เนวิลล์เผยทีมเดียวที่ล้มซิตีัได้ ?

เนวิลล์เผยทีมเดียวที่ล้มซิตีัได้

เนวิลล์เผยทีมเดียวที่ล้มซิตีัได้

    แกรี่ เนวิลล์ อดีต แข้งแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เผยทีมเดียวที่จะหยุดซิตี้ ได้ในฤดูกาลหน้า พร้อมและทีมที่จะสร้างความยิ่งใหญ่ได้พวกเขาจะต้องมีผู้จัดการทีมที่ดีก่อน

ก่อนหน้านี้ แกรี่ เนวิลล์ ได้รับความชื่นชมจากเหล่ากูรูชื่อดังหลายคนว่ามีวิสัยทัศน์ที่ยอดเยี่ยมในการทำนายว่าในช่วงปลายฤดูกาลทีม อาร์เซนอล ของ อาร์เตต้า จะมีฟอร์มแผ่วและหลุดจากการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกไปในที่สุด ซึ่งนั่นก็เป็นไปตามที่เขาทำนายไว้ 

ในช่วงท้ายฤดูกาลของการแข่งขัน ฟุตบอล พรีเมียร์ลีก 2022/23 เป็นทางด้านของเรือใบแมนเชสเตอร์ ซิตี้ที่สามารถเร่งฟอร์มในช่วงท้ายกลับมานำหน้าอาร์เซนอล จนสามารถคว้าแชมป์ในฤดูกาลนี้ไปครองได้ในที่สุด แม้ว่าจะยังแข่งไม่ถึง 38 นัด 

หลังจากที่เรือใบสีฟ้าสามารถคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกในฤดูกาลนี้ไปครองได้สำเร็จทางด้านของ กูรูทางด้านฟุตบอลชื่อดัง อดีตนักเตะ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อย่าง แกรี่ เนวิลล์ ก็ได้ออกมาแสดงความยินดีกับแชมป์ในฤดูกาลนี้พร้อมเผยทีมที่จะสามารถล้มการผูกขาดแชมป์พรีเมียร์ลีกในฤดูกาลหน้าได้ 

 เนวิลล์ เผยว่าทีมที่จะสามารถมาต่อกรกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ได้พวกเขาจะต้องมีกุนซือที่มีฝีมือเทียบชั้นกับ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า และเชื่อว่ามีเพียงทีมเดียวเท่านั้นที่จะสามารถมาหยุดความยิ่งใหญ่ของเรือใบสีฟ้าในฤดูกาลหน้าได้

 เนวิลล์ กล่าวว่า  “ ยอมรับเลยว่านักเตะของ City นั้นมีคุณภาพที่ดีเป็นอย่างมาก พวกเขาสามารถกุมชัยชนะในช่วงเวลาที่ยากลำบากไปได้ และเหนือสิ่งอื่นใดพวกเขามีผู้จัดการทีมที่ยอดเยี่ยมจนสามารถพาทีมคว้าแชมป์ได้นั่นคือจุดสำคัญ”

“ นั่นเป็นเหตุผลที่ว่าทีมอื่นก็ควรที่จะมองโมเดลเดียวกันกับที่แมนซิตี้ทำ ซึ่งมันเคยเกิดขึ้นกับแมนยูในอดีตในยุคที่  อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน เคยสร้างความยิ่งใหญ่ในเวทีพรีเมียร์ลีกมาแล้ว หรือจะเป็นในยุคที่  บ๊อบ เพสลีย์  สร้างความยิ่งใหญ่ให้กับลิเวอร์พูลในอดีตที่ผ่านมา”

“การมีผู้จัดการทีมที่ดีนั้นมีชัยไปกว่าครึ่ง เพราะเขาจะพาสโมสรทวงความยิ่งใหญ่ได้ และที่ขาดไม่ได้ก็คือการที่มีนักเตะคุณภาพใน ทั้งสองสิ่งจะช่วยส่งเสริมให้ทีมของคุณไปสู่ความสำเร็จได้ในที่สุด”

“ในมุมมองของผม ฤดฤดูกาลนี้อาร์เซนอล สามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมและสูสีกับแมนซิตี้ในฤดูกาลนี้ แต่แน่นอนในช่วง 5-6 ปีหลังมานี้มีทีมเดียวที่สามารถต่อกรกับแมนซิตี้ได้นั่นก็คือทีมลิเวอร์พูลของ เจอร์เก้น คล็อปป์” 

“แม้ว่าในฤดูกาลนี้พวกเขาจะสามารถทำผลงานได้ต่ำกว่ามาตรฐานแต่ผมเชื่อว่าในฤดูกาลหน้าพวกเขาจะพิสูจน์ตัวเองและกลับมายิ่งใหญ่อีกครั้งภายใต้การทำทีมของผู้จัดการทีมชาวเยอรมันรายนี้”

     “นั่นมันก็แค่ประเด็นที่สื่อตั้งขึ้นมา เจอร์เก้น มีสัญญาอยู่ที่ ลิเวอร์พูล ถึงปี 2026 และเขาเองก็มีความตั้งใจที่จะทำตามสัญญาที่เขามีกับ ลิเวอร์พูล” โคซิคเคอ กล่าว 
 
      ในตอนนี้ เป็นช่วงพักเบรกบอลโลก เจอร์เก้น คล็อปป์ ต้องการที่จะใช้เวลาโฟกัสกับงานที่ แอนฟิล์ดเป็นหลัก เนื่องจาก ทัพหงส์แดง ยังโชว์ฟอร์มออกมาได้ยังไม่ดีพอ ในฤดูกาลนี้ ดังนั้น คล็อปป์จึงต้องทำงานหนักเพื่อที่จะหาวิธี ที่จะนำ ทัพหงส์แดง กลับมาอยู่ในโซนหัวตาราง

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ

เว็บข่าวกีฬา :: เว็บข่าวกีฬา

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอลวันนี้