อัล-นาสเซอร์ถูกแบนจากฟีฟ่า กรณีค้างจ่ายโบนัสนักเตะจากเลสเตอร์
อัล-นาสเซอร์ถูกแบนจากฟีฟ่า

อัล-นาสเซอร์ สโมสรปัจจุบันของคริสเตียโน่ โรนัลโด้ เจ้าของบันลงดอร์ 5 สมัย ถูกฟีฟ่าสั่งแบน เนื่องจากผิดสัญญาการชำระเงินของนักเตะ ทำให้ทีมไม่สามารถซื้อ-ขายนักเตะได้ จนกว่าจะจ่ายเงินดังกล่าว
นักเตะคนที่เป็นประเด็นดังกล่าวคือ อาเหม็ด มูซ่า อดีตนักเตะของเลสเตอร์ ซิตี้ ที่ย้ายมาเล่นให้กับ อัล-นาสเซอร์ เมื่อปี 2018 ด้วยค่าตัว 390,000 ปอนด์ บวกแอดออน
ตามรายงานข่าวระบุว่า อัล-นาสเซอร์ ได้รับแจ้งจากเลสเตอร์ ในปี 2021 ระบุว่า พวกเขาองจ่างให้ให้กับเลสเตอร์ ซิตี้ ตามสัญญาที่ได้มีการระบุไว้ ซึ่งอัล-นาสเซอร์ ยังไม่ได้จ่ายเงินดังกล่าว
อัล-นาสเซอร์ ยังได้ถูกฟีฟ่าเตือนว่า หากไม่ปฏิบัติตามสัญญาการซื้อขาย ทีได้ทำกับเลสเตอร์ จะส่งผลให้พวกเขาผิดกฎฟีฟ่าด้วย นั่นหมายถึง การซื้อ-นักเตะที่นักเตะสังกัดฟีฟ่า ก็จะไม่สามารถทำได้ด้วย

สโมสรอัล-นาสเซอร์ เป็นสโมสรที่มีความร่ำรวยเป็นอย่างมาก โดยมีกลุ่มทุน PIF หรือ Public Investment Fund เป็นเจ้าของทีม ซึ่งมีเจ้าชาย โมฮัมเหม็ด บิน ซัลมา เป็นประธานกลุ่มทุนดังกล่าว มีทรัพย์สินประมาณ 700,000 ล้านยูโร การโบนัสดังกล่าว จึงเป็นเรื่องที่ไม่น่าจะเกี่ยวกับสภาพการเงินของสโมสร
ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ
เว็บข่าวกีฬา :: ข่าวกีฬาวันนี้
เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอลวันนี้