โมร็อคโกสร้างประวัติศาสตร์ ทีมแรกจากแอฟริกาที่ผ่านเข้ารอบรองบอลโลกได้สำเร็จ

โมร็อคโกล้มโปรตุเกส

โมร็อคโกล้มโปรตุเกส

    โมร็อคโกล้มโปรตุเกส : คืนวันที่ 10 ธันวาคม 2565 รายการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ ทีมชาติโมร็อกโกซึ่งเป็นมามืดของรายการนี้ ลงสนามพบกับทีมชาติโปรตุเกส 1 ในทีมเต็งแชมป์ของรายการนี้ แข่งกันที่สนาม  อัล ธูมามา สเตเดียม

ทีมชาติโมร็อกโกเป็นทีมชาติจากทวีปแอฟริกาที่สามารถผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายของฟุตบอลโลก 2022 ได้ โดยมาเจอกับทีมชาติโปรตุเกสได้ด้วยสกอร์ 2-1 พวกเขาสามารถเอาชนะทีมชาติโปรตุเกสได้อย่างพลิกล็อคความคาดหมายของบรรดาแฟนบอลทั่วโลก ส่วนทีมชาติโปรตุเกสก็ตกรอบไปอย่างน่าเสียดาย หยุดเส้นทางฟุตบอลโลก 2022 ของ cristiano ronaldo ไว้เพียงเท่านี้

โดยสถิติที่น่าสนใจของทีมชาติโมร็อกโกนั้น ใน tournament ฟุตบอลโลก 2022 ของทีมชาติโมร็อกโกนั้น พวกเขาเป็นทีมชาติแรกที่ในตลอดทั้ง 5 เกมที่ผ่านมา ยังไม่แพ้ใครเลย แถมยังเสียไปเพียง 1 ประตูในเกม 90 นาที ถือว่าเป็นทีมที่มีเกมรับที่ดีมากๆเลยทีเดียว ซึ่งการเสีย 1 ประตูที่ว่านั้นก็มาจากการทำเข้าประตูตัวเองด้วย 

สถิติผลงานที่ผ่านมาทั้ง 9 นัดของทีมชาติโมร็อกโก

โมร็อคโกชนะจาไมก้า 3-0

โมร็อกโกชนะชิลี 2-0

โมร็อกโกลเสมอปารากวัย 0-0

โมร็อกโกชนะจอร์เจีย 3-0

โมร็อคโคเสมอโครเอเชีย 0-0

โมร็อกโกชนะเบลเยี่ยม 2-0

โมร็อกโกชนะแคนาดา 2-1

โมร็อคโคเสมอสเปน 0-0 (ดวงชนะจุดโทษทีมชาติสเปน 3-0)

โมร็อกโกชนะโปรตุเกส 1-0

ถือว่าเป็นม้ามืดที่แท้จริงสำหรับทีมชาติโมร็อกโกที่สามารถเอาชนะทีมชาติใหญ่ ๆ ทั้งสเปนโปรตุเกสมาและสามารถผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของทีมชาติจากแอฟริกาได้ ต้องรอลุ้นกันว่าพวกเขาจะสามารถผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศฟุตบอลโลก 2022 ได้หรือไม่

     “นั่นมันก็แค่ประเด็นที่สื่อตั้งขึ้นมา เจอร์เก้น มีสัญญาอยู่ที่ ลิเวอร์พูล ถึงปี 2026 และเขาเองก็มีความตั้งใจที่จะทำตามสัญญาที่เขามีกับ ลิเวอร์พูล” โคซิคเคอ กล่าว 
 
      ในตอนนี้ เป็นช่วงพักเบรกบอลโลก เจอร์เก้น คล็อปป์ ต้องการที่จะใช้เวลาโฟกัสกับงานที่ แอนฟิล์ดเป็นหลัก เนื่องจาก ทัพหงส์แดง ยังโชว์ฟอร์มออกมาได้ยังไม่ดีพอ ในฤดูกาลนี้ ดังนั้น คล็อปป์จึงต้องทำงานหนักเพื่อที่จะหาวิธี ที่จะนำ ทัพหงส์แดง กลับมาอยู่ในโซนหัวตาราง

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลโลก

เว็บข่าวกีฬา :: ข่าวกีฬาวันนี้

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอลวันนี้

error: Content is protected !!