แกเร็ธ เซาธ์เกต พอใจบทบาทใหม่ เทรนต์ หลังจากไปเล่นมิดฟิลด์ในเกม พบมอลตา

แกเร็ธ เซาธ์เกต พอใจบทบาทใหม่ เทรนต์

แกเร็ธ เซาธ์เกต พอใจบทบาทใหม่ เทรนต์

  แกเร็ธ เซาธ์เกต ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษ เผยพอใจบทบาทใหม่ของ เทรนต์ อเล็กซานเดอร์ อาร์โนลด์ หลังจับไปเล่นในตำแหน่งมิดฟิลด์ในเกมพบกับทีมชาติมอลต้าในศึกฟุตบอล ยูโร 2024 (EURO2024) รอบคัดเลือก

คืนวันศุกร์ที่ 16/06/2566 โปรแกรมการแข่งขัน ยูโร 2024 (EURO2024) รอบคัดเลือก ทีมชาติอังกฤษบุกไปเอาชนะทีมชาติมอลตา ได้อย่างขาดลอยด้วยสกอร์ 4 – 0 ในเกมนี้แกเร็ธ เซาธ์เกต ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษ ได้โยนบทบาทใหม่ให้กับเทรนต์ อเล็กซานเดอร์ อาร์โนลด์ ไปรับหน้าที่ในตำแหน่งมิดฟิลด์ 

หลังจากที่เทรนต์ได้รับ หน้าที่ให้ไปเล่นในตำแหน่งมิดฟิลด์นั้น เจ้าตัวเผยพอใจในบทบาทใหม่ของเขาเป็นอย่างมาก พร้อมเผยไม่ว่า จะได้รับตำแหน่งอะไร เขาภูมิใจที่ได้เป็นส่วน หนึ่ง ของทีมชาติอังกฤษ

ซึ่งเกมในค่ำคืนที่ผ่านมานั้นบทบาทใหม่ของเทรนต์ทำผลงานได้อย่างเป็นที่น่าพึงพอใจ การจ่ายบอลที่มีวิสัยทัศน์ของเขาช่วยให้ทีม เล่นบอลได้ง่ายขึ้น และเจ้าตัวยัง 3 ารถทำสกอร์ ในเกมนี้ได้ด้วย จากจังหวะทำประตูในกรอบเขตโทษ ซึ่งนั่นเป็นบทบาทที่ เข้ากับเขาได้เป็นอย่างดี 

ซึ่งตำแหน่งที่ แกเร็ธเซาธ์ เกตจับให้เทรนท์อเล็กซานเดอร์อาร์โนลด์ มาเล่นในตำแหน่งมิดฟิลด์นั้นไม่ใช่ครั้งแรกที่เขาได้รับหน้าที่นี้ เพราะว่า เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือของลิเวอร์พูล ก็ได้เคยให้เทรนต์ เล่นในตำแหน่งนี้เช่นเดียวกันและผลตอบรับ นั้นดีเกินคาด

แกเร็ธ เซาธ์เกต ได้ให้สัมภาษณ์หลังเกมว่า ” ในความรู้สึกส่วนตัวของผมนั้น ผมพอใจกับผลงานของ เทรนต์ อเล็กซาน เดอร์อาร์โนลด์ เขาทำมันได้ดี เขาเข้าใจในหน้าที่ของตัวเองที่แตกต่างออกไปจากเดิม ไม่เพียงเฉพาะตอนที่เขาได้บอล ในตอนที่ เขาไม่ได้ครองบอลเขาก็ สามารถเคลื่อนที่ ได้อย่างถูกต้อง “

” ผมรับรู้ได้ว่า เค้าสนุกที่ได้รับบทบาทนี้ ผมได้คุยกับเขาเมื่อประมาณ 4 สัปดาห์ที่แล้วว่าจะให้เขาได้เล่นในบทบาทมิดฟิลด์ และตัวของเขาเองก็ดูมีความตื่นเต้น กับโปรเจกต์นี้ของผม ผมให้เค้าพรีเซนต์ตัวเองว่า ทำไมผมจึงให้เขาได้เล่นในตำแหน่งนี้ และเขาก็ สามารถอธิบายถึงขอดีข้อเสียรวมถึงความแตกต่าง ในตัวเข้ากับ ผู้เล่นในตำแหน่งมิดฟิลด์คนอื่น ๆ “

 ในเกม ค่ำคืนที่ผ่านมา ทีมชาติอังกฤษได้ประตู จากการยิง จุดโทษของ แฮร์รี่ เคน และหลังจากนั้น คัลลัม วิลสัน ผู้เล่นจากรายชื่อม้านั่งสำรอง 

     “นั่นมันก็แค่ประเด็นที่สื่อตั้งขึ้นมา เจอร์เก้น มีสัญญาอยู่ที่ ลิเวอร์พูล ถึงปี 2026 และเขาเองก็มีความตั้งใจที่จะทำตามสัญญาที่เขามีกับ ลิเวอร์พูล” โคซิคเคอ กล่าว 
 
      ในตอนนี้ เป็นช่วงพักเบรกบอลโลก เจอร์เก้น คล็อปป์ ต้องการที่จะใช้เวลาโฟกัสกับงานที่ แอนฟิล์ดเป็นหลัก เนื่องจาก ทัพหงส์แดง ยังโชว์ฟอร์มออกมาได้ยังไม่ดีพอ ในฤดูกาลนี้ ดังนั้น คล็อปป์จึงต้องทำงานหนักเพื่อที่จะหาวิธี ที่จะนำ ทัพหงส์แดง กลับมาอยู่ในโซนหัวตาราง

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ

เว็บข่าวกีฬา :: ข่าวกีฬาวันนี้

เว็บข่าวกีฬาหลัก : เว็บข่าวฟุตบอล 

error: Content is protected !!