สเปนคว้าแชมป์ยูฟ่าเนชั่นส์ลีก หลังดวลชนะจุดโทษโครเอเชีย

สเปนคว้าแชมป์ยูฟ่าเนชั่นส์ลีก

    ทีมชาติสเปนดวลชนะจุดโทษทีมชาติโครเอเชีย หลังเสมอกัน 0-0 ในเวลา 120 นาที คว้าแชมป์ ฟุตบอลยูฟ่าเนชั่นส์ลีก 2023 สมัยแรกไปครอง

คืนวันอาทิตย์ที่ 18 มิถุนายน 2566 รายการแข่งขันศึกฟุตบอล ยูฟ่าเนชั่นส์ลีก แมตช์ชิงชนะเลิศ ทีมชาติสเปนสามารถเอาชนะทีมชาติโครเอเชีย หลังจากที่เล่นกันนานถึง 120 นาที จบด้วยการดวลจุดโทษ เปลี่ยนทางฝั่งของกระทิงดุที่ แม่นกว่า เอาชนะไปได้ 5-4 คว้าแชมป์สมัยแรกไปครองได้สำเร็จ

การแข่งขันศึกฟุตบอลรายการยูฟ่าเนชั่นส์ลีกจัดขึ้นที่สนามเดอ ไคป์ เมืองร็อตเตอร์ดัมประเทศเนเธอร์แลนด์ ซึ่งเป็นการแข่งขันในนัดชิงชนะเลิศ ระหว่างทีมชาติสเปนกับทีมชาติโครเอเชีย

ทั้ง สอง ทีมไม่สามารถทำประตูกันได้ในช่วง 90 นาที เสมอกันไปที่ 0-0 จนทำให้ต้องมีการต่อเวลาพิเศษออกไปอีก 30 นาที แม้จะมีการต่อเวลาออกไปเล่นจนครบ 120 นาทีแล้ว ทั้ง สอง ทีมก็ยังไม่ สามารถทำประตู ได้ จึงทำให้ต้องตัดสินด้วยการดวลจุดโทษ

ผลการแข่งขันปรากฏว่าทางด้านผม ทีมชาติสเปนสามารถยิงจุดโทษได้แม่นกว่า ทีมชาติโครเอเชีย เอาชนะด้วยสกอร์ 5-4 คว้าแชมป์รายการยูฟ่า เนชั่นส์ลีกเป็นสมัยแรกมาครองได้สำเร็จ

     “นั่นมันก็แค่ประเด็นที่สื่อตั้งขึ้นมา เจอร์เก้น มีสัญญาอยู่ที่ ลิเวอร์พูล ถึงปี 2026 และเขาเองก็มีความตั้งใจที่จะทำตามสัญญาที่เขามีกับ ลิเวอร์พูล” โคซิคเคอ กล่าว 
 
      ในตอนนี้ เป็นช่วงพักเบรกบอลโลก เจอร์เก้น คล็อปป์ ต้องการที่จะใช้เวลาโฟกัสกับงานที่ แอนฟิล์ดเป็นหลัก เนื่องจาก ทัพหงส์แดง ยังโชว์ฟอร์มออกมาได้ยังไม่ดีพอ ในฤดูกาลนี้ ดังนั้น คล็อปป์จึงต้องทำงานหนักเพื่อที่จะหาวิธี ที่จะนำ ทัพหงส์แดง กลับมาอยู่ในโซนหัวตาราง

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ

เว็บข่าวกีฬา :: ข่าวกีฬาวันนี้

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอลวันนี้

error: Content is protected !!