เฮนโด้ไม่หวั่น แม้โดนแฟนบอลอังกฤษโห่ใส่ในสนาม

เฮนโด้ไม่หวั่น

จอร์แดน เฮนเดอร์สัน อดีตกัปตันหงส์แดง มิดฟิลด์ทีมชาติอังกฤษ ออกมาเปิดเผยความรู้สึก หลังโดนแฟนบอลโห่ใส่ในสนาม ในเกมอุ่นเครื่องเอาชนะ ออสเตรเลีย 1-0 

ปัจจุบัน เฮนโด้ หลังตัดสินใจย้ายออกจากสโมสรลิเวอร์พูล เจ้าตัวได้เป็นผู้เล่นของสโมสรอัล-เอ็ตติฟัค  ทีมจากลีกเศรษฐี ซาอุดิ อาระเบีย 

ประเด็นของเรื่องนี้เกิดจากเกมอุ่นเครื่องระหว่างทีมชาติอังกฤษและทีมชาติออสเตรเลีย เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ก่อนที่จะเป็นทีมชาติอังกฤษท ที่สามารถเอาชนะไปได้ด้วยสกอร์ 1-0 แต่ถึงแม้ว่า ผลจะออกมาเป็นทางด้านของทีมสิงโตคำราม เป็นฝ่ายเอาชนะไปได้ แต่แฟนบอลบางส่วนกลับไม่พอใจกับผลงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ เฮนเดอร์สัน

โดยสาเหตุที่เขาโดนแฟนบอลกระทำเช่นนี้ สาเหตุน่าจะมาจากการที่เจ้าตัวได้ทรยศต่อชุมชน LGBTQ+ และในเรื่องของการที่เขาติดตัวจริงในทีมชาติอังกฤษ แฟนบอลบางส่วนมองว่า ฟอร์มของเขายังไม่ดีพอ และเจ้าตัวเองก็ได้ออกมาตอบถึงประเด็นดังกล่าวด้วย

เฮนโด้ไม่หวั่น

จอร์แดน เฮนเดอร์สัน “มันไม่ดีเลยที่แฟนบอลของคุณเองโห่ใส่ ถ้าผู้คนต้องการโห่ที่ผมไปเล่นในต่างแดนก็ไม่เป็นไร” เฮนเดอร์สัน กล่าว

“ทุกคนมีความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องที่ผมไปเล่นใน ซาอุดิอาระเบีย, ผมเคยพูดไปแล้วเกี่ยวกับเหตุผลในเรื่อง คนอื่นจะเชื่อหรือไม่มันก็เรื่องของพวกเขา”

“แต่ผมจะไม่เปลี่ยนแปลงว่าผมเป็นใครและทำอะไรเพื่อทีมนี้ และสำหรับประเทศนี้ ผมทุ่มเททุกอย่างในทุกครั้งที่ลงสนาม”

“ผมไม่แปลกใจ (ปฎิกิริยาจากกลุ่ม LGBTQ+) เพราะผมเข้าใจเหตุในสิ่งที่พวกเขาพูดได้ ชัดเจนว่าผมมองในมุมมองที่แตกต่างกันไป แต่ผมเข้าใจมันได้ และผมต้องรับมันไว้”

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ

เว็บข่าวกีฬา :: ข่าวกีฬาวันนี้

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวบอลวันนี้