พัฒนาแล้ว อาร์เตต้าเผยอาร์เซนอลได้อันดับ 5 ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี

อาร์เตต้าพาปืนคัมแบ็ค

อาร์เตต้าพาปืนคัมแบ็ค : พัฒนาแล้ว อาร์เตต้าเผยอาร์เซนอลได้อันดับ 5 ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี 

การแย่งชิงอันดับ 4 บนตารางการแข่งขันพรีเมียร์ลีกอังกฤษนั้นเรียกว่ามีความเข้มข้นมากกว่าการชิงตำแหน่งแชมป์อีก แฟนบอลหลายสโมสรต่างลุ้นกันตัวโก่งเลยว่าสโมสรของตัวเองนั้นจะสามารถแย่งชิงอันดับท็อปโฟร์เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีกในฤดูกาลหน้าได้สำเร็จหรือไม่ หลังจากที่ห้ำหั่นกันมาอย่างยาวนานดูเหมือนว่าตอนนี้เราจะได้บทสรุปเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าสโมสรที่สามารถคว้าตำแหน่งท็อปโฟร์ไปได้ไม่ใช่ใครที่ไหนแต่เป็นท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์นั่นเอง พวกเขาสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในช่วงหลังมานี้โดยเฉพาะหลังจากที่ได้อันโตนิโอ คอนเต้เข้ามาร่วมทีมเป็นกุนซือ 

ส่งผลให้ตอนนี้พวกเขาอยู่อันดับ 4 บนตารางด้วยคะแนน 68 แต้ม ตามมาด้วยอาร์เซนอลอันดับ 5 ที่มีคะแนนตามหลังอยู่เป็น 66 แต้ม โอกาสเดียวที่จะทำให้อาร์เซนอลได้ขึ้นเป็นอันดับ 4 บนตารางคือพวกเขาจะต้องเอาชนะเอฟเวอร์ตันให้สำเร็จซึ่งไม่ใช่งานง่ายเลยแม้แต่น้อย แล้วยังต้องลุ้นให้สเปอร์สพ่ายแพ้ให้กับนอริช ซิตี้อีกต่างหาก ความหวังอันน้อยนิดทำให้หลายคนมองว่าอาร์เซนอลน่าจะจบลงที่อันดับ 5 บนตารางอย่างแน่นอน เช่นเดียวกับกุนซือประจำอาร์เซนอลอย่างมิเกล อาร์เตต้า ที่มองว่าถึงอาร์เซนอลจะไม่สามารถบรรลุความฝันในการเข้าร่วมการแข่งขันแชมป์เปียนลีกในฤดูกาลหน้าได้สำเร็จ แต่การจบด้วยอันดับที่ 5 บนตารางก็ถือว่าเป็นพัฒนาการที่ดีแล้ว 

ในช่วงต้นฤดูกาลอาร์เซนอลมีผลงานที่เลวร้ายเป็นอย่างมาก พวกเขาตกลงไปอยู่กลางตารางเกือบจะค่อนด้านล่างด้วยซ้ำไป ทำให้มีข่าวลือออกมาหนาหูเลยทีเดียวในช่วงเวลานั้นว่าผู้จัดการทีมอย่างมิเกล อาร์เตต้าน่าจะถูกปลดออกจากตำแหน่งไม่ช้าก็เร็ว แต่อย่างไรก็ตามใช้เวลาอยู่พักใหญ่กุนซือชาวสเปนผู้นี้ก็สามารถพลิกสถานการณ์ได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการพาอาร์เซนอลทะยานขึ้นไปอยู่อันดับ 4 บนตารางได้อย่างงดงาม น่าเสียดายที่ช่วง 1-2 เดือนให้หลังมานี้พวกเขามีฟอร์มที่สะดุด ส่งผลให้ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ที่กำลังตามหลังมาสามารถแซงขึ้นไปได้อย่างน่าเจ็บใจ

 อาร์เตต้าได้ออกมาเปิดเผยถึงประเด็นดังกล่าวว่าการอยู่อันดับที่ 5 นับว่าเป็นความก้าวหน้าที่ดีสำหรับสโมสร เนื่องจากเราแจ้งความคาดหวังเอาไว้มากมายอย่างที่สมควรจะเกิดขึ้นกับอาร์เซนอลและนั่นคือสิ่งที่สโมสรควรจะเป็น จริงอยู่ว่าใน 2 เดือนที่ผ่านมานี้เราไม่สามารถเล่นได้ตามความคาดหวังของหลายคนให้เป็นจริง แต่โดยรวมก็ถือว่าดูดี หากย้อนกลับไปในจุดที่เราเคยอยู่ทุกคนจะพบว่าเราจำเป็นต้องมีความชัดเจนในการทำหลายสิ่ง ในความคิดของเขาก่อนหน้านี้เรามีปัญหาที่เลวร้ายมากกว่าเรื่องอันดับของทีมด้วยซ้ำ แต่ตอนนี้ทุกอย่างผ่านไปแล้วและเราแข็งแกร่งมากขึ้น มีรากฐานที่แข็งแกร่งสำหรับการสานต่อสิ่งที่ต้องการ อาร์เตต้าพาปืนคัมแบ็ค

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลต่างประเทศวันนี้

เว็บข่าวกีฬา :: ข่าวฟุตบอลล่าสุด

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอลออนไลน์