เชียเรอร์ยกนิ้ว ชื่นชมโมฮาเหม็ด ซาลาห์สามารถเรียกฟอร์มกลับมาได้อย่างรวดเร็ว

เชียเรอร์ยกนิ้ว ชื่นชมโมฮาเหม็ด ซาลาห์

เชียเรอร์ยกนิ้ว ชื่นชมโมฮาเหม็ด ซาลาห์สามารถเรียกฟอร์มกลับมาได้อย่างรวดเร็ว หลังฟอร์มตกในช่วงก่อนหน้านี้

ไม่ว่าคุณจะมีความเก่งกาจในสิ่งที่ทำมากแค่ไหนก็ตาม แต่เมื่อวันหนึ่งคุณไม่ประสบความสำเร็จกับมันอย่างที่คุณคาดหวังเอาไว้ แน่นอนว่ามันย่อมทำลายความมั่นใจของคุณ ดังนั้นไม่ว่าความสามารถจะมีมากแค่ไหนก็ตามแต่เมื่อวันหนึ่งต้องเผชิญกับเหตุการณ์ที่ส่งผลกระทบต่อจิตใจมันย่อมส่งผลกระทบต่อความสามารถของคุณไปด้วย มันจึงไม่น่าแปลกใจเลยแม้แต่น้อยที่ในช่วงนี้นักเตะดาวดังจากลิเวอร์พูลอย่างโมฮาเหม็ด ซาลาห์ที่มีดีกรีเป็นถึงความหวังของทีมชาติอียิปต์ในช่วงเวลานี้จะไม่สามารถเค้นฟอร์มเก่งออกมาได้เหมือนเดิม นั่นก็เป็นเพราะว่าเขาต้องเผชิญกับความผิดหวังถึง 2 ครั้งติดกันไม่ว่าจะเป็นการชวดแชมป์การแข่งขันแอฟริกัน คัพ ออฟ เนชั่นส์ 

และเมื่อไม่นานมานี้เขายังต้องตกรอบการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 อีกต่างหาก แถมทีมคู่แข่งทั้ง 2 รายการก็ไม่ใช่ใครที่ไหนแต่เป็นทีมของเพื่อนสนิทอย่างซาดิโอ มาเน่จากทีมชาติเซเนกัลนั่นเอง ความพ่ายแพ้ในระดับทีมชาติติดต่อกัน 2 รายการทำให้หลายคนคิดเอาไว้อยู่แล้วว่าผลงานของเขากับสโมสรน่าจะตกลงอย่างแน่นอน และมันก็เป็นเช่นนั้นจริงเพราะเจ้าตัวไม่สามารถเข็นฟอร์มออกมาได้เลยตลอดการแข่งขันหลายนัดที่ผ่านมา แต่อย่างไรก็ตามต้องยอมรับว่าในการแข่งขันนัดพบกับแมนซิตี้ที่ผ่านมาเมื่อวันที่ 10 เมษายน ในช่วงครึ่งหลังเขาสามารถกลับมามีฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมแม้ว่าจะไม่มีประตูเป็นของตัวเองก็ตาม เป็นการเรียกร้องกลับคืนมาได้อย่างรวดเร็วในทีเดียว ถึงขั้นที่นักเตะในตำนานอย่างอลัน เชียร์เรอร์ยังเอ่ยปากชื่นชม 

ในการแข่งขันนัดพบกับแมนซิตี้ช่วงแรกโมฮาเหม็ด ซาลาห์ไม่สามารถทำอะไรได้มากมาย แต่หลังจากเข้าสู่ครึ่งแรกเขาก็สามารถผ่านบอลได้อย่างยอดเยี่ยมจนช่วยให้ซาดิโอ มาเน่ทำประตูได้สำเร็จ มันเป็นประตูตีเสมอช่วยให้ทีมไม่ต้องพ่ายแพ้ให้กับแมนซิตี้ การที่เขาสามารถเรียกร้องกลับมาได้อย่างโดดเด่นทำให้อลัน เชียร์เรอร์ออกมาเอ่ยปากชื่นชมด้วยตัวเองว่าในช่วงพักครึ่งตนเองได้มองตัวเลขสถิติของนักเตะดาวดังและเห็นว่าเขาไม่มีจังหวะหรือโอกาสในการทำประตูเลย ไม่มีแม้แต่การเพาะเลี้ยงแค่ครั้งเดียวเท่านั้น ไม่มีจังหวะเลี้ยงบอลที่ผ่าน แถมยังเสียบอลมากจนเกินไป 

หากนับตามมาตรฐานของเขาแล้วถือว่าเป็นฟอร์มที่ย่ำแย่เป็นอย่างมาก แต่ในช่วงครึ่งหลังเขากลับสามารถลงสนามด้วยฟอร์มที่ยอดเยี่ยมสมบูรณ์แบบ โดยเฉพาะการผ่านบอลที่นำไปสู่การทำประตูตีเสมอได้สำเร็จ นอกจากนี้ตำนานทีมชาติอังกฤษยังมีความเชื่อมั่นอีกด้วยว่านักเตะดาวดังจากอียิปต์จะสามารถจะมาทำประตูให้กับลิเวอร์พูลได้อย่างแน่นอน หลังจากที่ผ่านมาเขาไม่สามารถทำประตูได้เลย 4 นัดติดต่อกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลต่างประเทศวันนี้

เว็บข่าวกีฬา :: ข่าวกีฬาวันนี้

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอลวันนี้

error: Content is protected !!