มิอุระนั่งกุนซือทีมชาติไทย U20 บอกเลยว่าดีกรีไม่ธรรมดา

มิอุระนั่งกุนซือทีมชาติไทย U20

     มิอุระนั่งกุนซือทีมชาติไทย U20 : เมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2566 สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้แต่ตั้งหัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวญี่ปุ่นอย่าง โทชิยะ มิอุระ เจ้าของ ดีกรี JFA S LICENCE เข้ามาคุมทีมในชุด U20

    โทชิยะ มิอุระ โค้ชชาวญี่ปุ่น เจ้าของ JFA S LICENCE เคยผ่านงานมาแล้วมากมาย ทั้งระดับสโมสรและทีมชาติ เขาเคยพาสโมสร คอนซาโดเล ซัปโปโร ในตอนที่เล่นอยู่ลัก J2 คว้าแชมป์มาแล้วถึง 2 ครั้ง นอกจากนั้นแล้ว เขายังเคยคุมทีม เวกัลตะ เซนได, โอมิยะ อาร์ดิจา และ วิสเซล โกเบ เท่านั้นยังไม่พอ ทีมชาติเวียดนาม เขาก็เคยได้รับแต่งตั้งให้เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนมาแล้วด้วย

    ก่อนหน้านี้ทีมชาติไทยชุด U20 มี มิลอส เวเลบิต เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน แต่ก็ได้แยกทางกันไป ด้วยเหตุผลที่ไม่สามารถเปิดเผยสาธารณะได้ และทางสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ตัดสินใจแต่งตั้ง มิอุระ โค้ชมากฝีมือและประสบการณ์รายนี้เข้ามาทำหน้าที่แทน

    โดยทาง ส.บอลไทย มีความคาดหวังในตัวของ มิอุระ ว่า เขาจะสามารถพาช้างศึกชุด U20 พัฒนาให้ก้าวไกล และสามารถเรียกความสามารถของทีมชาติไทยชุดเล็กให้มีความพร้อมมากที่สุด เพื่อก้าวขึ้นมาเป็นกำลังหลักให้กับทีมชาติไทยชุดใหญ่ต่อไปในอนาคต

     “นั่นมันก็แค่ประเด็นที่สื่อตั้งขึ้นมา เจอร์เก้น มีสัญญาอยู่ที่ ลิเวอร์พูล ถึงปี 2026 และเขาเองก็มีความตั้งใจที่จะทำตามสัญญาที่เขามีกับ ลิเวอร์พูล” โคซิคเคอ กล่าว 
 
      ในตอนนี้ เป็นช่วงพักเบรกบอลโลก เจอร์เก้น คล็อปป์ ต้องการที่จะใช้เวลาโฟกัสกับงานที่ แอนฟิล์ดเป็นหลัก เนื่องจาก ทัพหงส์แดง ยังโชว์ฟอร์มออกมาได้ยังไม่ดีพอ ในฤดูกาลนี้ ดังนั้น คล็อปป์จึงต้องทำงานหนักเพื่อที่จะหาวิธี ที่จะนำ ทัพหงส์แดง กลับมาอยู่ในโซนหัวตาราง

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลไทย

เว็บข่าวกีฬา :: ข่าวกีฬาวันนี้

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอลวันนี้

error: Content is protected !!