ศุภณัฏฐ์ เตรียมบินค้าแข้งกับ เลสเตอร์ 26 มิถุนายนนี้

ศุภณัฏฐ์ เตรียมบินค้าแข้งกับ เลสเตอร์

ศุภณัฏฐ์ เตรียมบินค้าแข้งกับ เลสเตอร์

    เมื่อวันที่ 21 มิถุนายนที่ผ่านมา สำนักข่าวรายงานว่า ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา แข้งแนวรุกตัวเก่งทีมชาติไทย ของสโมสรบุรีรัมย์เตรียมบินไปค้าแข้งกับเลสเตอร์ซิตี้จิ้งจอกสยามในวันที่ 26 มิถุนายน 2566 นี้

   ในช่วงปี 2022 ประเทศไทยได้ส่ง นักเตะดาวรุ่งเพื่อไปเทสต์ฝีเท้ากับสโมสรเลสเตอร์ 3 คน ปรากฏว่าศุภณัฏฐ์เหมือนตาเป็นแข้งเพียงคนเดียวของไทยที่ 3 ารถผ่านเกณฑ์มาตรฐานของเลสเตอร์ ซิตี้ ได้รับโอกาส ไปต่อกับสโมสร มีโอกาส เซ็นสัญญาค้าแข้งกับเลสเตอร์ เพื่อลุยศึกในยุโรป แม้ว่าฤดูกาลนี้จะได้เล่นในแชมเปี้ยนชิพก็ตาม

   แม้ว่า เลสเตอร์ซิตี้จะร่วงลงสู่ลีกแชมเปี้ยนชิพซึ่งเป็นลีกในดิวิชั่นสอง ของอังกฤษ แต่ถึงกระนั้นทางหน้าของสมาคมฟุตบอลอังกฤษก็ได้มีการเปลี่ยนแปลงกฏบางอย่างที่เอื้อให้กับนักฟุตบอลต่างชาติมากขึ้น นั่นก็คือการอนุญาตให้ นักฟุตบอลชาวต่างชาติ สามารถเล่นฟุตบอลให้กับสโมสรได้โดยไม่ต้องมี เวิร์ค เพอร์มิต

   ตามกฎหมายของสมาคมฟุตบอลอังกฤษ ที่ได้อนุญาตให้นักเตะชาวต่างชาติ ไม่ต้องถือ เวิร์คเพอร์มิต โดยในระดับพรีเมียร์ลีก และแชมเปี้ยนชิพ สามารถใช้นักเตะที่ไม่มีเวิร์คเพอร์มิตได้ 4 คน ส่วนลีกระดับรองลงไป สามารถใช้ได้ไม่เกิน 2 คน

   ตามกำหนดการปกติศุภณัฏฐ์ เหมือนตา จะออกเดินทางจากประเทศไทยณสนามบินสุวรรณภูมิ ในวันจันทร์ที่ 26 มิถุนายน 2566

     “นั่นมันก็แค่ประเด็นที่สื่อตั้งขึ้นมา เจอร์เก้น มีสัญญาอยู่ที่ ลิเวอร์พูล ถึงปี 2026 และเขาเองก็มีความตั้งใจที่จะทำตามสัญญาที่เขามีกับ ลิเวอร์พูล” โคซิคเคอ กล่าว 
 
      ในตอนนี้ เป็นช่วงพักเบรกบอลโลก เจอร์เก้น คล็อปป์ ต้องการที่จะใช้เวลาโฟกัสกับงานที่ แอนฟิล์ดเป็นหลัก เนื่องจาก ทัพหงส์แดง ยังโชว์ฟอร์มออกมาได้ยังไม่ดีพอ ในฤดูกาลนี้ ดังนั้น คล็อปป์จึงต้องทำงานหนักเพื่อที่จะหาวิธี ที่จะนำ ทัพหงส์แดง กลับมาอยู่ในโซนหัวตาราง

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ

เว็บข่าวกีฬา :: ข่าวกีฬาวันนี้

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอลวันนี้