FSGออกโรงป้องตัวเอง กรณีโดนหาว่าไม่ทุ่มเงินเสริมทีม

FSGออกโรงป้องตัวเอง

    FSGออกโรงป้องตัวเอง เจ้าของทีมลิเวอร์พูลอย่าง “จอห์น ดับเบิลยู เฮนรี” ออกโรงปกป้องตัวเองจากกรณีโดนแฟนบอลกล่าวหาว่า ไม่ทุ่มงบมากพอในการเสริมทีม จนทำให้ผลงานทีมย่ำแย่ในฤดูกาลนี้

มื่อวันพฤหัสบดีที่ 9 กุมภาพันธ์ 2566 ที่ผ่านมา เจ้าของสโมสรลิเวอร์พูลอย่าง
“จอห์น ดับเบิลยู เฮนรี “ หนึ่งในผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของ FSG ออกแถลงการณ์ปกป้องตัวเอง เนื่องจากถูกมองว่า งบประมาณในการเสริมทีมที่ให้มานั้น ไม่มากพอ จนทำให้สถาการณ์ของทีมดูย่ำแย่ไปในฤดูกาลนี้

ซึ่งเขาก็ได้ออกมาโต้แย้งว่า งบประมาณที่ได้ให้ทีมเสริมนักเตะเข้ามานั้น เป็นตัวเลขที่เหมาะสมและสมเหตุสมผลแล้ว โดยต้องคำนึงถึงการลงทุนที่ชาญฉลาดด้วย

ก่อนหน้านี้ เจ้าของ ลิเวอร์พูล ทีมดังของ พรีเมียร์ลีก อย่าง FSG ถูกวิจารณ์ถึงตัวเลขงบประมาณในการเสริมทีมมาโดยตลอด โดยเขาถูกเหล่าบรรดาแฟนบอลมองว่า ไม่ใจปล้ำ การเสริมทีมแต่ละ ทำได้แค่ซื้อตัวผู้เล่นราคาถูก เพื่อมาปั้นเป็นสตาร์ดัง หรือจะเป็นในกรณีของ ซาลาห์ ที่กว่าจะเจรจาเรื่องค่าเหนื่อยในการต่อสัญญา ก็ปาเข้าไปเกือบหมดจบฤดูกาลแล้ว

ล่าสุด จอห์น ดับเบิลยู เฮนรี ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงกรณีดังกล่าวว่า “ผมคิดว่า เราทำทุกอย่างได้ถูกต้องและสมเหตุสมผลแล้ว เรายังคงช่วยเหลือพวกเขาอย่างเต็มที่ตามแบบแผนของเรา และแน่นอนว่า เราจะยังคงยึดถือแบบแผนเช่นนี้ของเราต่อไป “

“ซึ่งที่ผ่านมา พวกคุณจะเห็นได้ว่า มีหลายสโมสรที่พยามทุ่มเงินด้วยปริมาณมหาศาล จนทำให้บางครั้งทีมขาดความมั่นคงทางการเงิน และเกิดเป็นปัญหาใหญ่ในที่สุด ซึ่งเราเล็งเห็นถึงความสำคัญในเรื่องนี้มาโดยตลอด”

“เราจะยังคงยึดถือแนวทางที่เราได้ปฏิบัตินี้ต่อไปเหมือนเคย เพราะเรามีความภาคภูมิใจในทีมของเราเป็๋นอย่างมากในปัจจุบัน ในอนาคต เรามีการวางแผนในระยะยาว ไม่ว่าจะเป็นการปรับปรุงสนามการแข่งขัน สนามซ้อม หรือทุกอย่าง ที่จะเป็นประโยชน์ให้กับทุกคน”

“ขอให้ทุกคนเชื่อมั่นได้เลยว่า สิ่งที่เราทำอยู่ มันกำลังเป็นไปในทิศทางที่ดี เรามีความมุ่งมั่นอย่างมากในการทำงาน การทำงานของเรามีรูปแบบที่ดี แน่นอนว่า ถ้าเกิดอะไรขึ้น เราพร้อมรับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้นแน่นอน”

โดยกลุ่มทุน เฟนเวย์สปอร์ตกรุ๊ป หรือ FSG เข้ามาเทคโอเวอร์สโมสรลิเวอร์พูลตั้งแต่ปี 2010

     “นั่นมันก็แค่ประเด็นที่สื่อตั้งขึ้นมา เจอร์เก้น มีสัญญาอยู่ที่ ลิเวอร์พูล ถึงปี 2026 และเขาเองก็มีความตั้งใจที่จะทำตามสัญญาที่เขามีกับ ลิเวอร์พูล” โคซิคเคอ กล่าว 
 
      ในตอนนี้ เป็นช่วงพักเบรกบอลโลก เจอร์เก้น คล็อปป์ ต้องการที่จะใช้เวลาโฟกัสกับงานที่ แอนฟิล์ดเป็นหลัก เนื่องจาก ทัพหงส์แดง ยังโชว์ฟอร์มออกมาได้ยังไม่ดีพอ ในฤดูกาลนี้ ดังนั้น คล็อปป์จึงต้องทำงานหนักเพื่อที่จะหาวิธี ที่จะนำ ทัพหงส์แดง กลับมาอยู่ในโซนหัวตาราง

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ

เว็บข่าวกีฬา :: ข่าวกีฬาวันนี้

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอลล่าสุด