ยกเลิกเกมสเปอร์สบู๊เลสเตอร์ เหตุฝนตกหนัก ห่วงความปลอดภัย

ยกเลิกเกมสเปอร์สบู๊เลสเตอร์

ยกเลิกเกมสเปอร์สบู๊เลสเตอร์

ศึกปรีซีซั่น 2023 ระหว่าง สเปอร์ส และ เลสเตอร์ ซิตี้ ที่ราชมังคลากีฬาสถาน สนามกีฬาแห่งชาติ กรุงเทพฯ ประเทศไทย เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2566 ต้องถูกยกเลิกการแข่งขัน เนื่องจากสภาพสนามมีน้ำท่วมขังหลายจุด อาจส่งผลต่อความปลอดภัยของนักเตะ

     การแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องระหว่างท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์สกับเลสเตอร์ ซิตี้ ที่จัดขึ้นที่ราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 23 กรกฎาคม 2566 เวลา 17.00 น. ต้องถูกยกเลิก เนื่องจากสภาพอากาศที่มีฝนตกลงมาต่อเนื่อง ทำให้มีน้ำขังทั่วพื้นสนาม ส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยของเหล่านักเตะทั้งสองทีม แฟนบอลที่เดินทางมาเชียร์ต่างผิดหวังเป็นอย่างมาก แต่เข้าใจถึงสภาพอากาศที่ไม่สามารถควบคุมได้

     การยกเลิกการแข่งขันครั้งนี้ถือเป็นเรื่องน่าเสียดายสำหรับแฟนบอลทั้งสองทีม ที่ต่างก็เฝ้ารอคอยการแข่งขันนี้มานาน อย่างไรก็ดี ทางคณะกรรมการจัดการแข่งขันได้ดำเนินการอย่างรอบคอบเพื่อความปลอดภัยของเหล่านักเตะทั้งสองทีม

แถลงการณ์จาก กกท

” การกีฬาแห่งประเทศไทย ในฐานะผู้ดูแลราชมังคลากีฬาสถาน ได้เตรียมความพร้อมของสนาม และบริเวณโดยรอบ ให้อยู่ในสภาพพร้อมทำการแข่งขันไว้ก่อนหน้าเรียบร้อย ซึ่งได้รับการตรวจสอบ และยืนยันความพร้อม ของสนามก่อนการแข่งขัน จากผู้จัดการแข่งขัน และทีมสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ และทีมสโมสรท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ส ว่าราชมังคลาฯ มีความพร้อมในการจัดการแข่งขันตามมาตราฐานที่กำหนดไว้แล้ว แต่เนื่องจากเหตุการณ์ฝนตกหนัก และมีสภาพอากาศแปรปรวน ทำให้มีฝนตกอย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน จึงต้องมีการพิจารณายกเลิกการแข่งขันดังกล่าว

การกีฬาแห่งประเทศไทย ขอร่วมแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นดังกล่าวข้างต้น ซึ่งเป็นเหตุสุดวิสัย และขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้ “

ยกเลิกเกมสเปอร์สบู๊เลสเตอร์

     แฟนบอลที่เดินทางมาเชียร์ทั้ง 2 ทีมต่างผิดหวังเป็นอย่างมากกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ก็เข้าใจถึงสภาพอากาศที่ไม่สามารถควบคุมได้ แฟนบอลบางส่วนได้ออกมาโพสต์ข้อความแสดงความเสียใจ และให้กำลังใจทั้ง 2 ทีม ขณะเดียวกันก็เรียกร้องให้มีการปรับปรุงสนามให้อยู่ในสภาพที่ดีกว่านี เพราะเป็นสนามที่เป็นหน้าตาของประเทศ เพื่อไม่ให้เหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีก

     สำหรับโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องของทั้งสองทีมหลังจากนี้ ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ส กำลังจะเดินทางออกจากประเทศไทยไปยังสิงคโปร์เพื่อเตรียมลงเตะเกมกระชับมิตรกับไลออน ซิตี้ เซลเลอร์ส ในวันที่ 26 กรกฎาคม ส่วนทางเลสเตอร์ ซิตี้ จะบินไปยังสิงคโปร์เพื่อเตรียมลงเตะเกมกระชับมิตรกับลิเวอร์พูล ในวันที่ 30 กรกฎาคม

ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ :: ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ

เว็บข่าวกีฬา :: ข่าวกีฬาวันนี้

เว็บข่าวกีฬาหลัก : ข่าวฟุตบอลวันนี้

error: Content is protected !!