บาซ่าเตรียมเซอร์ไพรส์ คว้า “ติอาโก้” ร่วมทีมซัมเมอร์นี้

บาซ่าเตรียมเซอร์ไพรส์

    บาซ่าเตรียมเซอร์ไพรส์ : สำนักข่าวชื่อดังของต่างประเทศอย่าง เดลี่เมล รายงานว่าบาร์เซโลน่าเตรียมคว้า เตียโก อัลกันตารา มิดฟิลด์ตัวเก่งของ หงส์แดง ร่วมทีมซัมเมอร์นี้

ในคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา สโมสรบาร์เซโลน่า ทีมยักษ์ใหญ่จากลาลีกาสเปนได้ออกมาแง้มว่าจะสร้างเซอร์ไพรส์ให้กับแฟนบอล ด้วยการคว้ามิดฟิลด์ตัวเก่งของลิเวอร์พูลอย่าง เตียโก อัลกันตารา มาร่วมทีมในซัมเมอร์นี้

ติอาโก้ เป็นนักเตะของทีมชาติสเปน ที่มีความเก่งกาจในตำแหน่งมิดฟิล เขาเคยเป็นนักเตะของบาร์เซโลน่ามาก่อนในช่วงก่อนปี 2013 ก่อนจะย้ายออกไปร่วมกับทีม บาเยิร์น มิวนิค และระเบิดฟอร์มออกมาให้กับทุกคนได้เห็นจนประสบความสำเร็จมากมาย

หลังจากที่เขาย้ายออกจากบาเยิร์นมิวนิคในปี 2020 ติอาโก้ ก็ได้ไปร่วมกับ สโมสรลิเวอร์พูล หงส์แดงของ เจอร์เก้น คล็อปป์ และกลายเป็นหนึ่งในผู้เล่นคนสำคัญของทีมในเวลาต่อมา

ในช่วงที่เขาเล่นให้กับสโมสรบาเยิร์นมิวนิคและลิเวอร์พูลเขาพบกับปัญหาอาการบาดเจ็บรบกวนมาโดยตลอด นั่นจึงทำให้ฟอร์มของเขาค่อนข้างที่จะไม่สม่ำเสมอ เนื่องจากไม่สามารถลงช่วยทีมเป็นระยะเวลานานได้ 

แต่ถึงแม้ว่าเขาจะพบกับปัญหาอาการบาดเจ็บมาอย่างเสมอจึงกระนั้นเขาก็ยังสามารถคว้าแชมป์ลีกได้ถึง 7 สมัย และอยู่ป่าแชมเปียนส์ลีก รวมไปถึงบอลถ้วยในประเทศหลากหลายรายการ 

แน่นอนว่าหากบาร์เซโลน่าสามารถคว้าตัวของ ติอาโก้ ไปร่วมทีมได้ ทีมหงส์แดงของเจอร์เก้น คล็อปป์ จะต้องพบกับช่วงเวลาของความยากลำบากอย่างแน่นอน เนื่องจากในเวลานี้หนึ่งในปัญหาสำคัญของทีมลิเวอร์พูลก็คือตำแหน่งมิดฟิลด์นั่นเอง

ตามรายงานข่าวของสำนักข่าว Diario AS ของสเปน บาร์เซโลน่ากำลังพิจารณาอย่างจริงจังในการยื่นข้อเสนอให้กับสโมสรลิเวอร์พูลเพื่อคว้าตัว ติอาโก้ มาร่วมทีมในช่วงซัมเมอร์นี้ 

     “นั่นมันก็แค่ประเด็นที่สื่อตั้งขึ้นมา เจอร์เก้น มีสัญญาอยู่ที่ ลิเวอร์พูล ถึงปี 2026 และเขาเองก็มีความตั้งใจที่จะทำตามสัญญาที่เขามีกับ ลิเวอร์พูล” โคซิคเคอ กล่าว 
 
      ในตอนนี้ เป็นช่วงพักเบรกบอลโลก เจอร์เก้น คล็อปป์ ต้องการที่จะใช้เวลาโฟกัสกับงานที่ แอนฟิล์ดเป็นหลัก เนื่องจาก ทัพหงส์แดง ยังโชว์ฟอร์มออกมาได้ยังไม่ดีพอ ในฤดูกาลนี้ ดังนั้น คล็อปป์จึงต้องทำงานหนักเพื่อที่จะหาวิธี ที่จะนำ ทัพหงส์แดง กลับมาอยู่ในโซนหัวตาราง

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ

เว็บข่าวกีฬา :: ข่าวกีฬาวันนี้

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอลวันนี้