แวนบาสเท่นชี้เมสซี่ขาดจิตวิญญาณ แต่ยกให้เหนือกว่าโดนัลโด้

แวนบาสเท่นชี้เมสซี่ขาดจิตวิญญาณ

เม้นดี้โดนอีกกระทง ถูกตั้งข้อหาข่มขืนเพิ่มเติมเป็นอันดับที่ 8

แวนบาสเท่นชี้เมสซี่ขาดจิตวิญญาณ : มาร์โก แวน บาสเท่น ชู 3 นักเตะในดวงใจของเขา เปเล่, ดีเอโก้ มาราโดน่า และ โยฮัน ครัฟฟ์ เป็น 3 นักเตะที่ยิ่งใหญ่ที่สุด โดยไม่มีทั้งโรนัลโด้และเมสซี่

มาร์โก แวน บาสเท่น อดีตนักเตะผู้ยิ่งใหญ่ของทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ได้ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ถึงจุดได้ของ ลิโอเนล เมสซี่ ว่า ถึงแม้จะเป็นนักฟุตบอลที่มีฝีเท้าอันยอดเยี่ยม แต่ก็ยังคงขาดจิตวิญญาณความเป็นนักสู้อยู่ดี 

เมสซี่เป็นหนึ่งในฟุตบอลที่ได้รับการยอมรับไม่ว่าจะเป็นทั้งแฟนบอลหรือนักเตะแม้กระทั่งผู้จัดการทีมว่าเป็นนักฟุตบอลที่มีความสุดยอดคนหนึ่งในโลกเท่าที่เคยมีมา ดูได้จากการทำประตูได้นับไม่ถ้วนที่เขาเคยยิงได้ นอกจากนั้นเขายังพาสโมสรบาร์เซโลนาคว้าแชมป์ต่างๆอย่างมากมาย แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังมีคนที่ชอบตั้งประเด็นว่าเขาไม่สามารถสู้เราบรรดาแข้งในตำนานได้อยู่ดี

ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ มาร์โก แวน บาสเท่น อดีตแข้งชาวดัตช์วัย 57 ปี ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า “สำหรับตัวของผมแล้วนั้นมีเพียงนักเตะ 3 คนที่เป็นสุดยอดนั่นก็คือ เปเล่, ดีเอโก้ มาราโดน่า และ โยฮัน ครัฟฟ์ พวกเขายิ่งใหญ่มากที่สุดในประวัติศาสตร์ฟุตบอล ในสมัยที่ผมยังเป็นเด็กๆผมอยากเป็นเหมือนโยฮัน ครัฟฟ์ มากๆ ส่วน เปเล่ กับ มาราโดน่า ก็เป็นนักเตะที่น่าทึ่งเช่นกัน”

“คงไม่มีใครปฏิเสธว่าเมสซี่เองก็เป็นหนึ่งในนักเตะที่ยอดเยี่ยมมากๆเหมือนกัน แต่มาราโดน่าก็เป็นนักเตะที่มีความโดดเด่นกว่าเมสซี่อยู่เสมอ เมสซี่ไม่ใช่คนประเภทที่จะพาตัวเองไปอยู่ในแนวหน้าเมื่อถึงเวลาที่จะต้องออกรถ อ๋อและผมก็ไม่ได้ลืมโรนัลโด้นะ หรือนักเตะคนอื่นๆพวกเขาก็ยอดเยี่ยมเช่นเดียวกัน” 

“คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ก็เป็นนักเตะที่สุดยอดมากๆเหมือนกันแต่คนที่บอกว่าเขาเก่งของเมสซี่น่ะคือพวกที่ดูฟุตบอลไม่รู้เรื่อง หรือพวกเขาก็พูดเพราะว่าความเชื่อเยอะๆที่ได้รับมา เป๊ปซี่เป็นนักฟุตบอลที่เก่งมากๆซึ่งไม่มีใครสามารถที่จะเรียนแบบเขาได้เลย นักเตะแบบเมสซี่นานๆทีถึงจะมีผัวมาเห็น ไม่ถูกๆ 50 ปีก็ 100 ปีเลยทีเดียว เขาเป็นอัจฉริยะทางด้านฟุตบอลจริงๆ”

 

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลต่างประเทศวันนี้

เว็บข่าวกีฬา :: ข่าวกีฬาวันนี้

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอลวันนี้