ลียงสนคว้าเตเต้ ปีกชาวบราซิลร่วมทัพด้วยสัญญา 5 ปี

ลียงสนคว้าเตเต้

    ลียงสนคว้าเตเต้ : สำนักข่าวชื่อดังของฝรั่งเศสอย่าง เลกิ๊ป รายงานว่าสโมสรโอลิมปิก ลียง สนใจคว้าตัว เตเต้ แนวรุกชาวบราซิล บริษัท มาร่วมทีมด้วยสัญญา 5 ปี

โดยชาวบราซิลวัย 22 ปีรายนี้ ได้ย้ายทีมจากสโมสรชัคตาร์ โดเน็ตส์ค มาร่วมทีมโอแอลวันที่ 20 เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา แม้จะไม่ใช่ในช่วงตลาดซื้อขายแต่ก็สามารถย้ายทีมได้เนื่องจากเกิดภาวะฉุกเฉิน ที่ทาง FIFA ได้ให้นักเตะชาวยูเครนหาสังกัดใหม่เนื่องจากโดนประเทศรัสเซียรุกราน

ผลงานของนักเตะรายนี้ หลังจากการย้ายมาเล่นในลีกเอิงได้เพียง 3 เดือน ขอได้รับโอกาสในการลงสนามไปทั้งหมด 9 นัด ทำไปได้ 2 ประตูกับ 5 แอสซิสต์ ซึ่งนับว่าเป็นฟอร์มการเล่นที่โดดเด่นเป็นอย่างมาก ทำให้สื่อฝรั่งเศสเชื่อว่าโอลิมปิกลียงกำลังสนใจในดาวยิงวัย 22 ปีรายนี้

แต่ปัญหาในตอนนี้นั้นทางสโมสรชัคตาร์ โดเน็ตส์ค ต้องการค่าตัวของนักเตะรายนี้อยู่ที่ 25 ล้านยูโร แต่สถานการณ์ในตอนนี้ค่อนข้างที่จะไม่แน่นอนเนื่องจากโอแอล ทีมที่มีโอกาสได้ตัวของตีตี้ไปร่วมทีมเนื่องจากสถานการณ์สงครามในประเทศยูเครนยังไม่สงบ

สถานการณ์ของนักเตะกับสโมสรชัคตาร์ ไม่ตอนนี้นั้น เตเต้เหลือสัญญากับสโมสรจนถึงช่วงสิ้นปี 2023 แต่สำนักข่าวหลายแหล่งก็ได้รายงานตัวกันว่านักเตะสามารถยกเลิกสัญญากับต้นสังกัดได้เมื่อถึงเดือนมิถุนายน นั่นอาจทำให้ชัคตาร์ โดเน็ตส์ค เหลือทางเลือกไม่มากนัก ถ้ารอนานกว่านี้พวกเขาอาจเสียนะไปแบบฟรีๆ จึงอาจทำให้ค่าตัวของนักเตะลดลง

รายงานเพิ่มเติมระบุว่าโอแอลกับเตเต้ได้มีการตกลงสัญญาปากล่วงหน้าไว้แล้วที่ 5 ปี แม้ว่าในการซื้อขายจริงๆจะต้องมีการลงรายละเอียดสัญญาที่มากกว่านี้ก็ตามแต่เมื่อดูจากสถานการณ์แล้วนักเตะมีใจให้กับสโมสรโอลิมปิกลียงอย่างแน่นอน

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลลีกเอิง

เว็บข่าวกีฬา :: ข่าวฟุตบอลล่าสุด

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอลวันนี้