรียมเอาผิดแฟนบอลรายดังกล่าว ที่ได้กระทำการไม่เหมาะสม

โดยแถลงการณ์ของสโมสรกล่าวเอาไว้ดังนี้

“เราทราบเป็นอย่างดี ที่มีการเหยียดเชื้อชาติของแฟนบอลที่มีต่อ ซน-ฮึง-มิน ซึ่งเป็นเกมที่เกิดขึ้นในวันเสาร์ที่ผ่านมา”

“เรายอมรับไม่ได้ กับการเลือกปฏิบัติ ไม่ว่าจะเป็นลักษณะใดก็ตาม เราจะไม่ให้พื้นที่เขาได้ยืนในสังคม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่ของเรา”

“ในตอนนี้เราได้ร่วมมือ กับทางสำนักงานตำรวจ และสโมสร เพื่อร่วมตรวจสอบการกระทำดังกล่าว พร้อมระบุบุคคลที่ได้ทำเรื่องน่าอับอายเช่นนี้ และนำเขามาลงโทษต่อไป”

“แน่นอนว่าเราจะพยายามทำทุกอย่างเท่าที่เราจะสามารถทำได้ เพื่อให้แน่ใจได้ว่าเราจะสามารถนำตัวผู้กระทำความผิดมาลงโทษได้”

หลังจากทางสโมสรท็อตแนม ฮ็อทสเปอร์ ได้ออกแถลงการณ์ ทางด้านของทีมคริสตัล พาเลซเองก็ไม่ได้นิ่งนอนใจต่อเหตุการณ์นี้ พวกเขาได้ส่งมอบหลักฐานทั้งหมดที่มีให้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อเอาผิดกับผู้กระทำการดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

     “นั่นมันก็แค่ประเด็นที่สื่อตั้งขึ้นมา เจอร์เก้น มีสัญญาอยู่ที่ ลิเวอร์พูล ถึงปี 2026 และเขาเองก็มีความตั้งใจที่จะทำตามสัญญาที่เขามีกับ ลิเวอร์พูล” โคซิคเคอ กล่าว 
 
      ในตอนนี้ เป็นช่วงพักเบรกบอลโลก เจอร์เก้น คล็อปป์ ต้องการที่จะใช้เวลาโฟกัสกับงานที่ แอนฟิล์ดเป็นหลัก เนื่องจาก ทัพหงส์แดง ยังโชว์ฟอร์มออกมาได้ยังไม่ดีพอ ในฤดูกาลนี้ ดังนั้น คล็อปป์จึงต้องทำงานหนักเพื่อที่จะหาวิธี ที่จะนำ ทัพหงส์แดง กลับมาอยู่ในโซนหัวตาราง

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ

เว็บข่าวกีฬา :: ข่าวกีฬาวันนี้

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอลวันนี้