แมนยูฯเตรียมปล่อยแม็กไกวร์ หากได้ข้อเสนอ 50 ล้านปอนด์

แมนยูฯเตรียมปล่อยแม็กไกวร์

    แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เตรียมแยกทางกับ แฮร์รี แม็คไกวร์ แนวรับทีมชาติอังกฤษ ซัมเมอร์นี้ หากมีทีมยื่นยข้อเสนอ 50 ล้านปอนด์

    แฮร์รี่ แม็กไกวร์ ย้ายจากทีมเลสเตอร์ ซิตี้ เข้ามาร่วมทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตั้งแต่ปี 2019 ด้วยค่าตัวราว 80 ล้านปอนด์ ในยุคของผู้จัดการทีม โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ ซึ่งเป็นสถิติการซื้อกองหลังที่แพงที่สุดในโลก แซงหน้า เวอร์จิล ฟาน ไดค์ ที่ลิเวอร์พูลจ่ายเพื่อซื้อมาร่วมทีมด้วยราคา 75 ล้านปอนด์

    ผลงานของแฮร์รี่ แม็กไกวร์นั้น เรียกได้ว่าค่อนข้างย่ำแย่อยู่พอสมควร แม้ว่าในยุคของโซลชาร์ เขาจะได้รับโอกาสในการลงเล่นเป็นตัวจริงอยู่บ่อยครั้ง แต่ไม่สามารถงัดฟอร์มเก่งเหมือนตอนอยู่เลสเตอร์ ได้เลย จนมาในยุคของ เทนฮาก เขาถูกปลดออกจากกัปตันทีม และดร็อปไปอยู่ม้านั่งสำรอง ฤดูกาลที่ผ่านมา เขาได้ลงเป็นตัวจริงเพียง 16 เกมเท่านั้นเอง

แมนยูฯเตรียมปล่อยแม็กไกวร์

    ล่าสุดสื่อท้องถิ่นของแมนเชสเตอร์อย่าง แมนเชสเตอร์ อีฟนิ่ง นิวส์ ได้มีการเปิดเผยว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รับผลงานของแฮร์รี่ แม็กไกวร์ ไม่ได้ จึงต้องการขายเขาออกจากทีมในช่วงซัมเมอร์นี้ โดยค่าตัวที่แมนยูฯ ตั้งเอาไว้ อยู่ที่ 50 ล้านปอนด์ ซึ่งเป็นตัวเลขที่สูงเมื่อเทียบกับผลงานของเขา แต่ก็เป็นตัวเลขที่ขาดทุน เมื่อเทียบกับราคาที่แมนยูฯ ซื้อมาที่ราคา 80 ล้านปอนด์

    ในฤดูกาลที่ผ่านมา สื่อต่างประเทศหลายสำนัก ได้รายงานว่า แม็กไกวร์ มีข่าวเชื่อมโยงกับหลายทีมในพรีเมียร์ลีก ไม่ว่าจะเป็น แอสตัน วิลล่า, สเปอร์ส, หรือ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด แต่เป็นปีศาจแดงเอง ที่ไม่ได้ตัดสินใจปล่อยตัวเขาออกจากทีม

    ถีงอย่างไรก็ดี รายงานเพิ่มเติมระบุว่า แฮร์รี่ แม็กไกวร์ ไม่ได้มีความต้องการที่จะออกจากสโมสร เขายังต้องการโอกาสในการพิสูจน์ตัวเองว่า เขายังคงเหมาะสมที่จะเป็นส่วนหนึ่งของเดอะเรดส์ แมชชีนต่อไป

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ

เว็บข่าวกีฬา :: ข่าวกีฬาวันนี้

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอลวันนี้

error: Content is protected !!