แมนยูฯ ปัดข่าวปล่อยแม็คไกวร์ ให้เวสต์แฮมใช้งาน

แมนยูฯ ปัดข่าวปล่อยแม็คไกวร์

แมนยูฯ ปัดข่าวปล่อยแม็คไกวร์

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมดังจากพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้ออกมาเปิดเผยว่า พวกเขาไม่มีแผนคิดปล่อยแฮร์รี่ แม็คไกวร์ แนวรับทีมชาติอังกฤษออกจากทีม หลังมีข่าวกับเวสต์แฮม

     ก่อนหน้านี้ไม่กี่วันทางด้าน แฮร์รี่ แม็คไกวร์ ได้ออกมาโพสต์ผ่านทวิตเตอร์ ส่วนตัวของเขาว่า เอริก เทนฮาก ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ปลดเขาออกตำแหน่งกัปตีนทีม จนทำให้หลายสำนักข่าวเชื่อว่า แมนยูฯ ต้องการปล่อยเขาออกจากทีมในช่วงซัมเมอร์นี้อย่างแน่นอน และเจ้าตัวก็ได้โพสต์เป็นนัยว่า รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ดังกล่าว

     ทางฝั่งของ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ซึ่งมีเดวิด มอยส์ เป็นผู้จัดการทีม ต้องการที่จะคืนความเป็นนักเตะค่าตัว 80 ล้านปอนด์ให้กับแม็คไกวร์ เนื่องจากในฤดูกาลที่ผ่านมา แนวรับวัย 30 ปีรายนี้ ถูกเทนฮาก ลดบทบาทเป็นอย่างมาก ได้รับโอกาสในการลงสนามเป็นตัวจริงค่อนข้างน้อย บวกกับเดอะแฮมเมอร์ส ต้องการเสริมแกร่งผู้เล่นแนวรับเข้าร่วมทีมเพื่อไปสู้ศึกยูโรป้า ในฤดูกาลที่จะถึงนี้

     เวสต์แฮม เองก็กำลังมองหากัปตันทีมคนใหม่หลังจากที่เพิ่งขาย เดแคลน ไรซ์ ไปให้กับ อาร์เซนอล และ แฮร์รี่ แม็คไกวร์ ก็เป็นตัวเลือกที่เป็นไปได้สำหรับพวกเขา เดวิด มอยส์ ผู้จัดการทีมของเวสต์แฮม ได้พูดถึงประเด็นของผู้นำในสนาม และเขาเชื่อว่า แฮร์รี่ แม็คไกวร์ มีศักยภาพที่จะก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำในทีมได้

แมนยูฯ ปัดข่าวปล่อยแม็คไกวร์

     “เขาเป็นผู้เล่นที่มีประสบการณ์และประสบความสำเร็จมาก เขาเคยเป็นกัปตันทีมของ เลสเตอร์ ซิตี้ และ อังกฤษ เขามีความสามารถที่จะนำทีมของเราไปสู่ความสำเร็จได้” มอยส์กล่าวจะได้เห็นหรือไม่ว่า แฮร์รี่ แม็คไกวร์ จะย้ายไปเล่นให้กับเวสต์แฮม นั้นยังต้องรอดูกันต่อไป แต่เห็นได้ชัดว่าทั้ง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ เวสต์แฮม ต่างก็ต้องการผู้นำในสนาม และ แฮร์รี่ แม็คไกวร์ ก็เป็นตัวเลือกที่เป็นไปได้สำหรับทั้งสองทีม”

     แต่ล่าสุด รายงานจาก ทาง แมนเชสเตอร์ อีฟนิ่งนิวส์ เปิดเผยว่า แมนยูฯ ล้มเลิกแผนที่จะปล่อย แม็คไกวร์ อดีตกัปตันปีศาจแดง ออกจากทีมไปในช่วงซัมเมอร์นี้ โดยต้องการให้โอกาสในการพิสูจน์ตัวเองอีกครั้ง

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ

เว็บข่าวกีฬา :: ข่าวกีฬาวันนี้

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอลวันนี้

error: Content is protected !!