ซาลีบาเปิดใจ เหตุปืนชวดแชมป์ให้เรือใบ

ซาลีบาเปิดใจ เหตุปืนชวดแชมป์ให้เรือใบ

ซาลีบาเปิดใจ เหตุปืนชวดแชมป์ให้เรือใบ

    วิลเลียม ซาลิบา แนวรับตัวเก่งของอาร์เซน่อลเปิดใจครั้งแรก หลังปืนใหญ่พลาดเสียแชมป์ให้กับเรือใบในช่วงโค้งสุดท้ายของพรีเมียร์ลีก

   ในฤดูกาลที่ผ่านมา ปืนใหญ่ อาร์เซน่อล ทำคะแนนเป็นอันดับที่ 1 ของพรีเมียร์ลีกมาอย่างยาวนาน จนกระทั่งเข้าสู่ช่วง 2 เดือนสุดท้าย ซึงเป็นช่วงเวลาที่สำคัญมาก ๆ ในการลุ้นแชมป์ โดยที่ผ่านมา การตัดสินแชมป์มักจะเกิดขึ้นในช่วงนี้ เนื่องจากการแข่งขันฟุตบอลลีก เป็นการแข่งขันในระยะเวลาที่ยาวนาน จึงมักมีเหตุการณ์ที่ตัวผู้เล่นชุดหลักบาดเจ็บ หรือไม่ก็โดนแบนจากเหตุการณ์ต่าง ๆ

   ซึ่งนั่นมันเป็นขึ้นกับ วิลเลียม ซาลิบา ปราการหลังตัวเก่งของอาร์เซน่อล ที่ได้รับบาดเจ็บบริเวณหลัง ซึ่งเกิดขึ้นในช่วงเดือนมีนาคน ซาลีบา ได้รับบาดเจ็บในเกมอาร์เซน่อลพบกับ สปอร์ติง ลิสบอน รายการ ยูฟ่า ยูโรป้าลีก นั่นทำให้เขาต้องพักรักษาตัวนับตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา จนจบฤดูกาล

ซาลีบาเปิดใจ เหตุปืนชวดแชมป์ให้เรือใบ

   และทางตัวของ วิลเลียม ซาลิบา เองก็ได้ออกมาเปิดใจต่อกรณีที่เขาได้รับบาดเจ็บ จนไม่สามารถช่วยเหลือทีมได้ จนทำให้เรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมอันดับที่สองก่อนที่ตัวเขาจะได้รับบาดเจ็บ แซงหน้าขึ้นมาคว้าแชมป์ในช่วงโค้งสุดท้าย

   ซาลีบา “ผมรู้สึกเซ็งมาก ๆ ในตอนที่ผมได้รับบาดเจ็บ และไม่สามารถช่วยเหลือทีมได้ แต่มันเป็นเรื่องปกติของโลกฟุตบอล และมันก็ปฏเสธไม่ได้ที่ผมจะรู้สึกแย่ เพราะไม่สามารถช่วยเหลือทีมในช่วงเวลาที่สำคัญได้”

   “ในช่วง 2 เดือนสุดท้ายของการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ทุกคนต่างก็รู้ว่า เป็นช่วงเวลาที่สำคัญสุด ๆ ผมไม่ควรที่จะต้องมาบาดเจ็บในช่วงเวลานั้น แต่มันเกิดขึ้นมาแล้ว ก็ต้องเรียนรู้จากมัน และเติบโตขึ้นมากกว่าเดิม”

   “ในตอนนี้ผมหายจากอาการบาดเจ็บแล้ว ผมพร้อมที่จะกลับมาลงเล่นให้กับอาร์เซนอลแล้ว ผมกระหายที่จะลงสนามเป็นอย่างมาก ผมพร้อมที่จะกลับมาช่วยเหลือทีมแล้ว”

   อาร์เซนอล พึ่งจะต่อสัญญากับ วิลเลียม ซาลิบา ออกไปจนถึงปี 2027 และได้เปลี่ยนเบอร์เสื้อของเขาใหม่จากเบอร์ 27 เป็นเบอร์ 2

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ

เว็บข่าวกีฬา :: ข่าวกีฬาวันนี้

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอลวันนี้

error: Content is protected !!