ประธานลา ลีกาลุยเอง เตรียมเอกสารฟ้องปารีสทุ่มเงินต่อสัญญาเอ็มบัปเป้อย่างน่าสงสัย

ฮาเบียร์ เตบาส ออกโรงประท้วง PSG

ฮาเบียร์ เตบาส ออกโรงประท้วง PSG : ประธานลา ลีกาลุยเอง เตรียมเอกสารฟ้องปารีสทุ่มเงินต่อสัญญาเอ็มบัปเป้อย่างน่าสงสัย 

กลายเป็นมหากาพย์ไปอีกหนึ่งประเด็นสำหรับการย้ายทีมของคิลิยัน เอ็มบัปเป้ นักเตะคนดังจากฝรั่งเศสในสโมสรปารีส แซงต์-แชร์กแมง มีข่าวออกมาหนาหูก่อนถึงตลาดซัมเมอร์ที่จะเปิดขึ้นในอีกไม่นานนี้ว่าเขาต้องการที่จะย้ายทีมไปอยู่กับสโมสรหน่อยในลา ลีกา สเปนอย่างราชันชุดขาวเรอัล มาดริด สโมสรที่ดูเหมือนจะมีความหวังในการคว้าแชมป์มากกว่าอยู่กับปารีส แต่อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าสุดท้ายจะไม่เป็นเช่นนั้น เปแอสเชดังยอมทุ่มเงินสุดตัวเพื่อรั้งนักเตะคนดังเอาไว้กับตัว ไม่เพียงเท่านั้นยังมอบสิทธิพิเศษให้กับเขามากมายจนทำให้เพื่อนร่วมทีมต้องกำหมัดอย่างแน่นอน

 เท่ากับว่าในตอนนี้มาดริดหมดโอกาสดึงตัวเอ็มบัปเป้เข้าร่วมทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มันเป็นสิ่งที่ค่อนข้างน่าสงสัยไม่น้อยเลยทีเดียวสำหรับเปแอสเชที่มีผลประกอบการขาดทุนมาโดยตลอดแต่กลับสามารถทุ่มเงินมหาศาลดึงตัวนักเตะคนดังเอาไว้ได้ ด้วยเหตุนี้ประธานลา ลีกา สเปนอย่างฮาเบียร์ เตบาสจึงได้ออกมาประกาศเตรียมยื่นเรื่องร้องเรียนเรื่องให้หลายองค์กรตรวจสอบกรณีที่สโมสรปารีส แซงต์-แชร์กแมงมีการแถลงข่าวต่อสัญญาให้กับนักเตะคนดังอย่างที่คีลิยัน เอ็มบัปเป้ด้วยการจ่ายเงินแบบไม่อั้น ซึ่งคาดว่าน่าจะเข้าข่ายละเมิดกฎการใช้จ่ายด้วยตัวเองเลยทีเดียว

หลังตกเป็นข่าวย้ายไปอยู่กับเรอัล มาดริดได้ไม่นานสักพักคีลิยัน เอ็มบัปเป้ก็สร้างเซอร์ไพรส์อีกครั้งด้วยการตัดสินใจต่อสัญญากับสโมสรเดิมอย่างเปแอสเชไปจนถึงปี 2025 ท่ามกลางกระแสข่าวที่ออกมาเปิดเผยว่าสโมสรต้นสังกัดยินดีจ่ายเงินแบบไม่อั้นพร้อมทั้งสิทธิพิเศษมากมายเพื่อดึงตัวเขาอยู่กับทีมต่อไป ด้วยเหตุนี้ประธานลา ลีกา สเปนจึงได้มีการออกมาประกาศว่าต้องการที่จะยื่นเรื่องให้หลายหน่วยงานเข้ามาตรวจสอบกรณีดังกล่าวไม่ว่าจะเป็นลีกเอิง ศาลฝรั่งเศส ประชาคมยุโรป รวมไปถึงยูฟ่าเนื่องจากมองว่าสโมสรดังกล่าวไม่ควรได้รับสิทธิ์ในการใช้จ่ายเงินสูงถึงขนาดนั้น

โดยเฉพาะจากการที่พวกเขาขาดทุนย่อยยับในช่วง 2 ปีให้หลังมานี้ เจ้าตัวกล่าวว่าสโมสรปารีสต่อสัญญากับเอ็มบัปเป้ด้วยจำนวนเงินมหาศาล มีใครรู้ว่าเงินก้อนนี้มาจากไหนเพราะก่อนหน้านี้พวกเขาขาดทุนกว่า 700 ล้านยูโร มีการจ่ายค่าแรงให้นักเตะกว่า 600 ล้านยูโร นับเป็นการเย้ยหยันวงการฟุตบอล จริงอยู่ว่าเอ็มบัปเป้มีสิทธิ์อยู่ต่อกับเปแอสเช แต่นาฬิกามองว่าข้อตกลงดังกล่าวจะเป็นภัยต่อความมั่นคงของสภาพทางการเงินในวงการฟุตบอลยุโรป 

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลต่างประเทศวันนี้

เว็บข่าวกีฬา :: ข่าวกีฬาออนไลน์ล่าสุดวันนี้

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอลวันนี้

error: Content is protected !!